Bài viết Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM thuộc chủ đề về giải đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM”

Việc thiết lập vùng xanh, vùng đỏ, vùng da cam được nói đến trong Công điện 18 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, trong đó các khái niệm về vùng (xanh, đỏ, cam) cũng được dùng ở nhiều địa phương khác. Cùng tìm hiểu vùng xanh, vùng đỏ, vùng da cam trong phân chia khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 nha!

1 Phân biệt vùng xanh, vùng đỏ, vùng da cam

Vùng xanh là gì?

 • Vùng xanh là vùng bình thường, các khu vực không có dịch. Các vùng xanh sẽ được khoanh vùng và bảo vệ trong từng tỉnh và liên tỉnh.
 • Vùng xanh khả năng là một ngõ hẻm, một khu vực chưa có ca nhiễm COVID-19. Tại đầu các ngõ, hẻm vùng xanh sẽ có các “Chốt bảo vệ vùng xanh (vùng không có dịch)” do chính khu dân cư, tổ dân phố lập nên.

Chính quyền thành phố đang thí điểm mở dịch vụ bán thức ăn mang về đối với khu vực vùng xanh cho đến hết 15/09/2021. Trong thời gian thí điểm này, người dân ở khu vực vùng xanh tại TP. HCM cũng sẽ được đi chợ 1 lần/tuần, khuyến khích những người đã tiêm vaccine đi chợ.

Thí điểm được thực hiện giúp các nhà chức trách đo lường được mức độ kết quả và có các kế hoạch đối phó với dịch bệnh trong thời gian tới. (*)

Theo nguồn thông tin từ Báo Người Lao động.

Xem thêm: Would Rather Là Gì

Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM
Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM

Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM

Vùng đỏ là gì?

 • Vùng đỏ là khu vực phong tỏa hoặc khu cách ly. Vùng này là vùng có tình hình diễn biến dịch bệnh và nguy cơ lây lan tương đối cao cần phải tập trung khoanh vùng, xét nghiệm nhanh, cách ly sớm và thu hẹp phạm vi có dịch, dập dịch nhanh nhất khả năng.
 • Người dân trong khu vực vùng đỏ cần chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của chính quyền cơ sở.

Vùng đỏ là gì?

Vùng cam là gi?

 • Vùng cam (da cam) là khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19. Vùng da cam gồm các nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ quan, đơn vị, chợ, siêu thị, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh,…
 • Tại vùng da cam, người dân nên nghiêm túc chấp hành việc khai báo y tế bằng mã QR Code khi đến làm việc, lao động hoặc mua sắm.
READ  Atmos là gì

Phân biệt vùng xanh, vùng đỏ, vùng da cam, vùng vàng

Nguồn: Báo VietnamPlus

2 Cách xem vùng xanh, vùng đỏ COVID-19 tại TP. HCM

Các thao tác hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại, bạn khả năng thực hiện các thao tác tương tự trên laptop của mình nha!

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào link tại đây. Ngay lập tức, dữ liệu về dịch COVID-19 tại TP. HCM sẽ được hiển thị dưới dạng biểu đồ tròn theo tỉ lệ phần trăm dựa trên các mức độ: vùng xanh, vùng cận xanh, vùng đỏ, vùng vàng, vùng cam và vùng đang cập nhật.

Con số về tổng số ca dương tính trên địa bàn thành phố sẽ được hiển thị ngay phía trên biểu đồ.

Dữ liệu tổng quan về dịch COVID-19 TP. HCM

Trong đó:

 • Vùng xanh: Là vùng không có hộ F0 trên 14 ngày.
 • Vùng cận xanh: Là vùng không có hộ F0 mới trong 7 ngày.
 • Vùng vàng: Là vùng có 1 hộ F0 không tiếp xúc.
 • Vùng cam: Là vùng có 2 hộ F0 hoặc 1 hộ F0 có tiếp xúc.
 • Vùng đỏ: Là vùng có 3 hộ F0 trở lên.

Bước 2:

– Tra cứu tổng quan tình hình dịch toàn thành phố:

Để xem số liệu chi tiết về các vùng xanh, vùng đỏ trong thành phố một cách tổng quan, bạn khả năng kéo xuống dưới. Dữ liệu sẽ sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới dựa trên tỉ lệ vùng xanh của các quận, huyện trong địa bàn.

Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM

Xem tình hình vùng xanh, vùng đỏ tại TP. HCM

mặt khác, bạn khả năng xem thêm chi tiết số ca dương tính được xác nhận theo ngày, và tổng số ca dương tính trên địa bàn thành phố tính tới thời điểm website cập nhật theo công bố từ Bộ Y tế.

Xem tình hình ca nhiễm tại TP. HCM theo ngày

Để nắm chi tiết các địa điểm thuộc vùng xanh, vùng đỏ, bạn hãy lướt về đầu trang để tạm đóng bảng số liệu và mở chế độ xem trên bản đồ thành phố nha!

Giao diện xem vùng xanh, đỏ trên bản đồ

– Tra cứu tình hình dịch COVID-19, các vùng xanh, vùng đỏ tại từng quận, huyện và các phường, tổ dân phố:

Đầu tiên, bạn trở về chế độ xem trên bản đồ > Nhấn vào dấu mũi tên ở ô Thành phố Hồ Chí Minh > Chọn vào quận, huyện mình muốn tra cứu.

Chọn quận, huyện cụ thể muốn tra cứu tại TP. HCM

Để xem chi tiết số liệu tại một phường hay tổ dân phố nào đó, bạn chọn tiếp vào mũi tên bên cạnh tên quận để chọn phường. Sau đó tiếp tục chọn vào mũi tên bên cạnh tên phường để chọn tổ dân phố bạn muốn xem.

Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM

Dữ liệu sẽ tương tự như hình dưới:

Chọn để xem tình hình dịch COVID tại phường, tổ dân phố cụ thể ở TP. HCM

Để xem chi tiết số liệu về tổng số ca mắc COVID-19 của địa phương chi tiết, biểu đồ vùng xanh vùng đỏ, ca dương tính được xác nhận theo ngày và tổng số ca dương tính trên địa bàn bạn muốn tra cứu, hãy nhấn vào biểu tượng biểu đồ ở cuối màn hình.

READ  Sinh Năm 1952 Cung Gì – Năm Sinh 1952 Là Cung Mệnh Gì

Chọn vào biểu tượng biểu đồ ở cuối màn hình để xem thống kê

Dữ liệu thống kê sẽ hiển thị đầy đủ cho bạn về số ca mắc tăng theo ngày cũng như tổng số ca dương tính được ghi nhận trên địa bàn chi tiết:

Xem thêm: Nguyên tử khối là gì

Xem dữ liệu thống kê dịch COVID chi tiết theo địa phương tại TP. HCM

Mẹo nhỏ: Bạn khả năng xoay ngang điện thoại để theo dõi bản đồ đơn giản hơn nha.

3 Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ COVID-19 khắp cả nước

Hiện nay, dữ liệu về các ca nhiễm cũng như tình hình dịch tại rất nhiều địa phương trên cả nước đều đã được công khai qua các website tra cứu bản đồ COVID-19 (COVIDmaps), giúp người dân tiện tra cứu và theo dõi các vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam để thuận lợi cho việc di chuyển, Giảm nguy cơ lây nhiễm.

Để tiện hơn, bạn khả năng nhấp trực tiếp vào các đường link sau để tra cứu nha!

Lưu ý: Thiết kế website tra cứu từng tỉnh sẽ có sự khác nhau, nhưng về cơ bản các ký hiệu đều sẽ được giải thích rõ ràng để bạn nắm được các thông tin về dịch bệnh chính xác nhất.

Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM

4 Những điều cần lưu ý để mở rộng “vùng xanh”

Vùng xanh trong công tác phòng dịch được xem như khu vực an toàn trước dịch bệnh. Ở nơi đó, mọi người dân, các lực lượng nòng cốt,… là một khối đại đoàn kết, tương thân, tương ái quyết tâm giữ cho thôn xóm, khu dân cư được an toàn, không có người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Các vùng xanh phải được tích cực nhân rộng, và vùng đỏ phải được thu hẹp. Phong trào bảo vệ và mở rộng “vùng xanh” đã và đang lan tỏa đến các phường, xã, những khu phố và khu dân cư tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, nhất là ở các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Những điều cần lưu ý để mở rộng

HCDC – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM kêu gọi: “Người dân hãy chủ động theo dõi thông tin tổ chức tiêm chủng trên địa bàn quận, huyện, phường, xã và đồng ý tiêm ngay khi đến lượt. Tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K, “ai ở đâu thì ở đó”, tuân thủ nghiêm quy định cách ly tại nhà, dùng thuốc đúng phương pháp và tham gia xét nghiệm tầm soát COVID-19.”

Người dân cần có ý thức tuân thủ quy định về phòng chống dịch bệnh và phối hợp với chính quyền địa phương để giúp đem lại cuộc sống bình thường mới sớm nhất cho mọi người. Ngoài việc chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, mỗi người dân ở khu vực vùng xanh chỉ ra ngoài khi thật sự rất cần thiết, cùng tham gia thành lập các khu vực “Chốt bảo vệ vùng xanh”, giữ gìn an toàn cho khu dân cư.

READ  Scratch là gì

Để được giải đáp thắc mắc, gửi phản ánh, góp ý hoặc cập nhật nhiều thông tin hơn về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. HCM, bạn khả năng truy cập CỔNG 1022 TIẾP NHẬN VÀ GIẢI ĐÁP THÔNG TIN nha!

Nguồn tham khảo và tổng hợp: Bộ Y tế, Báo VietnamPlus và Báo Người Lao động. Ngày cập nhật: 13/09/2021.

Bên trên là những thông tin về vùng xanh, vùng đỏ, vùng da cam trong phân chia khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Bạn hãy tuần thủ nguyên tắc phòng dịch để bảo vệ bản thân và giúp cả nước đẩy lùi dịch bệnh nha.

Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM

XEM VIDEO Cách xem bản đồ vùng xanh

Các câu hỏi về Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM

Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #xem #bản #đồ #vùng #xanh #vùng #đỏ #vùng #cam #COVID19 #tại #HCM

Tham khảo thêm thông tin về Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm giải đáp thắc mắt tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Truy vấn:

dữ liệu cầu thủ fo4
bản đồ vùng xanh tphcm
xigncode
xingcode

Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam COVID-19 tại TP. HCM

Give a Comment