Bài viết Cách tránh mất tiền oan với những cuộc gọi từ nước ngoài thuộc chủ đề về mẹo vặt cuộc sống đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Cách tránh mất tiền oan với những cuộc gọi từ nước ngoài trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Cách tránh mất tiền oan với những cuộc gọi từ nước ngoài”

chan-cuoc-goi-la-tu-nuoc-ngoai

Như nhiều thông tin đã đưa, các đầu số thường xuyên gọi đến Việt Nam gần đây thường là +252 và gọi vào lúc nửa đêm. Khi người dùng nhấc máy nghe hoặc gọi lại thì bị tính cước rất cao. mặc khác một vị đại diện của Mobifone cho biết nếu chỉ nghe thì không bị trừ cước, chỉ những người gọi lại mới bị trừ. Nhiều trường hợp trả sau bị tính cước lên tới hàng trăm ngàn đồng.

chan-cuoc-goi-la-tu-nuoc-ngoai

Chưa rõ thực hư chuyện nhấc máy nghe cũng tính tiền hay không nhưng thà phòng bệnh còn hơn chữa bệnh. Dưới đây là một số biện pháp người dùng có thể áp dụng tạm thời với các thiết bị Android và iOS.

1. Trên những thiết bị iOS

Đối với những người sử dụng iPhone có thể sử dụng ngay tính năng “Không làm phiền” trong phần cài đặt. Nguyên tắc của cách này là chỉ nhận những cuộc gọi có trong danh bạ, chặn tất cả những số lạ, bất kỳ số trong nước hay ở nước ngoài. Cách này có một chút rắc rối là khi bạn bè người thân đổi số mới sẽ không gọi được. mặc khác vẫn có thể nhận tin nhắn nên mình nghĩ không quá nghiêm trọng.

READ  3 lỗi bạn thường gặp trong Facebook Messenger và cách xử lý chúng

Để kích hoạt chế độ này bạn làm như sau:

chan-cuoc-goi-la-tu-nuoc-ngoai

Vào cài đặt, tìm đến phần “Không làm phiền”

chan-cuoc-goi-la-tu-nuoc-ngoai

Bật chế độ thủ công lên

chan-cuoc-goi-la-tu-nuoc-ngoai

Bạn có thể đặt lịch cho chế độ này

chan-cuoc-goi-la-tu-nuoc-ngoai

Vào phần cho phép cuộc gọi từ, chọn tất cả danh bạ

Ngoài ra người dùng còn có thể chọn các mục như mọi người, không có ai, mục ưa thích, mặc khác trong bài viết này nhằm chặn những số lạ nên mình chọn tất cả danh bạ.

chan-cuoc-goi-la-tu-nuoc-ngoai

Nếu bật chế độ “Cuộc gọi lặp lại” thì những cuộc gọi bị chặn gọi lại trong 3 phút sẽ không bị chặn nữa

chan-cuoc-goi-la-tu-nuoc-ngoai

Sau khi đã thiết lập cài đặt, người dùng có thể tắt bật chế độ không làm phiền trong phần cài đặt nhanh

2. Với các thiết bị Android

Trên các thiết bị Androdi người dùng có thể sử dụng ứng dụng bên thứ ba hiệu quả hơn. Các bạn chỉ cần lên Play Store tìm và cài đặt ứng dụng có tên “Calls Backlist” như hình dưới.

chan-cuoc-goi-la-tu-nuoc-ngoai

Tại giao diện chính ấn chọn vào dấu cộng

Một số tùy chọn sẽ hiện ra, ở đây mình sử dụng Begins with tức là chặn những số bắt đầu bằng một đầu số tùy chọn. Các cuộc gọi từ nước ngoài gần đây chủ yếu đến từ các đầu số +252, ngoài ra còn một số đầu số khác như +231, +232, người dùng chỉ cần thêm những đầu số này vào “danh sách đen” Backlist là những số bắt đầu bằng những số này sẽ bị chặn. Một số máy không hiển thị dạng +252 mà hiển thị dạng 00252 thì người dùng có thể thêm cả số này cho an toàn.

chan-cuoc-goi-la-tu-nuoc-ngoai

Như vậy những người lạ vẫn có thể gọi được cho bạn, còn những số có đầu số được cho là lừa đảo sẽ bị chặn, mặc khác nếu số này xuất phát từ những quốc gia mà bạn chưa chặn thì vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vì thế các bạn nên thường xuyên theo dõi những đầu số thường xuyên thực hiện cuộc gọi lừa đảo đang được chia sẻ rất nhiều trên các tờ báo, trang tin tức hay mạng xã hội. Cũng đừng quên chia sẽ những thông tin đó cho bạn bè để cùng nhau phòng tránh nhé!

READ  Cách gởi ảnh 360 độ và video HD qua chat Facebook

Xem thêm:


Các câu hỏi về Cách tránh mất tiền oan với những cuộc gọi từ nước ngoài


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách tránh mất tiền oan với những cuộc gọi từ nước ngoài hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cách tránh mất tiền oan với những cuộc gọi từ nước ngoài ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách tránh mất tiền oan với những cuộc gọi từ nước ngoài Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách tránh mất tiền oan với những cuộc gọi từ nước ngoài rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách tránh mất tiền oan với những cuộc gọi từ nước ngoài

Cách tránh mất tiền oan với những cuộc gọi từ nước ngoài Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cach #tranh #mât #tiên #oan #vơi #nhưng #cuôc #goi #tư #nươc #ngoai

Tham khảo thêm dữ liệu, về Cách tránh mất tiền oan với những cuộc gọi từ nước ngoài tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về Cách tránh mất tiền oan với những cuộc gọi từ nước ngoài từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ 💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/ 💝 Xem Thêm mẹo cuộc sống tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/meo-hay/

Give a Comment