Cách Sửa Lỗi Crash Report Minecraft, đã Giải Quyết | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Cách Sửa Lỗi Crash Report Minecraft, đã Giải Quyết thuộc chủ đề Hỏi Đáp Thắc Mắt, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!

Nếu bài viết – Cách Sửa Lỗi Crash Report Minecraft, đã Giải Quyết – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Cách Sửa Lỗi Crash Report Minecraft

Lỗi “Game Crash” game Minecraft là lỗi liên quan tới Java của máy, và đây cũng là một trong số những lỗi cơ bản, thường nhật nhất khi cài đặt và chơi game Minecraft trên máy tính. Thông thường, sẽ có một thông báo Game Crash ngay khi chúng ta khởi chạy game hoặc thông báo Java (TM) Platform SE binary has stopped working và game sẽ tự động dừng lại, không thể tiếp tục.

Cách Sửa Lỗi Crash Report Minecraft, đã Giải Quyết
Cách Sửa Lỗi Crash Report Minecraft, đã Giải Quyết

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi crash report minecraft

Xem thêm: Tiểu Mục 4944

Minecraft là một trong tựa game được đánh giá cao và “hot” nhất Thế giới, thậm chí Microsoft còn chính thức hợp tác và đưa tựa game này vào trong giáo dục trẻ em. mặc khác, đôi khi tựa game này cũng mắc một vài lỗi khá cơ bản, như lỗi Crash hay lỗi Java…

Minecraft bắt buộc Java Runtime Environment

Lỗi Java trên Minecraft có khá nhiều, trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục một vài lỗi quan trọng và cơ bản nhất.

Đây đơn giản là lỗi mà game bắt buộc người chơi cài đặt mới hoặc cập nhật lại cho Java trên máy tính của mình lên phiên bản nhất định nào đó. Với lỗi này, người chơi sẽ không thể cài đặt game, khi OK để đóng thông báo lại, quy trình cài đặt cũng sẽ tự động kết thúc.

Xem ngay: Cách Sửa Lỗi Giao Diện Trong Fifa Online 3

Cách khắc phục:

Bước 1: Các bạn chỉ cần tải và cài đặt Java mới nhất cho máy tính của mình, bằng cách truy cập vào trang chủ của Java, sau đó nhấp chuột trái vào mục Free Java webgiaidap.com để tải về máy.

READ  Mưa Axit Là Gì – Giải Thích Hiện Tượng Mưa Axit

Hoặc tải Java theo nút tải dưới đây:

Java

Bước 2: Sau khi lưu lại như với các ứng dụng, phần mềm thông thường khác, chúng ta cài đặt Java cho máy tính.

Cài đặt Java cho máy tính để sửa lỗi

Chờ cho quy trình cài đặt hoàn tất rồi nhấn chọn Close để đóng cửa sổ lại.

Bước 3: Không cần khởi động lại máy tính, chúng ta khả năng mở lại cửa sổ game để xem kết quả.

khả năng đăng nhập tài khoản Minecraft vào chơi game được rồi.

Cách Sửa Lỗi Crash Report Minecraft, đã Giải Quyết
Cách Sửa Lỗi Crash Report Minecraft, đã Giải Quyết

Lỗi Java has stopped working khi chơi Minecraft

Một dạng lỗi Java khác trên game Minecraft, đó là chúng ta khả năng cài đặt game rất đơn giản, nhưng khi mở cửa sổ chơi lên thì sẽ xuất hiện pop-up thông báo “Java(TM) Platform SE binary has stopped working“. Khi đóng thông báo lỗi này lại, cửa sổ game vẫn còn nhưng cũng không thể vào chơi được.

tác nhân gây ra ra lỗi này có rất nhiều và thường khó để xác định chính xác lỗi đó là do đâu. mặc khác các bạn cũng khả năng tham khảo một vài cách khắc phục lỗi như trong bài viết này.

Xem ngay: Sữa Lỗi Không Mở được Folder Khi Kich đúp Chuột

Cách khắc phục:

Bước 1: Do cửa sổ game vẫn chưa đóng lại, nên nếu đang dùng Minecraft Launcher, các bạn chọn chuột trái vào mục Profile ở góc dưới, bên trái màn hình như dưới đây.

Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện, các bạn khả năng lần lượt kiểm tra và thay đổi ngay các mục:

Use version: thay đổi ngay phiên bản game đang chạy trên máy tính vì khả năng phiên bản mà bạn đang dùng có lỗi. Và thực tế là cũng có rất nhiều báo cáo nói về vấn đề này.

thay đổi ngay phiên bản game Minecraft và đường dẫn tới thư mục Java trên máy tính

READ  Abuse là gì

Một tác nhân cũng khá đơn giản nhưng đôi khi chúng ta cũng không để ý tới, đó là sai đường dẫn. Minecraft là một game điển hình về dùng Java máy tính, nên nếu các bạn chỉ định sai đường dẫn tới thư mục này cho Minecraft, lỗi java has stopped working sẽ xảy ra.

Sửa lỗi rất đơn giản, vẫn trong giao diện của Profile Editor, chúng ta đánh dấu tick vào mục Executable và kiểm tra đường dẫn trong hộp thoại bên cạnh, nếu đúng, chúng ta thử cài lại Java hoặc nâng cấp lên bản mới nhất. Còn nếu đường dẫn sai, chỉ cần sửa lại rồi chọn Save profile là được.

Xem thêm: Sửa Lỗi The System Cannot Find The File Specified

Sau đó khả năng đăng nhập vào game và chơi như bình thường.

mặt khác, các bạn cũng khả năng áp dụng một cách khác, đó là thử chạy game trong chế độ tương thích với máy tính. Bằng cách bấm chuột phải vào biểu tượng game ngoài màn hình desktop rồi chọn Properties. Hoặc chúng ta cũng khả năng làm điều này bằng cách truy cập vào thư mục cài đặt game.

Hộp thoại Minecraft Launcher Properties xuất hiện (do phiên bản mà người viết cài đặt là Launcher nên tên hiển thị khả năng sẽ khác so với các bạn, nhưng cách thực hiện thì hoàn toàn không có gì thay đổi ngay), làm lần lượt theo các bước sau:

Chọn sang thẻ Compatibility. Đánh dấu tick vào mục Run this program in compatibility mode for: Chọn hệ điều hành khác ở bên dưới rồi Apply. Nhấn vào OK để hoàn tất.

Chạy game trong chế độ tương thích với máy tính

Minecraft báo “Game Crash”

Cách khắc phục:

Mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa dxdiag, OK.

Kiểm tra driver mà máy tính đang dùng, sau đó thử nâng cấp nó hoặc tải bản driver khác về. Tham khảo bài viết, “Cách tải Driver cho máy tính” để biết chi tiết các thực hiện.

READ  Automata Là Gì – Lý Thuyết Automat

Nếu vẫn không được thì làm thêm theo cách sau:

Bước 1: Truy cập vào Control Panel.

Bước 2: Nhập từ khóa system vào khung tìm kiếm như trong hình rồi chọn mục System ở kết quả hiện ra.

Chọn tiếp mục Advanced system settings.

Bước 3: Chọn thẻ Advanced và click vào Environment Variables…

Nhấp tiếp vào New để tạo một tổng giá trị khác.

Điền vào hai ô bên dưới các tổng giá trị như trong ảnh này rồi OK để đóng lại.

Một tác nhân khác nữa mà rất ít khi xảy ra, nhưng cũng là một trong số những vấn đề của việc không chơi được game Minecraft trên máy tính, đó là LWJGL (Legacy) lỗi thời. Các bạn khả năng kiểm tra bằng cách vào biểu tượng ba dấu gạch ngang của game.

Chọn tiếp vào Settings.

Mục Launcher settings hiện ra như dưới đây.

Click chuột trái để bật cả hai tùy chọn trong mục này lên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Lỗi Word Bị Khoảng Trống Table

Lúc này sẽ xuất hiện một hộp thoại nhỏ, các bạn kiểm tra phiên bản của LWJGL (Legacy) trong đó xem đã là mới nhất hay chưa. Nếu chưa khả năng tải bản mới nhất về cài đặt hoặc cập nhật lại.

Và một cách cuối cùng nhưng vẫn luôn là kết quả nhất, đó là:

Khởi động lại máy rồi tải bộ cài đặt Java và game mới về cài đặt lại.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chuyên mục: Sửa Lỗi Font Chữ Online

Các bạn đang xem : Cách Sửa Lỗi Crash Report Minecraft, đã Giải Quyết | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Cách Sửa Lỗi Crash Report Minecraft, đã Giải Quyết để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Cách Sửa Lỗi Crash Report Minecraft, đã Giải Quyết của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết Hỏi Đáp Thắc Mắt ở : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment