Bài viết Cách Mạng Công Nghiệp Là Gì, Cách Mạng Công Nghiệp Industrial Revolution thuộc chủ đề về giải đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Cách Mạng Công Nghiệp Là Gì, Cách Mạng Công Nghiệp Industrial Revolution trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Cách Mạng Công Nghiệp Là Gì, Cách Mạng Công Nghiệp Industrial Revolution”

Trong lúc chúng ta đang cố gắng để hiểu rõ về Cách mạng Công nghiệp 4.0 thì thế giới đã bắt đầu thống kê và thảo luận về Cách mạng Công nghiệp 5.0.

Bạn đang xem: Cách mạng công nghiệp là gì

Cách mạng Công nghiệp 5.0 là gì và Sự khác biệt so với 4.0 ra sao?

Cách mạng Công nghiệp 4.0 là sự kết hợp giữa robot, trí thông minh nhân tạo, thiết bị kết nối mạng nhanh và dữ liệu lớn trong môi trường sản xuất. Về cơ bản, nền sản xuất hiện đại, các nhà máy công xưởng sẽ vận hành nhanh hơn, tốt hơn, kết quả hơn bởi robot mà không phải do con người.

*

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ năm, hay Công nghiệp 5.0, sẽ tập trung vào sự “hợp tác” giữa con người và máy móc, vì trí thông minh của con người vận hành hài hòa với “điện toán nhận thức”. Bằng cách đưa con người trở lại sản xuất công nghiệp với sự phối hợp của robot, người làm công nhân sẽ được nâng cao kĩ năng để cung cấp các tổng giá trị gia tăng trong sản xuất, kéo theo TUỲ BIẾN VÀ CÁ NHÂN HOÁ SẢN XUẤT danh mục HÀNG cho khách hàng.

Nền công nghiệp 4.0 bắt đầu chuyển sang công nghiệp 5.0 khi chúng ta bắt đầu cho phép khách hàng tùy chỉnh danh mục theo những gì họ muốn. Chúng ta khả năng thiết kế chương trình trực tuyến, lựa chọn giảng viên… chúng ta khả năng lựa chọn chi tiết vật , lựa chọn nhà cung cấp, lựa chọn nhà sản xuất… từ ở bất cứ đâu trên thế giới, với bắt buộc tốt nhất, công nghệ tốt nhất, mức giá tốt nhất…

Ví như bạn khả năng vào trang web của hãng xe hơi BMW và chọn loại xe bạn muốn với hàng ngàn biến số khác nhau, không những màu sắc, đèn pha, nội thất… mà còn rất nhiều chi tiết khác mà bạn muốn. Công nghiệp 5.0 đưa khái niệm cá nhân hóa lên một tầm cao mới.

READ  Scarce là gì

Ví dụ khác, ngành y tế đang thống kê ra một thiết bị tụy nhân tạo để thay thế một cách tự nhiên. Người mắc bệnh tiểu đường loại 1 được cấp một thiết bị lấy máu và đo glucose cho lượng đường trong máu của họ. Thiết bị đó “nói chuyện” với một thiết bị khác sau đó đưa insulin vào máu của họ. Đó chỉ là một khâu điều trị cho một cá nhân đặc biệt, nhưng thiết bị đó có một kích thước phù hợp với tất cả (one size fits all) và các chuyên gia y tế đang làm hết sức để test thử và điều chỉnh sao cho khả năng điều khiển để nó vận hành cho các cá nhân khác.

Bệnh tiểu đường loại 1 rất khó kiểm soát vì tất cả chúng ta đều có cơ chế trao đổi chất khác nhau, kích cỡ cơ thể khác nhau với độ dày da khác nhau, hành vi, lối sống khác nhau… Nếu chuyển sang Công nghiệp 5.0, công nghệ cho phép cung cấp cho các cá nhân một ứng dụng tuân theo lối sống và tập tính của họ, cùng lúc ấy nền công nghiệp y tế cũng tạo ra các quy trình chữa bệnh để kiểm soát bệnh tiểu đường và cuối cùng là tạo ra một thiết bị nhỏ hơn, riêng biệt và mạnh mẽ hơn mà phù hợp với từng cá nhân. vì thế, đối với những người mắc bệnh tiểu đường, khả năng sản xuất theo quy trình Công nghiệp 5.0 sẽ thay đổi ngay hoàn toàn cuộc sống đối với họ. Các công nghệ được triển khai trong đó là các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo (AI) được cá nhân hoá. Về cơ bản, nó hiểu và tìm ra cách cơ thể bạn sẽ phản ứng với chính thiết bị, sau đó thực hiện các phép đo từ thực tế và tìm hiểu cách cơ thể phản ứng lại. Sau đó là đưa kết quả vào quy trình sản xuất để tạo ra tuyến tụy nhân tạo tốt nhất dành cho cá nhân chi tiết đó.

Trong Công nghiệp 5.0, mối quan hệ tình dục mới giữa con người và máy móc sẽ ra sao? Khi bạn chuyển từ Công nghiệp 4.0 sang Công nghiệp 5.0, các công việc được tạo ra có tổng giá trị còn cao hơn nữa so với trước đây vì quyền tự do thiết kế – phản ứng – sáng tạo danh mục đã lại quay lại được trao cho con người – người dùng danh mục.

READ  Confidence Là Gì – Confidence Trong Tiếng Tiếng Việt

Xem thêm: Water Dispenser Là Gì – Water Dispenser Có Nghĩa Là Gì

Một thống kê gần đây từ Meggitt chỉ ra rằng rằng không gian làm việc không trở nên nhỏ hơn về mặt sản xuất xung quanh con người; nó thực sự trở nên lớn hơn. Con người có nhiều trách nhiệm hơn và người ta xử lí công việc trong một môi trường rộng lớn hơn nhưng đơn giản hơn, mà An toàn hơn môi trường trước đó. Các nhà sản xuất trong các xưởng sản xuất bắt đầu tham gia nhiều hơn vào quy trình thiết kế hơn là quy trình sản xuất – nơi khả năng được tự động hóa nhiều hơn hoặc ít hơn. Nó cho phép tự do trong không gian thiết kế và sáng tạo… và cho phép các danh mục được tạo ra mang tính cá nhân hoá và chuyên biệt hơn.

Khi các nhà máy ngày càng trở nên tự động, con người sẽ gia tăng tổng giá trị như thế nào?Công nghiệp 5.0 sẽ cho chúng ta khả năng tiệm cận vòng lặp trong thiết kế. Chúng ta khả năng đạt được những giới hạn vật lý lên thiết kế.

Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng chế tạo máy bay thế hệ tiếp theo, thì bạn đã bị Giảm bởi khả năng sản xuất của ngày hôm nay. Bạn cũng bị Giảm bởi lượng dữ liệu/ thông tin mà bạn có từ vận hành bên trong của động cơ hiện nay hoặc máy bay đang bay. Và nó Giảm khả năng của bạn đưa dữ liệu/thông tin đó trở lại quy trình thiết kế.

Với Công nghiệp 5.0, bạn sẽ khả năng tự động hóa quy trình sản xuất tốt hơn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có dữ liệu thời gian thực đến từ vận hành đang diễn ra trong thực tế.

Mô hình buôn bán của Rolls-Royce, trong mười năm qua, đã chuyển phần lớn doanh thu từ bán động cơ sang doanh thu mà 50% đến từ việc cung cấp dịch vụ cho động cơ. Họ khả năng làm điều đó bởi vì họ hiểu thiết kế và vận hành của động cơ đó. Họ biết quy trình kiểm soát chất lượng của động cơ đó là gì và họ biết họ muốn động cơ đó vận hành như thế nào. Bất cứ nơi nào có động cơ Rolls-Royce hay GE trên thế giới, họ đều biết nó nhanh như thế nào, nóng như thế nào, phạm vi vận hành của nó và vị trí của nó không quá đời hiệu suất so với khả năng vận hành được thiết kế của nó.

READ  Webrtc là gì

Xem thêm: Cơ Chất Là Gì – Nêu Khái Niệm Cơ Chất

Nếu cách mạng công nghiệp tiến đến giai đoạn tiếp theo và chúng ta có dữ liệu thời gian thực, liền mạch giữa các bộ phận, quy trình sản xuất và thiết kế, chúng ta sẽ đưa con người ra khỏi quy trình sản xuất, nhưng SẼ THAM GIA NHIỀU HƠN VÀO CÁCH danh mục ĐƯỢC dùng VÀ LÀM THẾ NÀO danh mục ĐƯỢC THIẾT KẾ CHẾ TẠO CHO MỤC TIÊU dùng CỦA TỪNG CÁ NHÂN bởi vì có nhiều thông tin hơn. Chẳng hạn, việc chuyển ngành công nghiệp ô tô và động cơ từ dùng nhiên liệu hóa thạch sang dùng điện sẽ là một thách thức thiết kế quan trọng và con người sẽ đơn giản giải quyết hơn nếu các nhiệm vụ đơn giản và cơ bản được xử lý bằng các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo và robot.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Cách Mạng Công Nghiệp Là Gì, Cách Mạng Công Nghiệp Industrial Revolution


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách Mạng Công Nghiệp Là Gì, Cách Mạng Công Nghiệp Industrial Revolution hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cách Mạng Công Nghiệp Là Gì, Cách Mạng Công Nghiệp Industrial Revolution ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Mạng Công Nghiệp Là Gì, Cách Mạng Công Nghiệp Industrial Revolution Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách Mạng Công Nghiệp Là Gì, Cách Mạng Công Nghiệp Industrial Revolution rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách Mạng Công Nghiệp Là Gì, Cách Mạng Công Nghiệp Industrial Revolution

Cách Mạng Công Nghiệp Là Gì, Cách Mạng Công Nghiệp Industrial Revolution

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #Mạng #Công #Nghiệp #Là #Gì #Cách #Mạng #Công #Nghiệp #Industrial #Revolution

Tra cứu tin tức về Cách Mạng Công Nghiệp Là Gì, Cách Mạng Công Nghiệp Industrial Revolution tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về Cách Mạng Công Nghiệp Là Gì, Cách Mạng Công Nghiệp Industrial Revolution từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm giải đáp tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment