Cách Khắc Phục Sự Cố Laptop Khởi Động Chậm | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Cách Khắc Phục Sự Cố Laptop Khởi Động Chậm thuộc chủ đề Công Nghệ, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!
Nếu bài viết – Cách Khắc Phục Sự Cố Laptop Khởi Động Chậm – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Thông thường, một chiếc máy tính khởi động mất tầm 15 đến 20s. một vài máy đời mới thời gian khởi động còn ngắn hơn. Nếu lap nhà bạn phải khởi động trên 45s thì rất phiền toái. Nhưng đừng lo, bạn khả năng khắc phục điều này bằng các phương pháp dưới đây.

Kim Long Center tập hợp tất cả hướng dẫn mà bạn khả năng thực hiện được. Bạn không cần phải làm tất cả, chỉ cần thử một vài cách để giải quyết vấn đề .

Tắt các phần mền khởi động cùng Windows

Khi cài đặt chương trình, đặc biệt là phần mềm chống vi-rút, chúng tự động khởi động cùng máy. Do không dùng nhiều nên bạn không để ý đến . Để tăng tốc thời gian khởi động, bạn kiểm tra các chương trình khởi động cùng windows và tắt chúng đi.

Một vài chương trình không rất cần thiết luôn chạy ngầm khi khởi động máy, vì thế, chúng ngốn lượng RAM hay CPU tương đối lớn làm máy chạy chậm. Tắt, tạm dừng, ngừng dùng là phương pháp tốt nhất.

READ  Asus Zenfone 3 giá chỉ còn dưới 4 triệu đồng

Bàn phím: nhấn tổ hợp phí Ctrl+Shift+Esc, chọn Services

Chuột: Rê chuột xuống thanh tác vụ (Taskbar), chọn Start Task Manager, chọn Services

tat-cac-chuong-trinh-khoi-dong-cung-he-thong

Chọn những ứng dụng không rất cần thiết đang chạy cùng hệ thống và tắt

Cập nhật Drivers

Cập nhật các drivers trong máy làm quy trình khởi động nhanh hơn. Để khắc phục sự cố Laptop khởi động chậm, bạn thử cập nhật các trình điều khiển có sẵn trong máy. Nếu không có thời gian, kiên nhẫn hay không am hiểu về drivers, bạn khả năng tải các phần mềm cập nhật tự động trên Google, đa số các phần mền hiện nay đều tự động tìm ra lỗi chương trình và thay thế, nâng cấp trong thời gian rất ngắn.

Mở Device Manager, bạn khả năng đơn giản tìm thấy nó ở mục tìm kiếm, hoặc theo thứ tự Start → Control Panel → System and Security → Device Manager.

lap-top-khong-nhan-duoc-nguon

Tự động cập nhật: Nếu bạn không am hiểu nhiều về công nghệ,nếu bạn không quen với việc chơi với các trình điều khiển, bạn khả năng tự động làm điều đó với Driver Booster. Driver Booster sẽ quét và phát hiện tất cả các trình điều khiển sự cố. Bạn không cần biết hệ điều hành Windows của mình. Bạn không cần phải mạo hiểm tải xuống trình điều khiển sai. Bạn khả năng cập nhật các trình điều khiển tự động với phiên bản Free hoặc Pro của Driver Booster.

READ  BCC là gì? Phân biệt giữa Cc và Bcc trong email

cap-nhat-driver

Tải xuống và cài đặt Driver Booster trên google. Chạy trình điều khiển đơn giản và bấm Quét ngay. Driver Booster sau đó sẽ phát hiện và tự động cập nhật bất kỳ trình điều khiển nào còn thiếu.

Xóa bớt các hình ảnh , tệp trên màn hình Desktop

Các ảnh, tệp trên Desktop chiếm một phần bộ nhớ RAM của bạn, càng nhiều thư mục trên màn hình, thời gian tải càng lâu. Đối với các tệp không rất cần thiết, bạn hãy xóa nó đi, các tệp bạn dùng nhiều, hãy cho nó vào một thư mục khác trong computer. Sau đó, bạn khởi động lại máy.

Nâng cấp hệ điều hành Windows

Nếu máy đang dùng win 7 hay win 8.1, khả năng xem xét nâng cấp lên win 10 để thời gian khởi động nhanh hơn. Trong Windows 10, F8 không thể được dùng để vào Chế độ an toàn theo mặc định. Microsoft vô hiệu hóa F8 để tăng tốc thời gian khởi động. Hãy kiểm tra phần cứng có đạt bắt buộc hay không trước khi nâng cấp.

nang-cap-he-dieu-hanh

Thêm RAM, Thêm SSD

RAM là viết tắt của bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, là một cách thức lưu trữ dữ liệu máy tính tạm thời. Hệ thống càng nhiều dung lượng RAM, chương trình chạy càng nhanh và máy tính sẽ khởi động nhanh hơn. Điều đó nói rằng, nếu hệ thống thiếu RAM, laptop khởi động chậm. Trong trường hợp này, bạn bổ sung thêm RAM để làm cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn và khởi động nhanh hơn.

READ  Laptop Mỏng Nhẹ Dành Cho Nữ 2021

them-ram

SSD là viết tắt của Solid State Drive, khả năng đọc và ghi dữ liệu nhanh hơn nhiều so với ổ cứng thông thường (Ổ đĩa cứng). Thêm ổ đĩa SSD song hành cùng đĩa cứng đồng nghĩa thời gian khởi động rút ngắn hơn. Bạn khả năng cài đặt hệ điều hành trên SSD, và lưu dữ liệu và tệp trên ổ cứng. Khi bạn khởi động, Windows sẽ khởi động từ SSD thay vì HDD. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian khởi động.

Hy vọng rằng những lời khuyên trên giúp bạn có thêm kinh nghiệm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, ý tưởng hoặc đề xuất nào, hãy chia sẽ cùng Kim Long Center nha.

Các bạn đang xem : Cách Khắc Phục Sự Cố Laptop Khởi Động Chậm | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Cách Khắc Phục Sự Cố Laptop Khởi Động Chậm để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Cách Khắc Phục Sự Cố Laptop Khởi Động Chậm của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: http://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết công nghệ ở : http://hocviencanboxd.edu.vn/cong-nghe/

Give a Comment