Bài viết Cách hiển thị thanh Taskbar trên Windows 11 thuộc chủ đề về thủ thuật đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu Cách hiển thị thanh Taskbar trên tất cả màn hình trên Windows 11 trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem nội dung : Cách hiển thị thanh Taskbar trên tất cả màn hình trên Windows 11″

Trong bài viết trước thì mình đã hướng dẫn các bạn cách hiển thị đồng hệ hệ thống trên máy tính dùng nhiều màn hình (dùng hệ điều hành Windows 11) với ứng dụng ElevenClock rồi.

Và ở trong bài viết này mình sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn cách thiết lập để hiển thị thank Taskbar ở trên cả màn hình chính lẫn màn hình phụ (nếu như bạn dùng nhiều màn hình máy tính).

I. Làm thế nào để thiết lập hiển thị thanh Taskbar khi dùng nhiều màn hình máy tính?

Vâng, ở trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn 3 cách đơn giản và kết quả nhất để thực hiện cài đặt thanh tác vụ để hiển thị trên cả hai màn hình khi dùng nhiều màn hình trên PC

Cách #1. Cài đặt trong Windows Settings

Bạn nhấn chọn Start => và chọn Settings (hoặc bạn khả năng nhấn tổ hợp phím Window + I)

hien-thi-thanh-taskbar-tren-tat-ca-man-hinh-may-tinh (1)

Tiếp theo, bạn chuyển đến tab Personalisation => và tìm đến phần cài đặt thanh Taskbar như hình bên dưới.

hien-thi-thanh-taskbar-tren-tat-ca-man-hinh-may-tinh (2)

Tiếp tục, bạn chọn Taskbar behaviors.

hien-thi-thanh-taskbar-tren-tat-ca-man-hinh-may-tinh (3)

Okay, tại đây bạn hãy tích chọn tích năng Show my taskbar on all displays nha. Hình bên dưới mở đi là do mình đang dùng 1 màn hình máy tính.

hien-thi-thanh-taskbar-tren-tat-ca-man-hinh-may-tinh (4)

Còn khi bạn dùng 2 màn hình máy tính trở lên thì tùy chọn Show my taskbar on all displays sẽ sáng lên như thế này. Và khi tùy chọn này sáng lên thì bạn cũng có thêm phần menu xổ xuống ở bên cạnh.

XEM THÊM

READ  Cách quản lý thông báo trên Windows 11

Tại đây bạn sẽ có các tùy chọn đó là:

  1. All taskbars: Tất cả các thanh tác vụ
  2. Main taskbar and taskbar where window is open: Thanh tác vụ chính và thanh tác vụ nơi cửa sổ đang mở.
  3. Taskbar where is open: Thanh tác vụ đang mở ở đâu.

hien-thi-thanh-taskbar-tren-tat-ca-man-hinh-may-tinh (5)

Cách #2. Cài đặt hiển thị thanh Taskbar trên cả màn hình và màn phụ bằng cách sửa Registry Editer

Trong trường hợp hệ điều hành Windows của bạn chưa được kích hoạt thì bạn sẽ không thể thiết lập trong Windows Settings được, chính vì thế, dùng phương pháp chỉnh sửa Regedit sẽ thực hiện kết quả dành cho bạn vào lúc này.

 

NOTE: Nhưng trước tiên, bạn nên backup lại Regedit trước khi làm nha, nếu bạn làm quen thì không sao, chứ nếu là lần đầu, chẳng may bạn xóa nhầm gì đó trong đây thì còn khả năng khôi phục lại được ????

+ Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run => sau đó nhập lệnh regedit vào => và bấm Enter để chạy lệnh.

hien-thi-thanh-taskbar-tren-tat-ca-man-hinh-may-tinh (6)

Tiếp theo, bạn truy cập theo đường dẫn sau đây:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Đọc thêm: Thủ thuật mở nhanh một đường dẫn bất kỳ trong Registry – 1 Click

hien-thi-thanh-taskbar-tren-tat-ca-man-hinh-may-tinh (7)

Tại khóa Advanced => bạn nhìn sang cột bên phải và tìm đến tổng giá trị có tên MMTaskbarEnabled => sau đó nháy đúp chuột vào tổng giá trị này.

NOTE: Nếu bạn không tìm thấy tổng giá trị có tên như vậy thì đơn giản thôi, bạn nhấn chuột phải vào khóa Advanced => chọn New => chọn DWORD (32-bit) Value => và đặt tên cho khóa mới là MMTaskbarEnabled

hien-thi-thanh-taskbar-tren-tat-ca-man-hinh-may-tinh (8)

Tại ô Valu data có tổng giá trị mặc định là 0, bây giờ bạn chuyển thành tổng giá trị 1 => và nhấn OK.hien-thi-thanh-taskbar-tren-tat-ca-man-hinh-may-tinh (9)

OK, như vậy là chúng ta đã kích hoạt thành công tính năng hiển thị thanh Taskbar trên tất cả màn hình máy tính rồi đó. mặc khác, nếu bạn muốn có tùy chọn trong các menu xổ xuống thì bạn khả năng nhập vào tổng giá trị là 2 nha.

READ  Cài đặt Google Chrome làm trình duyệt web mặc định cho Cortana

hien-thi-thanh-taskbar-tren-tat-ca-man-hinh-may-tinh (10)

=> Sau khi thiết lập xong thì bạn hãy khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi ngay.

Cách #3. dùng file REG tạo sẵn

Cách thực chất là phương pháp làm số 2, nhưng thay vì phải chỉnh sửa thủ công thì mình đã tạo sẵn cho bạn một file chạy tự động, bạn chỉ việc chạy file tương ứng là sẽ tự động thực hiện được các thao tác thủ công bên trên.

Cách này rất phù hợp với những bạn ngại động chạm đến Registry Editer, và nó cũng an toàn hơn.

Sau khi tải về => giải nén ra bạn sẽ có 2 file đó là:

  1. Chi-hien-thanh-Taskbar-man-hinh-phu.cmd (mình đặt nhầm tên, chạy file này để khôi phục mặc định, tức là chỉ hiển thị thanh Taskbar màn hình chính nha)
  2. Hien_taskbar_o_tat_ca_man_hinh.cmd (chạy file này để thiết lập hiển thị thanh Taskbar trên tất cả màn hình)

=> Trường hợp này bạn hãy nháy đúp chuột vào file thứ 2 => chọn Yes nếu được hỏi => cuối cùng khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi ngay ha.

II. Lời kết

Vâng, như vậy là việc thiết lập hiển thị thanh Taskbar trên tất cả màn hình máy tính Windows 11 (khi dùng nhiều hơn 1 màn hình) cũng rất đơn giản phải không ạ ???? Hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công nha !

CTV: Thịnh Bùi – Hocviencanboxd.edu.vn
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 1 lượt đánh giá)

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và thân nhân của bạn nha !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

READ  Cách kiểm tra bộ cài đặt Windows/ Office có phải nguyên gốc không?

Các câu hỏi về Cách hiển thị thanh Taskbar trên tất cả màn hình trên Windows 11

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách hiển thị thanh Taskbar trên tất cả màn hình trên Windows 11 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Cách hiển thị thanh Taskbar trên tất cả màn hình trên Windows 11 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách hiển thị thanh Taskbar trên tất cả màn hình trên Windows 11 Cực Ngon ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Cách hiển thị thanh Taskbar trên tất cả màn hình trên Windows 11 Cực Ngon ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách hiển thị thanh Taskbar trên tất cả màn hình trên Windows 11

Cách hiển thị thanh Taskbar trên tất cả màn hình trên Windows 11

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết show my taskbar on all displays bị mờ, show my taskbar on all displays windows 11 bị ẩn, show my taskbar on all displays windows 11, hiển thị thanh taskbar win 11, mmtaskbarenabled, thanh taskbar ở đâu, show taskbar on all displays windows 11. #Cách #hiển #thị #thanh #Taskbar #trên #tất #cả #màn #hình #trên #Windows

Xem thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về Cách hiển thị thanh Taskbar trên tất cả màn hình trên Windows 11 từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về thủ thuật Máy Tính hay tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/thu-thuat/may-tinh/

KEY: show my taskbar on all displays bị mờ, show my taskbar on all displays windows 11 bị ẩn, show my taskbar on all displays windows 11, hiển thị thanh taskbar win 11, mmtaskbarenabled, thanh taskbar ở đâu, show taskbar on all displays windows 11.

Give a Comment