Bài viết Cách dùng hàm tra cứu thông tin và hình ảnh trên file Excel, hàm dò tìm hình ảnh trong excel thuộc chủ đề về tin học văn phòng đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu Cách dùng hàm tra cứu thông tin và hình ảnh trên file Excel trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem bài : Hàm Dò Tìm Hình Ảnh Trong Excel

Hướng dẫn dùng Hàm Dò Tìm Hình Ảnh Trong Excel

Hàm dò tìm hình ảnh trong excel, vlookup hình ảnh trong excel

Trong bài hướng dẫn về Excel ngày hôm nay thì mình sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn một trong số những kỹ năng rất cần thiết trong việc tổng hợp và tra cứu hàng hoá theo các tổng giá trị, kèm hình ảnh minh họa trong Excel.

đáp ứng cho việc lên đơn, tổng hợp và tra cứu nhanh danh mục bất kỳ trên file Excel được tiện và đơn giản hơn với hàm INDEX và hàm MATCH. Các bạn cùng theo dõi nha !

Cách tạo List danh sách bằng Data validation

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn mở file Excel của bạn lên.

ham-tra-cuu-thong-tin-tren-excel (1)

+ Bước 2: Tại đây, bạn click vào ô xuất tổng giá trị danh sách => rồi mở Tab Data => và chọn Data Validation như hình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt OFFICE 2019

ham-tra-cuu-thong-tin-tren-excel (2)

Hàm dò tìm hình ảnh trong excel, vlookup hình ảnh trong excel

+ Bước 3: Tại hộp thoại Data Validation, bạn chuyển sang Tab Settings và đặt AllowsList => rồi click vào biểu tượng ô tổng giá trị tại Source.

hàm dò tìm hình ảnh trong excel
hàm dò tìm hình ảnh trong excel

+ Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn các ô cần tạo List danh sách xổ xuống => rồi click vào biểu tượng tổng giá trị tại Data Validation.

ham-tra-cuu-thong-tin-tren-excel (4)

Sau đó click OK để thiết lập.

cách bỏ số 0 trong excel 2007
cách tạo danh sách sổ xuống trong excel
chèn ảnh chìm trong excel
hàm tính thời gian trong excel
trộn dữ liệu trong excel
cách tách ngày tháng năm trong excel
cách xóa các dòng trống trong excel
cách tách họ và tên trong excel
form control

ham-tra-cuu-thong-tin-tren-excel (5)

+ Bước 5: Và đây là kết quả danh sách vừa tạo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

READ  Tự động sao lưu file Word, Excel, PowerPoint.. lên OneDrive

ham-tra-cuu-thong-tin-tren-excel (6)

Hàm dò tìm hình ảnh trong excel, vlookup hình ảnh trong excel

 Cách dùng hàm INDEX và hàmMATCH xuất các tổng giá trị và hình ảnh

+ Bước 1: Để xuất các tổng giá trị danh mục theo danh sách đã tạo thì bạn click vào ô cần trích xuất tổng giá trị => và nhập công thức hàm sau:

=INDEX(tổng giá trị cần tìm;MATCH(List danh dách;tổng giá trị hàng tương ứng với danh sách;trả về tổng giá trị tuyệt đối))

=> Sau đó bạn nhấn F4 để cố định hàng cột trước khi nhấn Enter để thực hiện hàm.

Xem thêm: Cách chèn hình ảnh vào khung Comment/ Ghi chú trong Excel

Áp dụng vào ví dụ chi tiết bên trên nha:

=INDEX($C$3$C$6;MACTCH(F3;$A$3$A$5;)).

hàm dò tìm hình ảnh trong excel
hàm dò tìm hình ảnh trong excel

+ Bước 2: Sau đó, bạn nhập lại công thức hàm bên dưới => và chọn thay đổ vị trí cần tìm là ô B3 đến B6 (vị trí hình ảnh) như hình => sau đó click chọn copy rồi xoá công thức.

=INDEX($B$3$B$6;MACTCH(F3;$A$3$A$5;0))

ham-tra-cuu-thong-tin-tren-excel (8)

+ Bước 3: Tiếp theo bạn click mở Tab Formulas => và chọn Name Manager.

hàm dò tìm hình ảnh trong excel
hàm dò tìm hình ảnh trong excel

+ Bước 4: Tại hộp thoại Name Manager => bạn click chọn New...

ham-tra-cuu-thong-tin-tren-excel (10)

… Để mở hộp thoại New Name. Tại đây, bạn đặt tên cho file ở phần Name và Paste đoạn công thức lúc nãy (ở Bước 2) vào ô Refers to => rồi nhấn OK để tạo.

ham-tra-cuu-thong-tin-tren-excel (11)

+ Bước 5: Sau đó bạn click vào tổng giá trị hàng cột của danh sách List => và nhấn F4 để cố định => sau đó nhấn Close.

ham-tra-cuu-thong-tin-tren-excel (12)

hàm dò tìm hình ảnh trong excel, vlookup hình ảnh trong excel

Rồi chọn Yes để xác nhận thay đổi ngay và tắt hộp thoại.

ham-tra-cuu-thong-tin-tren-excel (13)

+ Bước 6: Bước cuối, bạn copy file ảnh bất kỳ => rồi Paste và ô tra cứu => sau đó nhập công thức hàm = (tên file mới lưu tại Name Manager) trên thanh công thức => và Enter để áp dụng.

Trong ví dụ này là: =ANH.

ham-tra-cuu-thong-tin-tren-excel (14)

hàm dò tìm hình ảnh trong excel, vlookup hình ảnh trong excel

Lúc này bạn chỉ việc click vào List danh sách => Rồi tra cứu từ List danh mục qua hàm INDEX, và hàm MATCH để trả về tổng giá trị tương ứng, và hình ảnh đã tạo trên file Excel thôi.

READ  Tổng hợp 100+ phím tắt trong Excel hữu ích nhất bạn nên biết

hàm tra cứu thông tin và hình ảnh trên file Excel

Xem thêm: Cách làm tròn số thập phân trong Excel với hàm ROUND

Lời kết

Okay, vậy là xong. Mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách dùng hàm tra cứu tổng giá trị, và hình ảnh trên file Excel để đáp ứng cho công việc tổng hợp, lên đơn và hỗ trợ cho việc dò tìm các tổng giá trị tương ứng cùng hình ảnh trên file Excel được nhanh chóng và kết quả hơn rồi đó.

Đến đây thì bài hướng dẫn cách dùng hàm INDEX và hàm MATCH để tra cứu thông tin và hình ảnh trên file Excel của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với các bạn.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Hocviencanboxd.edu.vn

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và thân nhân của bạn nha !

NHIỀU BẠN CŨNG XEM

Các câu hỏi về Hàm Dò Tìm Hình Ảnh Trong Excel | Cách dùng hàm tra cứu thông tin và hình ảnh trên file Excel

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hàm Dò Tìm Hình Ảnh Trong Excel | Cách dùng hàm tra cứu thông tin và hình ảnh trên file Excel hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Hàm Dò Tìm Hình Ảnh Trong Excel | Cách dùng hàm tra cứu thông tin và hình ảnh trên file Excel ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hàm Dò Tìm Hình Ảnh Trong Excel | Cách dùng hàm tra cứu thông tin và hình ảnh trên file Excel ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Hàm Dò Tìm Hình Ảnh Trong Excel | Cách dùng hàm tra cứu thông tin và hình ảnh trên file Excel ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hàm Dò Tìm Hình Ảnh Trong Excel

hàm dò tìm hình ảnh trong excel, vlookup hình ảnh trong excel, hàm lấy hình ảnh trong excel, cách tra cứu thông tin trong excel, hàm tra cứu trong excel, tra cứu hình ảnh, cách tìm thông tin trong excel, tra cứu bằng hình ảnh.

READ  Hướng dẫn tạo cảnh báo khi nhập dữ liệu trùng nhau trong Excel | Cảnh báo trùng dữ liệu trong excel

Cách dùng hàm tra cứu thông tin và hình ảnh trên file Excel

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết Hàm Dò Tìm Hình Ảnh Trong Excel | Cách dùng hàm tra cứu thông tin và hình ảnh trên file Excel. vlookup hình ảnh trong excel, cách vlookup hình ảnh trong excel, hàm lấy hình ảnh trong excel, hàm dò tìm hình ảnh trong excel, hàm dò tìm trong excel, hàm dò tìm, dò tìm, hàm tra cứu trong excel, tra cứu hình ảnh, haàm vlookup, cách tìm thông tin trên excel, cách tra cứu trong excel, tra cứu trong excel, tạo list hình ảnh trong excel, cách tìm thông tin trong excel, công thức dò tìm trong excel, hàm tìm kiếm excel, hàm dò tìm ký tự trong excel, lấy ảnh trong file excel, cách dùng hàm tìm kiếm trong excel, hình ảnh excel #Cách #dùng #hàm #tra #cứu #thông #tin #và #hình #ảnh #trên #file #Excel

Tham khảo tin tức tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về Cách dùng hàm tra cứu thông tin và hình ảnh trên file Excel từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về Học Excel hay tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoc-office/hoc-excel/

key: hàm dò tìm hình ảnh trong excel, vlookup hình ảnh trong excel, hàm lấy hình ảnh trong excel, cách tra cứu thông tin trong excel, hàm tra cứu trong excel, tra cứu hình ảnh, cách tìm thông tin trong excel, tra cứu bằng hình ảnh, vlookup hình ảnh trong excel, cách vlookup hình ảnh trong excel, hàm lấy hình ảnh trong excel, hàm dò tìm hình ảnh trong excel, hàm dò tìm trong excel, hàm dò tìm, dò tìm, hàm tra cứu trong excel, tra cứu hình ảnh, haàm vlookup, cách tìm thông tin trên excel, cách tra cứu trong excel, tra cứu trong excel, tạo list hình ảnh trong excel, cách tìm thông tin trong excel, công thức dò tìm trong excel, hàm tìm kiếm excel, hàm dò tìm ký tự trong excel, lấy ảnh trong file excel, cách dùng hàm tìm kiếm trong excel, hình ảnh excel.

Give a Comment