Bài viết Cách dùng hàm đánh số thứ tự tự động trên Excel | Hàm Đánh Số Thứ Tự Trong Excel thuộc chủ đề về tin học đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu Cách dùng hàm đánh số thứ tự tự động trên Excel | Hàm Đánh Số Thứ Tự Trong Excel trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem nội dung : “Hàm Đánh Số Thứ Tự Trong Excel”

Chắc nhiều bạn khi đọc tiêu đề bài viết này sẽ khá lạ lẫm hoặc buồn cười. Vì thực tế để tạo số thứ tự cho bảng tính Excel khá đơn giản, hoặc với các bảng tính dài các bạn hoàn toàn khả năng Fill Series để thực hiện điền số thứ tự hàng loạt một cách rất đơn giản.

mặc khác, với các bảng tính đang còn thực hiện dang dở hay đang thiết lập dở, cần phải thêm các tổng giá trị bổ xung về sau thì việc tạo số thứ tự, “sẽ là cầm đen chạy trước ô tô”. Và sẽ gây ra không ít rắc rối khi bạn lược bớt bớt các tổng giá trị hay chèn các tổng giá trị vào giữa bảng tính.

Vâng đến đây thì các bạn đã hiểu lý do mình viết bài viết vô cùng cơ bản này rồi phải không. Cách làm mình mình sắp chia sẻ sau đây sẽ hỗ trợ việc lập thành và xử lý bảng tính cực kỳ kết quả mà không sợ bị gián đoạn chuỗi Số thứ tự.

Đọc thêm:

Okay, ngay bây giờ, mời các bạn theo dõi cách tạo hàm tự động điền số thứ tự khi thêm tổng giá trị vào bảng tính, và xoá đi khi tổng giá trị đó không còn, mà vẫn giữ chuỗi Số thứ tự không bị đứt quãng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách tạo hàm điền Số thứ tự tự động trên Excel

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở file Excel cần tạo Số thứ tự của mình lên.

READ  Tạo Check Box để tìm dữ liệu có điều kiện trong Excel

 

cach-dien-so-thu-tu-tu-dong-tren-excel (1)Hàm Đánh Số Thứ Tự Trong Excel

+ Bước 2: Tại đây bạn click vào ô đầu tiên của phần Số thứ tự => và nhập công thức bên dưới => rồi nhấn Enter để thực thi:

=IF(LEN; B4=0;“ ”;COUNTA($B$4????B4))

Giải nghĩa công thức: Dùng hàm điều kiện IF và hàm LEN (đo độ dài) của ô tham chiếu B4. Nếu bằng 0 thì sẽ trả về “ ” dấu cách tức ô rỗng.

Nếu bằng COUNTA (hàm đếm số thứ tự) thì sẽ trả về số tham chiếu tương ứng từ ô B4 cố định (để cố định bạn dùng phím F4 trên bàn phím), tới B4 bằng số thứ tự 1.

cach-dien-so-thu-tu-tu-dong-tren-excel (2)

+ Bước 3: Và đây là kết quả: Sau khi tạo công thức xong => bạn Fill công thức xuống toàn danh sách bảng tính.

cach-dien-so-thu-tu-tu-dong-tren-excel (3)Hàm Đánh Số Thứ Tự Trong Excel

Để được tổng giá trị Số thự tự hiện nay tương ứng với ô tham chiếu.

cach-dien-so-thu-tu-tu-dong-tren-excel (4)

Từ lúc này trở đi khi bạn nhập thêm một tổng giá trị bất kỳ và Enter ngay lập tức Số thứ tự sẽ được tự đồng điền vào.

cach-dien-so-thu-tu-tu-dong-tren-excel (5)Hàm Đánh Số Thứ Tự Trong Excel

Ngoài việc bỏ qua không điền Số thứ tự vào ô trống, với công thức này mọi ký tự, cũng như số, và dấu sẽ được nhận dạng, nếu bạn nhập vào vị trí đối số tham chiếu của COUNTA.

cach-dien-so-thu-tu-tu-dong-tren-excel (6)

Hoặc tự động nhảy số và chỉnh sửa hàng loạt dãy số khi bạn chèn thêm thông tin vào ô tham chiếu, như hình.

cach-dien-so-thu-tu-tu-dong-tren-excel (7)Hàm Đánh Số Thứ Tự Trong Excel

Lời kết

Okay vậy là xong, mình vừa hướng dẫn rất chi tiết với các bạn cách dùng hàm để đánh số thứ tự tự động trên Excel một cách đơn giản và chuyên nghiệp rồi nha. Hi vọng mẹo nhỏ này sẽ hữu ích với các bạn.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Hocviencanboxd.edu.vn

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và thân nhân của bạn nha !

READ  [Tuts] Cách tính luỹ thừa trên Excel bằng hàm Power, đơn giản

tài liệu học excel 2007
tạo qr code bằng excel
viết chỉ số trên trong excel
đếm số lần lặp lại trong excel
lập trình vba trong excel 2007
phá mật khẩu file excel
hàm value trong excel là gì
tắt mở chế độ xem trước preview pane trong windows
chèn ảnh vào excel bằng vba
cài đặt tiếng việt cho office 2013

Các câu hỏi về Hàm Đánh Số Thứ Tự Trong Excel

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách dùng hàm đánh số thứ tự tự động trên Excel, Hàm Đánh Số Thứ Tự Trong Excel hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Cách dùng hàm đánh số thứ tự tự động trên Excel, Hàm Đánh Số Thứ Tự Trong Excel ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách dùng hàm đánh số thứ tự tự động trên Excel, Hàm Đánh Số Thứ Tự Trong ExcelCực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Cách dùng hàm đánh số thứ tự tự động trên Excel, Hàm Đánh Số Thứ Tự Trong Excel rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách dùng hàm đánh số thứ tự tự động trên Excel

Cách sử dụng hàm đánh số thứ tự tự động trên Excel

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết Hàm Đánh Số Thứ Tự Trong Excel, hàm đánh số thứ tự trong excel, hàm số thứ tự trong excel, hàm đếm số thứ tự, đánh số thứ tự trong excel bằng hàm, hàm đánh số thứ tự, đếm số thứ tự trong excel, đánh số tt trong excel #Cách #sử #dụng #hàm #đánh #số #thứ #tự #tự #động #trên #Excel

Tìm thêm kiến thức Hàm Đánh Số Thứ Tự Trong Excel tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin về Cách dùng hàm đánh số thứ tự tự động trên Excel, Hàm Đánh Số Thứ Tự Trong Excel từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

READ  dùng Data Validation khi danh sách nguồn nằm trong một Sheet khác

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về Học Excel hay tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoc-office/hoc-excel/

KEY: hàm đánh số thứ tự trong excel, hàm số thứ tự trong excel, hàm đếm số thứ tự, đánh số thứ tự trong excel bằng hàm, hàm đánh số thứ tự, đếm số thứ tự trong excel, đánh số tt trong excel, cách đánh số tt trong excel, cách nhảy số thứ tự trong excel, dùng hàm đánh số thứ tự trong excel, số thứ tự tự nhảy trong excel, tạo số thứ tự trong excel, hàm số thứ tự, cách đánh số thứ tự tự nhảy trong excel, hàm đếm số thứ tự trong excel, hàm excel số thứ tự, cách đánh số thứ tự tu dong trong excel, đánh số thứ tự tự đông trong excel, hàm chạy số thứ tự, đánh số thứ tự theo điều kiện trong excel, cách đánh số thứ tự trong excel có điều kiện, cách đếm số thứ tự trong excel, hàm thứ tự trong excel, đánh số thứ tự trong excel bằng fill, chỉnh số thứ tự trong excel, cách đánh số tự động trong excel, hàm điền số thứ tự trong excel, hàm số thứ tự excel, tự điền số thứ tự trong excel, hàm tăng số thứ tự trong excel, đánh số thứ tự trong excel bỏ qua ô trong, đánh số thứ tự có điều kiện trong excel, cách đánh số thứ tự 11 trong excel, hàm stt excel, hàm đánh số thứ tự có điều kiện, cách điền số thứ tự tự động trong excel, danh so tu dong excel, cách chạy số thứ tự trong excel, công thức điền số thứ tự trong excel, đánh số thứ tự tự động trong excel, tự động điền số thứ tự excel, đánh số thứ tự trong excel, chạy số thứ tự trong excel, cách tạo số thứ tự trong excel, cách đánh số thứ tự theo điều kiện, cách điền số thứ tự trong excel.

Give a Comment