Bài viết Tác hại khôn lường và cách điều trị rối loạn tâm thần cho các game thủ thuộc Tổng hợp thủ thuật hay về Game về Thắc Mắt trong thời điểm này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd xem qua bài viết Tác hại khôn lường và cách điều trị rối loạn tâm thần cho các game thủ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tác hại khôn lường và cách điều trị rối loạn tâm thần cho các game thủ”

Đánh giá về Tác hại khôn lường và cách điều trị rối loạn tâm thần cho các game thủ


Xem nhanh
#benhnghiengamelagi #nghiengame #cachchuanghiengame #chuabenhnghiengamthenao
Tác hại lớn nhất của bệnh nghiện game chính là việc bạn sẵn sàng từ bỏ các công việc quan trọng trong đời sống thực để ưu tiên cho việc chơi game ảo. Bạn có thể bỏ qua việc lấy 1 chứng chỉ quan trọng cho công việc sau này, sẵn sàng nợ môn, trốn tiết học để dành thời gian cho game.

Đây là nguyên nhân khiến cuộc sống thật của bạn sẽ càng trở nên tệ hơn, bạn buồn chán và tìm đến game ảo một cách vô thức, nhưng việc này vô hình chung điều này càng khiến cuộc sống bạn trở nên tệ hơn, do các vấn đề của bạn vẫn ở đó bạn chưa hề dành thời gian và sự tập trung đủ để giải quyết nó, đây là vòng lặp không có hồi kết rất khó để thoát ra.

Vậy nghiện game là gì? Làm sao để cai nghiện game? Nên làm gì nếu con bị nghiện game?

Chuyên mục: Sổ tay thông thái - Bệnh nghiện game.

Nội dung chính:

Bệnh nghiện game là gì?

Tác hại của việc nghiện game.

Làm thế nào để cai nghiện game?

------------------------------------------------------------------------------------------
Xem thêm kiến thức thú vị, câu đố hay, đánh giá tốt nhất tại website: https://thongthai.vn/

Kết nối với thongthai trên facebook: https://www.facebook.com/thongthaivietnam

Trẻ em chơi game 5-6 tiếng/ngày khiến trẻ không có được sự phát triển bình thường về mặt xã hội. Trẻ sẽ không có thời gian để tham gia các hoạt động xã hội, để làm bài tập hoặc chơi thể thao. Nhiều trẻ nghiện game nặng có thể có các hành động rất liều lĩnh, coi thường mạng sống của mình và những người khác, coi thường các chuẩn mực đạo đức xã hội và các qui định của pháp luật.

READ  Hỏi nhanh đáp lẹ về U23 Việt Nam bạn dám thử?
Tác hại khôn lường và cách điều trị rối loạn tâm thần cho các game thủ - 1
Trẻ em chơi game 5-6 / ngày sẽ không có thời gian để tham gia các hoạt động xã hội, để làm bài tập hoặc chơi thể thao.

Mặt khác, sức khỏe về thể chất và tâm thần của người nghiện game bị suy giảm nghiêm trọng. Nặng nề nhất là ý định và hành vi tự sát vì chúng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nhóm người này. Nhiều game thủ đã chết vì kiệt sức do chơi game liên tục trong nhiều giờ.

Tiêu tốn về tiền bạc do chơi game và vào mạng xã hội khiến người nghiện phải tìm mọi cách để có tiền. Khi không có đủ tiền để thỏa mãn ham muốn chơi game của mình, họ có thể làm các việc phạm pháp như trộm cắp, cướp của, bán dâm, giết người để có tiền chơi game tiếp.

Trước hết, điều trị nghiện game và mạng xã cần phải làm các bước sau:

  • N
  • K
  • Cắt cơn cai nghiện game online và mạng xã hội bằng thuốc an thần và chống trầm cảm.
  • Điều trị bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Bên cạnh các liệu pháp trị liệu bằng thuốc thì các liệu pháp tâm lý-xã hội cũng cần được quan tâm để các biện pháp trị liệu có hiệu quả hơn. 

Tăng cường các hoạt động thể lực và hoạt động văn hóa. Chơi các môn thể thao như đi bộ, đạp xe, chơi cầu lông, đá bóng và bơi lội. 

Tham gia các chuyến tham quan, các hoạt động ngoại khóa …để tăng cơ hội giao tiếp với xung quanh, quên đi cảm giác thèm chơi game và tăng khả năng hòa nhập với cuộc sống thực tại.

READ  TOP 10 game online chơi cùng bạn bè trên PC vừa nhẹ vừa vui

Người nghiện game muốn cai thực sự đòi hỏi cả một quá trình, thậm chí là cả sự hi sinh của bản thân, của các thành viên trong gia đình. 

Bệnh nhân bị buộc phải từ bỏ internet hoàn toàn, nghĩa là không được chơi dù chỉ 1 phút. Nhiều phụ huynh đã lầm tưởng rằng chỉ cần giới hạn thời gian chơi mỗi ngày dưới 1 giờ là đủ. Nhưng điều này là sai lầm vì bệnh nhân nghiện game đã mất khả năng kiểm soát việc chơi game. Khi được chơi game 1 giờ mỗi ngày, họ lại muốn chơi game lâu hơn. Khi bị cấm ở nhà, họ sẽ tìm cách chơi ở nơi khác (ở cơ quan, ở quán internet).

Tác hại khôn lường và cách điều trị rối loạn tâm thần cho các game thủ - 3
Do máy tính đã trở thành phổ biến nên việc cai nghiện có phần khó khăn hơn.

Với người nghiện là những người làm việc tại những nơi có tiếp xúc với máy vi tính có kết nối internet, họ sẽ phải chuyển sang làm những việc khác, thậm chí phải bỏ nghề để đảm bảo nguyên tắc không tiếp cận với máy tính có kết nối internet.

Mặt khác, gia đình cũng nên tham gia các buổi trị liệu tâm lý cùng bệnh nhân để biết cách kiểm soát sớm các trạng thái bất thường nếu có. Khuyên nhủ, động viên sẻ chia, quan tâm đến người bệnh. Tuyệt đối không nên la mắng hay đánh bệnh nhân

Không tạo cho con trẻ cảm giác bản thân vô dụng, quá rảnh , nếu có thể nhờ làm các công việc nhà, cùng nhau nấu cơm, dọn dẹp đồ đạc, tưới cây, tập thể dục, đi mua sắm…

READ  Top 8 game mobile kiểu mạng xã hội ảo thu nhỏ đang gây sốt cộng đồng

Xem thêm video được quan tâm

Khu trải nghiệm Big Sun bị tháo dỡ làm nhiều người tiếc nuối

Những câu hỏi thường gặp

cách điều trị bệnh nghiện game