Bài viết Cách làm Youtuber về game (2023) cho người mới bắt đầu thuộc Tổng hợp thủ thuật hay về Game về Thắc Mắt bây giờ đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn đọc thêm thông tin Cách làm Youtuber về game (2023) cho người mới bắt đầu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm Youtuber về game (2023) cho người mới bắt đầu”

Đánh giá về Cách làm Youtuber về game (2023) cho người mới bắt đầu


Xem nhanh

Bạn muốn làm một Youtuber về game, một Streamer trên Youtube?

Youtuber về game (hay còn gọi là Streamer) bạn sẽ được trả tiền để chơi game. Có lẽ đây chính là lý do mà nhiều người muốn trở thành một Streamer.

Bạn sẽ được trả tiền để chơi game, nhưng sẽ không dễ để có thể làm điều này. Đặc biệt, là với những người mới bắt đầu. Nếu bạn thực sự muốn trở thành một Streamer thì đã có Thiều ở đây để giúp bạn.

Cách làm Youtuber về game cho người mới bắt đầu với 6 bước đơn giản:

1. Chọn ngách phù hợp

2. Tạo và thiết lập kênh Youtube

3. Thiết bị dành cho Youtuber về game

4. Phát trực tiếp video

5. Quảng bá và phát triển kênh

6. Kiếm tiền với Youtuber về game

Bây giờ, hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu các bước để trở thành một Youtuber về game – được trả tiền để chơi game.

✅ Mọi người cũng xem : game 24h 2 người lửa và nước

1. Chọn ngách phù hợp

Cách làm Youtuber về game (2023) cho người mới bắt đầu - 1

Cũng giống như bắt đầu một blog, bước đầu tiên để bắt đầu kênh Youtube về game là tìm thị trường ngách (một loại nội dung nhất định) – việc chọn được thị trường ngách giúp bạn nhanh chóng tạo được tiếng nói riêng của mình với người xem.

Bạn cần có một ngách phù hợp, cùng với một chiến lược phát triển kênh. Vì video về game rất đa dạng và cạnh tranh: 15% tổng số nội dung Youtube có liên quan đến trò chơi với hơn 300 giờ nội dung video mới được tải lên mỗi phút. Vậy nên, bạn cần phải tạo sự khác biệt so với hàng nghìn Streamer khác ngoài kia.

Bắt đầu với game mà bạn thích nhất, cũng như là am hiểu về nó nhất. Bởi điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ với người xem trong những buổi phát trực tiếp.

Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét rằng liệu người xem có quan tâm đến nội dung của bạn hay không? Bằng cách tìm kiếm chúng trên Youtube và những người tạo nội dung giống bạn. Bởi nếu đó không phải nội dung mà người xem đang quan tâm thì dù video của bạn có chất lượng thì cũng sẽ rất khó thu hút được người xem.

Tiếp theo, hãy cùng xem xét các lý do mà người dùng theo dõi những video về game:

 • Người xem theo dõi kênh của bạn để tìm hiểu điều gì đó. Youtube thường đóng vai trò là tài nguyên để người chơi tìm kiếm hướng dẫn khi họ bị mắc kẹt ở đâu hoặc muốn cải thiện khả năng chơi game. Hãy nhớ rằng, nội dung video của bạn có thể truyền cảm hứng và giúp đỡ người xem khi chơi game.
 • Kênh mang lại cho người xem cảm giác cộng đồng. Kết nối với những người xem Youtube có cùng chí hướng về trò chơi và các chiến lược liên quan là một cách tuyệt vời để mọi người kết nối, chia sẻ và kết bạn. Từ đó mang lại cho người xem cảm hứng khi chơi game.
 • Kênh của bạn mang tính giải trí cao. Người xem có thể theo dõi kênh của bạn vì họ thích khiếu hài hước của bạn (cách nói chuyện của bạn) hoặc họ thấy trò chơi hoặc cách bạn chơi thú vị. Ví dụ: Minecraft rất phù hợp với thể loại này, người xem chỉ đơn giản muốn biết những gì người khác đã tạo ra trong game. GTA V (Grand Theft Auto V)

Đây là 3 lý do chính mà người xem theo dõi những video về game trên Youtube. Vậy nên, nếu bạn muốn bắt đầu Youtube về game thì bạn cần xem xét những lý do này – nếu như kênh của bạn không có được 1 trong 3 lý do trên thì bạn nên nghĩ lại về việc bắt đầu một kênh Youtube về game.

Bây giờ, nếu như bạn đã sẵn sàng, hãy cùng tìm hiểu về cách bắt đầu một kênh Youtube.

2. Tạo và thiết lập kênh Youtube

Bạn cần tạo một kênh Youtube để bắt đầu. Tạo một kênh Youtube vô cùng đơn giản bạn chỉ cần có một tài khoản Google đã được đăng nhập. Sau đó, truy cập vào Youtube.com di chuyển đến biểu tượng ở góc phải màn hình và chọn “Tạo kênh”.

READ  Hướng dẫn cách nạp game lậu mobile

Cách làm Youtuber về game (2023) cho người mới bắt đầu - 3

Tiếp theo, Youtube sẽ chuyển bạn đến một tab mới để bạn có thể đặt tên cho kênh. Tên của kênh nên phù hợp với nội dung mà bạn tạo.

Cách làm Youtuber về game (2023) cho người mới bắt đầu - 5

Bạn nên đặt tên bằng một biệt danh của để cho người xem dễ gọi và dễ tương tác với bạn. Hầu hết, các Streamer thành công đều sử dụng tên bằng biệt danh. Hơn thế, sau khi kênh phát triển bạn cần kinh doanh thêm trên kênh để kiếm tiền. Vậy nên, tên này sẽ trở thành thương hiệu của bạn sau này.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể tạo xong kênh. Bây giờ, bạn cần thiết lập cho kênh.

Để thiết lập kênh bạn cần di chuyển đến Kênh của bạn > Tùy chỉnh kênh.

Cách làm Youtuber về game (2023) cho người mới bắt đầu - 7

Đầu tiên, bạn cần cập nhập ảnh đại diện và banner (ảnh bìa) cho kênh.

✅ Mọi người cũng xem : dòng điện thoại dành cho game thủ

Về ảnh đại diện

Ảnh đại diện (cũng chính là ảnh avatar của bạn) giúp phân biệt kênh của bạn với hàng ngàn kênh khác trên Youtube. Kích thước tiêu chuẩn của ảnh đại diện là 98 x 98 pixel.

Lưu ý, khi ảnh của bạn được tải lên thì Youtube sẽ tự động loại bỏ 4 góc của ảnh thành hình tròn. Để không bị mất một vài chi tiết của ảnh thì bạn nên đặt ảnh đại diện nằm giữa khung hình.

Về ảnh bìa (banner)

 • Kích thước ảnh bìa:
 • Kích thước tối thiểu:
 • Vùng an toàn tối thiểu:

Ảnh sẽ được hiển thị trên nhiều thiết bị khác nhau như: /em>. Nếu bạn muốn tất cả mọi phần của hình ảnh đều được hiển thị đầy đủ trên các thiết bị khác nhau thì nội dung chính của ảnh nên nằm trong vùng an toàn 1546 x 423.

Tuy nhiên, bạn không nên chỉ tạo nội dung trong khoảng an toàn – bởi trên máy tính ảnh sẽ hiển thị được với kích thước 2560 x 1440.

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải thêm những thông tin cơ bản để Youtube có đủ thông tin về kênh của bạn cũng như người xem có thể biết qua về kênh.

Cách làm Youtuber về game (2023) cho người mới bắt đầu - 9

Thông thường, phần giới thiệu về kênh sẽ gồm những nội dung sau:

 • G
 • M
 • K
 • L
 • /li>

Tiếp theo, hãy cùng xem xét các thiết bị cần thiết với Youtuber về game để có thể phát trực tiếp video trên Youtube.

✅ Mọi người cũng xem : chơi game web trên đt

3. Thiết bị dành cho Youtuber về game

Cách làm Youtuber về game (2023) cho người mới bắt đầu - 11

Để tạo được video hay livestream thì bạn cần có những thiết bị để bắt đầu. Không giống với những chủ đề Youtube khác những thiết bị cho Youtuber về game cần đầu tư ngay từ đầu.

Bởi người xem đã có thói quen xem những Youtuber đầu tư tốt về mặt hình ảnh và chất lượng âm thanh. Nếu như bạn mới bắt đầu mà thiết bị của bạn không tốt thì người xem sẽ cảm thấy khó chịu và rời đi dù video của bạn được đề xuất.

Bộ máy tính 

Đây là thiết bị bắt buộc để có thể trở thành một Youtuber về game. Một bộ máy tính này bao gồm: M. Bạn cần đảm bảo máy của bạn đáp ứng được tựa game với mức đồ họa từ khá trở nên. Bởi nếu bạn chơi game với đồ họa thấp sẽ làm giảm trải nghiệm của người xem.

Việc đảm bảo chất lượng đồ họa này yêu cầu máy của bạn có card đồ họa tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét phần cứng của máy để đảm bảo quá trình livestream không có hiện tượng giật lag.

✅ Mọi người cũng xem : chuột cho game thủ aoe

Thiết bị thu âm

Cách làm Youtuber về game (2023) cho người mới bắt đầu - 13

Thông thường, người mới bắt đầu livestream thường sử dụng tai nghe dành riêng cho việc chơi game và có hỗ trợ mic thu âm. Việc sử dụng mic thu âm của tai nghe cho chất lượng âm thanh không tốt, hay bị mất tiếng, hoặc không rõ rằng bởi cần để mic sát người.

Những năm trở lại đây thì hầu hết Streamer chuyển sang sử dụng mic thu âm cố định và sử dụng tai nghe điện thoại để Stream bởi việc này cho âm thanh tốt và sử dụng tai nghe điện thoại sẽ thoải mái hơn trong quá trình livestream.

Thông thường, các Steamer thường sử dụng mic Takstar PC-K200 đây là mic thu âm phù hợp nhất để bắt đầu livestream, mic cho chất âm trong, tôn giọng, loại bỏ tập âm được rất nhiều Streamer hàng đầu sử dụng như team Refund Gaming: Độ Mixi, TUITÊNBÔ, Bomman.

Khi sử dụng mic thu âm bạn cần có giá đỡ mic thu âm để dễ dàng điều chỉnh vị trí của mic trong quá khi livestream.

Webcam

Cách làm Youtuber về game (2023) cho người mới bắt đầu - 15 Đây là một thiết bị không thể thiếu với Streamer bởi bạn sẽ không thể live mà không cho người xem thấy bạn. Như vậy, người xem sẽ rời đi dù nội dung của bạn có hay.

READ  "Kinh nghiệm dùng dcom 3G chơi game online hiệu quả"

Bạn cần có một webcam để ghi hình của bạn trong buổi phát trực tiếp. Yêu cầu tối thiểu là webcam cần đạt độ phân giải HD 720p.

Logitech C720 ghi hình với độ phân giải HD 720p/30fps, có thể tự điều chỉnh theo điều kiện ánh sáng, tích hợp mic thu âm và lọc âm, kết nối với máy tính bằng cổng USB 2.0. Với chất lượng hình ảnh HD 720p là rất phù hợp để trực tiếp game.

Để cho chất lượng hình ảnh tốt nhất bạn nên nâng cấp webcam ghi hình ở độ phân giải Full HD 1080p – như Logitech C920 Pro

Ánh sáng

Ánh sáng quyết định rất nhiều đến chất lượng hình ảnh hiển thị. Nếu bạn livestream trong phòng và trong điều kiện thiếu sáng thì bạn cần sử dụng thêm đèn chiếu sáng. Trong trường hợp này bạn nên sử dụng đèn vòng, giúp chiếu sáng khuôn mặt, giảm bóng và giảm thiểu nhược điểm.

Khi hình dạng vòng của nó phát ra ánh sáng xung quanh đối tượng, nó sẽ loại bỏ bóng từ mọi hướng, làm cho bạn trông hấp dẫn hơn trước máy quay.

Hơn thế, bạn có thể sử dụng thêm đèn led màu

✅ Mọi người cũng xem : các lệnh trong game red alert 2

4. Phát trực tiếp video

Cách làm Youtuber về game (2023) cho người mới bắt đầu - 17

Sau khi đã hoàn tất việc tạo kênh và chuẩn bị những thiết bị cần thiết thì giờ bạn đã có thể bắt đầu livestream buổi chơi game của bạn. 

Để phát trực tiếp trên Youtube bạn cần sử dụng tính năng phát trực tiếp. Mặc định thì tính năng này sẽ bị tắt với những kênh Youtube mới hay những kênh chưa yêu cầu phát trực tiếp. Để kích hoạt tính năng phát trực tiếp bạn cần:

 • Di chuyển đến biểu tượng Camera của Youtube, ở phía trên góc phải màn hình và chọn tính năng “Phát trực tiếp”.
 • Xác minh tài khoản Youtube của bạn, việc xác minh này rất đơn giản. Chọn quốc gia, phương thức gửi mã xác minh và nhập số điện thoại di động của bạn. Sau đó, nhập mã xác minh 6 chữ số được gửi về SĐT của bạn để xác minh tài khoản của mình.
 • Chờ 24 giờ, để tính năng phát trực tiếp kích hoạt trên tài khoản của bạn.

Để phát trực tiếp video về game thì bạn sẽ cần nền tảng hỗ trợ cho việc này. OBS (bộ mã hóa phát trực tiếp) là phần mềm hỗ trợ tốt nhất cho việc phát trực tiếp về game.

Hầu hết, các Streamer đều sử dụng phần mềm OBS (Open Broadcaster Software) để phát trực tiếp bởi đây phần mềm livestream miễn phí và phổ biến nhất hiện nay. Tiện lợi và dễ dàng khi sử dụng giúp bạn có thể livestream một cách dễ dàng.

Sau nhiều bản cập nhật, OBS Studio đã đem đến cho người dùng những tính năng nổi bật như:

 • H
 • H
 • G
 • Tùy chỉnh livestream theo mong muốn và nhu cầu của bạn một cách dễ dàng.
 • Thu video, âm thanh theo thời gian thực từ nhiều nguồn khác nhau như tai nghe không dây, khử tiếng ồn, giảm nhiễu cho ra những sản phẩm âm thanh, clip chất lượng nhất.

Tiếp theo, để kênh phát triển tốt bạn cần có một chiến lược quảng bá, phát triển kênh để định vị được vị trí của kênh với người xem. 

5. Quảng bá và phát triển kênh

Cách làm Youtuber về game (2023) cho người mới bắt đầu - 19

Với các Youtuber về game thời gian đầu là rất khó khăn. Vậy nên, bạn cần phải kiên trì và có một chiến lược phát triển kênh.

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng đặc biệt game

Xây dựng cộng đồng

Xây dựng một cộng đồng cần nhiều thời gian và nỗ lực. Nó sẽ không xảy ra theo thời gian. Điều tốt nhất bạn có thể làm là kiên trì và tiếp tục tạo nội dung ngay cả khi tốc độ tăng trưởng diễn ra chậm.

Xây dựng cộng đồng người quan tâm đến nội dung của bạn bằng việc tạo một Group trên Facebook và kêu gọi người xem tham gia vào cộng đồng. Cách mà cộng đồng này hoạt động đó là người xem sẽ có thể chia sẻ những ý kiến của họ trên Group bằng những bài viết và bạn sẽ là người kiểm duyệt những bài đăng này.

✅ Mọi người cũng xem : game siêu nhân thần kiếm đánh quái vật

Cộng tác Youtube

Cách làm Youtuber về game (2023) cho người mới bắt đầu - 21

Để quảng bá và thu hút người xem thì bạn có thể hợp tác với những kênh cùng nội dung với bạn. 

Khái niệm về cộng tác trên Youtube rất đơn giản. Bạn có thể liên hệ với những người tạo nội dung cùng chủ đề và yêu cầu họ hợp tác cùng tạo nội dung để thu hút người xem như chơi game cùng nhau – điều này sẽ làm tăng tương tác trên kênh và tạo thành một nội dung hấp dẫn với người xem.

READ  CookingMadness MOD APK v2.3.9 (Vô Hạn Tiền) - Apkmody

Đây được gọi là quảng cáo chéo – hình thức quảng bá mà cả hai bên cùng có lợi. Trên thực tế, nó đã xuất hiện từ thời kỳ đầu của Youtube.

Tập trung vào một trò chơi

Nếu muốn phát triển kênh trò chơi của bạn, hãy chỉ chọn một trò chơi để chơi trên Youtube.

Đầu tiên, điều này liên quan đến việc đề xuất video của bạn từ Youtube. Nếu video của bạn nhất quán về một loại nội dung cụ thể Youtube sẽ có đủ tín hiệu tích cực từ kênh của bạn và gửi những buổi phát trực tiếp, cũng như video của bạn đến đúng đối tượng người xem.

Hơn nữa, việc tập trung vào một trò chơi giúp bạn nhanh chóng định vị được vị trí của kênh đối với người xem.

Khi bạn bắt đầu tạo dựng được tên tuổi của mình trong cộng đồng trò chơi. Lúc này, bạn có thể nghĩ đến việc chơi những trò chơi khác nhau là một cách tuyệt vời để tiếp cận những người xem mới và có nhiều hơn nội dung mới đến với người xem.

✅ Mọi người cũng xem : cách nạp game kho báu huyền thoại

6. Kiếm tiền với Youtuber về game

Cách làm Youtuber về game (2023) cho người mới bắt đầu - 23

Có rất nhiều cách kiếm tiền với Youtuber về game. Tuy nhiên, trong hướng dẫn này mình sẽ nói đến những cách kiếm tiền chính, phổ biến mà các Youtuber thành công đã làm.

✅ Mọi người cũng xem : thay đổi giọng nói khi chơi game

Ủng hộ từ người xem

Đây là nguồn thu nhập chính đối với các Streamer. Người xem thường ủng hộ bạn bằng cách gửi tiền cho bạn từ đó họ sẽ nhận được giá trị mà họ muốn như hiển thị nổi bật nhận xét của họ.

Để nhận được ủng hộ từ người xem bạn cần sử dụng thông qua các nền tảng như:

 • Playerduo: Đây là nền tảng nhận tài trợ từ người xem tốt nhất dành cho Streamer.
 • Streamlab: Nếu như bạn có người ủng hộ từ nước ngoài thì bạn có thể sử dụng thêm nền tảng này để nhận tài trợ từ người xem.

Bạn sẽ nhận được một đường liên kết khi đăng ký các nền tảng này. Để khuyến khích người xem ủng hộ thì bạn cần gắn liên kết này trên video và trong phần mô tả để người xem có thể dễ dàng nhìn thấy.

✅ Mọi người cũng xem : game ông trùm đường phố

Kiếm tiền từ chương trình đối tác Youtube

Youtuber về game cũng không ngoại lệ về việc kiếm tiền từ chương trình đối tác Youtube. Để bật kiếm tiền trên Youtube bạn cần đạt được 1000 sub và 4000 giờ xem. Thường thì những kênh về chủ đề khác để bật kiếm tiền trên Youtube sẽ rất khó khăn.

Tuy nhiên, với Streamer thì rất dễ để kêu gọi người đăng ký kênh nếu như nội dung của bạn hay. Hơn thế, việc đạt được 4000 giờ xem cũng không quá khó – bởi những video trực tiếp vẫn sẽ được tính vào 4000 giờ xem đó.

Khi kênh của bạn được bật kiếm tiền thì khi bạn livestream quảng cáo sẽ đươc hiển thị trong quá trình người dùng xem buổi livestream. Để nhận được nhiều hơn bạn có thể: đăng lại những đoạn nổi bật của buổi livestream. Việc đăng lại những video nổi bật trong buổi livestream của bạn cũng thu hút người xem và có thể nhận tiền từ những video này.

✅ Mọi người cũng xem : cách tố cáo hack liên quân

Quảng cáo sản phẩm đối tác

Đây cũng là một hình thức kiếm tiền phổ biến của các Streamer. Hầu hết, các Streamer đều tham gia quảng bá cho các nhãn hàng. Khi kênh của bạn phát triển đến một mức độ nhất định, những cá nhân hay doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm thì sẽ tìm đến để bạn có thể quảng bá sản phẩm của họ.

Ví dụ: ViruSs – một trong những Streamer đời đầu tại Việt Nam cũng thường xuyên nhận quảng cáo cho các thương hiệu như: Huawei, Yamaha, Samsung, Honda, Shopee… Hay nữ Streamer MisThy cũng được các brand lớn như: Milo, Coca-cola, Snack’s Lay, Orion… chọn mặt gửi vàng.

Bán sản phẩm của bạn

Nếu như bạn có sản phẩm phù hợp với người xem trên kênh thì bạn có thể giới thiệu sản phẩm đến với người xem trên kênh.

Rất nhiều Youtuber về game kiếm tiền từ việc bán sản phẩm như: đồ ăn, quần áo. Để làm được điều này thì kênh cần đâu tư về mặt hình ảnh, cũng như xây dựng thương hiệu ngay từ khi bắt đầu kênh Youtube.

Để bán sản phẩm bạn cần có một website hoặc fanpage trên Facebook để giúp người xem có thể dễ dàng tìm thấy và chọn lựa sản phẩm một cách dễ dàng.

✅ Mọi người cũng xem : cách chỉnh full màn hình chơi game win 10

Kết luận

Nếu bạn muốn trở thành một Youtuber về game thì bạn cần kiên trì – bởi giai đoạn đầu bạn cần đầu tư một khoản tiền lớn về thiết bị và cần nhiều thời gian để thu hút người xem. Vậy nên, bạn cần xác định rằng giai đoạn đầu là khoảng thời gian khó khăn và bạn sẽ chưa thể kiếm tiền ngay được. 

Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì và có một chiến lược phát triển kênh, mình tin chắc rằng kết quả bạn sẽ nhận được sẽ nhiều hơn những gì bạn mong đợi.

Nếu có góp ý hay khó khăn trong việc bắt đầu thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

cách đăng video game lên youtube


One Response

 1. Anh Thy Phạm
  Posted on 20 Tháng Sáu, 2023