Bài viết Cách cố định hàng hoặc cột tiêu đề trong Excel, khi cuận chuột xuống thuộc chủ đề về tin học đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu Cách cố định hàng hoặc cột tiêu đề trong Excel, khi cuận chuột xuống trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Cách cố định hàng hoặc cột tiêu đề trong Excel, khi cuận chuột xuống”

Vâng, nếu như bạn là người nhiều làm việc với bảng tính Excel thì việc cố định hàng hoặc cố định cột tiêu trong Excel chắc chắn là bạn phải biết rồi đúng không.

Đây là một thủ thuật cực kỳ hữu ích trong khi làm việc, nó giúp bạn quản lý một danh sách bảng lương, quản lý nhân viên, chấm công…. được đơn giản và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Đọc thêm:

Việc cố định hàng hoặc cột trong Excel sẽ thực sự hữu ích trong trường hợp bạn có 1 danh sách dài, còn nếu như nó vỏn vẹn trong 1 trang tính thì tính năng này là không rất cần thiết.

Nếu như bạn chưa thực hiện việc này bao giờ thì có lẽ đọc tới đây bạn vẫn chưa hiểu gì đúng không. Vậy thì bạn hãy xem ví dụ bằng hình ảnh chi tiết sau đây để hiểu rõ vấn đề mình muốn trình bày nha.

co-dinh-dong-tieu-de-trong-excel-1

Ở ví dụ bên trên là mình đã cố định cái dòng màu xanh đó, các bạn khả năng thấy mình đã cuận chuột xuống một đoạn rồi mà dòng tiêu đề vẫn được cố định là dòng đầu tiên nha.

READ  Tự động hiện Họ và Tên khi nhập mã nhân viên, sinh viên.. trong Excel

I. Hướng dẫn cố định hàng trong Excel 2003, 2007, 2010 … Excel 2019

Rất đơn giản thôi, bạn hãy thực hiện như sau:

+ Bước 1: Bạn hãy nhấp chuột vào dòng bên dưới của dòng tiêu đề bạn muốn cố định. Ví dụ ở đây mình muốn cố định dòng thứ 4 thì mình sẽ nhấn chuột vào dòng thứ 5. Hoặc là bạn khả năng nhấn vào một ô bất kỳ của dòng thứ 5 cũng được.

+ Bước 2: Bạn làm như sau:

  • Đối với Excel 2003: Tại thanh Memu bạn chọn Windows => chọn tiếp Freeze panes.
  • Đối với Excel 2007, 2010, 2013, 2016..: Tại thanh Ribbon bạn chọn View => nhấn vào Freeze Panes => chọn Freeze Panes là xong.

co-dinh-dong-tieu-de-trong-excel-2

+ Bước 3: Kiểm tra kết quả. Bây giờ thì bạn hãy thử cuận chuột xuống để test xem đã được chưa nha 😀

Vâng ! Cố định được rồi, trong trường hợp nếu như bạn muốn bỏ cố định hàng trong Excel đi thì làm như thế nào ? đơn giản thôi bạn hãy làm tương tự và chọn là Unfreeze Panes là được.

II. Cách cố định cột trong Excel

Hoàn toàn tương tự như việc cố định hàng, cố định cột bạn cũng làm tương tự như vậy thôi.

Ví dụ mình muốn cố định cột STT (tương ứng với cột A) => thì bạn hãy nhấp chuột vào cột B hoặc 1 ô bất kỳ của cột B rồi chọn Freeze Panes là được.

co-dinh-dong-tieu-de-trong-excel-3

Lời kết

Một thủ thuật đơn giản nhưng mình nghĩ là bạn NÊN BIẾT để làm việc chuyên nghiệp hơn. Okey, việc cố định hàng hoặc cố định cột tiêu đề trong Excel đơn giản như vậy thôi.

READ  Hướng dẫn Cách chuyển định dạng text sang số trong Excel

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Hocviencanboxd.edu.vn

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và thân nhân của bạn nha !

ẩn giá trị 0 trong excel
trừ giờ trong excel
kutool
xóa checkbox trong excel
hàm sumsq
lệnh sumproduct
hướng dẫn chuyển font chữ bằng unikey
cách tải file excel từ google drive
chọn ngẫu nhiên trong excel
tạo thông báo trong excel

Các câu hỏi về Cách cố định hàng hoặc cột tiêu đề trong Excel, khi cuận chuột xuống

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách cố định hàng hoặc cột tiêu đề trong Excel, khi cuận chuột xuống hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Cách cố định hàng hoặc cột tiêu đề trong Excel, khi cuận chuột xuống ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách cố định hàng hoặc cột tiêu đề trong Excel, khi cuận chuột xuống Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Cách cố định hàng hoặc cột tiêu đề trong Excel, khi cuận chuột xuống rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

READ  Tạo âm báo khi thay đổi ngay hoặc nhập sai tổng giá trị trong Excel

Các Hình Ảnh Về Cách cố định hàng hoặc cột tiêu đề trong Excel, khi cuận chuột xuống

Cách cố định hàng hoặc cột tiêu đề trong Excel, khi cuận chuột xuống

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #cố #định #hàng #hoặc #cột #tiêu #đề #trong #Excel #khi #cuận #chuột #xuống

Tra cứu báo cáo tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin về Cách cố định hàng hoặc cột tiêu đề trong Excel, khi cuận chuột xuống từ trang Wikipedia.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về Học Excel hay tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoc-office/hoc-excel/

Give a Comment