Bài viết Cách chuyển đổi Font chữ bằng Unikey cho Word, Excel… thuộc chủ đề về mẹo thủ thuật đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu Cách chuyển đổi Font chữ bằng Unikey cho Word, Excel… trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Cách chuyển đổi Font chữ bằng Unikey cho Word, Excel…”

Việc chuyển đổi font chữ trong quy trình làm việc đôi khi còn điều kiện đối với nhiều bạn chưa có kinh nghiệm, hoặc là chưa từng làm bao giờ.. Bằng chứng là các bạn có rất nhiều câu hỏi trên các diễn đàn mà mình đã gặp..

mặc khác, câu trả lời ưng ý thì thật sự là chưa nhiều, đa số mọi người đều đưa ra giải pháp là dùng phần mềm của hãng thứ 3 để can thiệp.

kết quả hay không thì mình chưa biết, mặc khác việc này mình thấy là thừa và không rất cần thiết bởi vì bản thân bộ gõ Unikey đã hỗ trợ rất tốt cho ban thực hiện việc này rồi.

Và trong bài viết này, Hocviencanboxd.edu.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách chuyển nhanh giữa các Font chữ. Trước tiên bạn tải bộ gõ Tiếng Việt Unikey về (nếu có rồi thì khỏi cần nha)

  • Đọc thêm:

 

cách tải file excel từ google drive
chọn ngẫu nhiên trong excel
tạo thông báo trong excel
file excel bị lỗi repaired
cách dùng excel 2007
giới hạn giá trị nhập trong excel
chuyển file pdf sang excel giữ nguyên định dạng online
xóa ký tự trong excel
hàm tính tỷ lệ trong excel
thay đổi kích thước ô trong excel
READ  Cách đọc Map trong Liên Quân Mobile, để trở thành cao thủ – P2

#1. Làm thế nào để chuyển đổi Font chữ bằng Unikey?

+ Bước 1: Bôi đen đoạn văn bạn muốn chuyển đổi, nếu bạn muốn chuyển đổi tất cả văn bản thì nhấn Ctrl + A => sau đó nhấn Ctrl + C để thực hiện lệnh Copy

+ Bước 2: Để mở công cụ chuyển đổi của Unikey bạn làm như hướng dẫn sau: (hoặc bạn khả năng nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + F6 )
CTRL + SHIFT + F6

+ Bước 3: Một bảng công cụ chuyển đổi hiển thị như sau:

unikey toolkit
Unikey Toolkit

Ở đây có các lựa chọn như:

  • Chuyển đổi sang chữ hoa.
  • Chuyển đổi sang chữ thường.
  • Lọa bỏ dấu.
  • …..

Lưu ý:

  • Font bắt đầu bằng .Vn bạn chọn bảng mã là TCVN3.
  • Font bắt đầu bằng VNI bạn chọn VNI Windows.
  • Những font như Times New Roman hay Arial có bảng mã là Unicode.

khả năng bạn đang tìm kiếm:

+ Bước 4: Sau khi đã lựa chọn đầy đủ các thông tin các bạn nhấn vào Chuyển mã sau đó đợi một lát để chương trình thực hiện quy trình chuyển đổi Font. Sau đó nhấn OK để hoàn tất quy trình.

+ Bước 5: Mở một trang soạn thảo Word mới sau đó Paste (Ctrl + V) vào để hoàn tất công việc. Lúc này font chữ đã hoàn toàn theo ý muốn của bạn rồi đó.

Nói tóm lại các bạn chỉ cần nhớ thế này thôi.

Ctl+A
CTRL+ X
CTRL+SHIFT+F6
CTRL+V

#2. Xem video hướng dẫn cách chuyển mã

#4. Lời kết

Okey ! như vậy là việc chuyển đổi font chữ bằng Unikey đã hoàn tất. Chỉ với vài thao tác đơn gian thôi là bạn đã chuyển đổi font chữ cũng như chuyển đổi qua lại giữa các bảng mã khác nhau rồi đó.

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn, chúc các bạn thành công ! À quên, ngoài cách mình hướng dẫn bên trên ra, nếu bạn đang áp dụng cách nào kết quả và chính xác khác thì đừng quyên comment chia sẻ để anh em tham khảo với nha ^_^

Kiên Nguyễn – Hocviencanboxd.edu.vn

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và thân nhân của bạn nha !

 

Các câu hỏi về Cách chuyển đổi Font chữ bằng Unikey cho Word, Excel…

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách chuyển đổi Font chữ bằng Unikey cho Word, Excel… hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Cách chuyển đổi Font chữ bằng Unikey cho Word, Excel… ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách chuyển đổi Font chữ bằng Unikey cho Word, Excel… Cực Ngon ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Cách chuyển đổi Font chữ bằng Unikey cho Word, Excel… Cực Ngon ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Cách chuyển đổi Font chữ bằng Unikey cho Word, Excel…

Cách chuyển đổi Font chữ bằng Unikey cho Word, Excel...

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #chuyển #đổi #Font #chữ #bằng #Unikey #cho #Word #Excel

Tra cứu báo cáo tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về Cách chuyển đổi Font chữ bằng Unikey cho Word, Excel… từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về thủ thuật hay tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/thu-thuat/

Give a Comment