Bài viết Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android thuộc Thủ thuật hay về Game về Lý Giải Hiện tại đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ xem qua bài viết Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android”

Đánh giá về Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android


Xem nhanh

Nếu bạn thích chơi các tựa game Play Station 2 (PS2) trên điện thoại Android mà chưa tìm được công cụ giả lập nào phù hợp thì hãy dùng thử AetherSX2.

AetherSX2 là trình giả lập chơi game PS2 cho Android mới phát hành cuối năm 2021 bởi nhà phát triển Tahlreth. Ưu điểm lớn nhất của công cụ này là nó miễn phí hoàn toàn, không chứa quảng cáo và cũng không cần kết nối internet để hoạt động.

Ngoài ra thay vì chỉ sử dụng API đồ họa OpenGL hoặc OpenGL ES như các trình giả lập PS2 khác thì AetherSX2 lại cho phép người chuyển đổi sang chế độ API đồ họa Vulkan của Khronos Group để hạn chế tối thiểu trình trạng chiếm dụng CPU. Nhờ đó tối ưu hóa được hiệu suất thiết bị, mang lại trải nghiệm chơi tốt hơn.

AetherSX2 còn đi kèm với một số tính năng khác như: chia tỷ lệ độ phân giải nội bộ, lưu trạng thái, sơ đồ điều khiển, mở rộng chất lượng hình ảnh trò chơi lên 1080P hoặc cao hơn, 2 chế độ điều khiển cảm ứng và bộ điều khiển Bluetooth…

1. Cài BIOS PS2

Sau khi đã tải về cài đặt AetherSX2 (Google Play/APK) cho điện thoại, việc đầu tiên mà bạn cần làm mới có thể chơi được game PS2 là cài BIOS PS2.

Nếu không khi mở game sẽ nhận được thông báo “Thiếu tệp BIOS. Không tìm thấy tệp BIOS. Bạn có muốn xác định vị trí thủ công tệp BIOS không/p>

Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android - 1

Bước 1:

Bước 2: Sau khi tải về các bạn dùng Zarchiver hoặc các công cụ tương tự để giải nén. Mặc định tệp tin sau khi tải về sẽ nằm ở thư mục Download của bộ nhớ trong, các bạn nên tạo một thư mục riêng để lưu trữ các dữ liệu nhận được sau khi giải nén nhé.

Bước 3: Mở lại ứng dụng AetherSX2, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng thư mục và điều hướng đến thư mục chứa dữ liệu giải nén s lúc nãy. Tại đây bạn chọn tệp tin s

Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android - 3

Vậy là xong, AetherSX2 đã được cài BIOS PS2 cũng như sẵn sàng cài đặt ROM game PS2 rồi đó.

2. Cài game

Sau khi cài đặt, AetherSX2 sẽ tự động quét bộ nhớ trong của điện thoại xem có tệp tin nào thuộc định dạng ROM của game PS2 hay không. Các định dạng được hỗ trợ bao gồm: .. Nếu có, nó sẽ liệt kê trong mục Tất cả game và bạn chỉ cần bấm vào chơi mà thôi.

READ  Kiểm tra laptop có chơi được Game không bằng cách sử dụng website đơn giản

Do đó những gì mà bạn cần thực hiện sau khi cài đặt AetherSX2 là chuẩn bị ROM của trò chơi cần thưởng thức. Bạn có thể tải ROM của hầu hết các tựa game PS2 tại các trang cung cấp như Coolrom, Romsgames/p>

Sau khi tải về, nếu tệp tin bạn tải về không thuộc các định dạng mà AetherSX2 hỗ trợ như trên thì bạn hãy giải nén tệp tin đó ra – rất có thể nó ở bên trong file nén. Sau khi giải nén và tìm được file ROM của trò chơi, bạn chỉ cần mở lại ứng dụng AetherSX2 để nó tự động quét cũng như hiển thị trò chơi.

Trong trường hợp bạn đã có file ROM được hỗ trợ bởi AetherSX2 mà khi quét không hiển thị game thì bạn có thể bấm vào nút Thêm thư mục game và chọn thư mục giải nén ROM của trò chơi để ứng dụng quét lại chi tiết hơn.

3. Cài đặt điều khiển

Nếu trong quá trình chơi, bạn cảm thấy thao tác điều khiển chưa thực sự phù hợp với trải nghiệm của mình thì hãy trở lại giao diện chính của AetherSX2, bấm vào biểu tượng danh mục góc trái > chọn Cài đặt điều khiển. Ngay sau đó sẽ có một số thiết lập hỗ trợ thao tác điều khiển được chia thành 2 loại là:

Bàn phím ảo:

 • L
 • C
 • T
 • D
 • K
 • /li>
 • T
 • C
 • R

Tay cầm:

 • S
 • S
 • H
 • H
 • P

Ngoài ra AetherSX2 còn cung cấp một số thiết lập trong mục Cài đặt ứng dụng để bạn thiết lập lại giao diện hiển thị, hiệu suất hệ thống, chất lượng đồ họa, âm thanh, quản lý danh sách game… Khá nhiều nên các bạn hãy tự khám phá thêm nhé.