Bài viết Cách chơi The Game Of Life – Tựa game hấp dẫn, đầy mới lạ thuộc Tổng hợp thủ thuật hay về Game về Lý Giải trong thời điểm hiện tại đang được cực kỳ nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn đọc thêm thông tin Cách chơi The Game Of Life – Tựa game hấp dẫn, đầy mới lạ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách chơi The Game Of Life – Tựa game hấp dẫn, đầy mới lạ”

Đánh giá về Cách chơi The Game Of Life – Tựa game hấp dẫn, đầy mới lạ


Xem nhanh

Dạo gần đây, tại các quán cà phê boardgame đang rất thịnh hành The Game Of Life. Không chỉ mang tính giải trí cao mà còn phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau, từ trẻ nhỏ cho đến người trưởng thành, trung niên. Cách chơi The Game Of Life rất đơn giản, mở ra cốt truyện về cuộc đời đầy hấp dẫn

Giới thiệu về The Game Of Life

Cách chơi The Game Of Life - Tựa game hấp dẫn, đầy mới lạ - 1

Trò boardgame này có tên gọi đầy đủ là The Game of Life: Adventures Card Game. Đây là “đứa con sinh sau đẻ muộn” của series game Monopoly Deal hay Sorry! Revenge. 

Nói một cách dễ hiểu, game sử dụng những card / lá bài có các biểu tượng đặc biệt để làm công cụ. Luật chơi The Game Of Life rất đơn giản, mang tính giải trí, tương tác cao, nên phù hợp với các nhóm gia đình, bạn bè thân thiết. 

Tổng cộng có 110 lá bài và được chia thành 4 phần: gia đình, sự nghiệp, tài sản và phiêu lưu. Người chơi sẽ hóa thân thành 1 người thám hiểm, mở ra những con bài và xây dựng chính câu chuyện về cuộc đời mình.

READ  Haunted House Renovator – Tựa game kinh dị vui nhộn mới cho phép game thủ bắt ma và cải tạo nhà bị ma ám

Hướng dẫn cách chơi The Game Of Life

Cách chơi The Game Of Life - Tựa game hấp dẫn, đầy mới lạ - 3

Với The Game Of Life, người chơi sẽ tự tạo ra câu chuyện về cuộc đời của chính bản thân. Ở đó, bạn có thể là siêu sao điện ảnh, điệp viên 007 hay một nhà thám hiểm kho báu… 

✅ Mọi người cũng xem : game phòng thủ hay cho ios

Chuẩn bị trước khi chơi

Để bắt đầu chơi The Game Of Life, bạn không thể bỏ qua các thao tác:

 • Bước 1: Sắp xếp các lá bài theo màu: gia đình, sự nghiệp, tài sản và phiêu lưu. Giữ lại 2 thẻ nhắc nhở trên tay.

 • Bước 3: Mỗi người được quyền lần lượt bốc 1 lá bài, cho đến khi tất cả người chơi đều có đủ 5 lá. Bạn có thể lấy và kết hợp các màu bài tùy ý. Các lá bài trên tay cũng không nhất thiết cùng một màu là gia đình, sự nghiệp, tài sản và phiêu lưu, nghĩa sau đủ 5 lá. 

 • Bước 4: Nếu người chơi bốc phải có ký hiệu +10 thì đặt nó sang một bên và được quyền bốc thêm một lá khác. Khi tất cả mọi người đều đã có đủ 5 lá bài, đặt card +10 vào đúng vị trí có các lá cùng màu, trái lại và cất thật kỹ.

Trong suốt quá trình chuẩn bị, cần lưu ý ỉm bài thật kỹ. Tuyệt đối không để người chơi khác biết được bạn đang sở hữu những tấm card nào.

Cách chơi The Game Of Life cơ bản

Cách chơi The Game Of Life - Tựa game hấp dẫn, đầy mới lạ - 5

 • Bước 1: Mỗi lượt, người chơi được quyền đánh 1 lá bài duy nhất.

 • Bước 2: Kể 1 câu chuyện tương ứng với lá bài đó, liên quan đến nội dung gia đình, sự nghiệp, tài sản và phiêu lưu.

 • Bước 3: Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, người chơi được quyền bốc lá bài mới (Đây là lá trên cùng bất kỳ của các chồng bài trên bàn, bao gồm cả phần bài bỏ). 

READ  Game Cá ăn thịt người - Tro choi ca an thit nguoi - Game24h

Hướng dẫn chơi The Game Of Life chỉ có 3 bước ngắn gọn. Nhưng đến khi chính thức nhập cuộc mới biết độ “khoai” của nó. Một nguyên tắc mà bạn luôn phải “ghim” trong đầu đó chính là: PHẢI KIẾM THẬT NHIỀU ĐIỂM.

Hãy quan sát, nếu lá bài không có bất kỳ biểu tượng nào ở trên bên phải, bạn có thể đánh nó luôn mà không cần bận lòng suy nghĩ. Đó chính là bước đầu tiên để xây dựng cuộc đời mình. Bởi vậy, hãy đọc thật to tên lá bài và một câu chuyện cho mọi người cùng nghe.

Ngược lại, nếu lá bài có biểu tượng màu đỏ ở góc trên bên phải, điều này có nghĩa là bạn cần đánh 1 lá bài nhất định để có thể đánh nó. Hình vẽ bên trong biểu tượng sẽ trả lời vấn đề này. Ví dụ, để đánh “Sail solo around the world”, bạn cần phải có Bot, Do đó, hãy đánh lá “Boat” trước.

Quyền kiện đối thủ của người chơi

Cách chơi The Game Of Life - Tựa game hấp dẫn, đầy mới lạ - 7

Trong suốt trò chơi, bạn có thể sử dụng tấm card có biểu tượng mũi tên màu đỏ để cướp bài từ tay đối thủ. Ví dụ sử dụng là “Lawsuit” là kiện người chơi khác.

 • Chọn một người chơi bất kỳ và nói cho họ lý do bị kiện (Có thể bịa ra bất kỳ lý do nào, bởi tòa luôn luôn đứng về phía bạn).

 • Người chơi bị kiện sẽ phải chọn lá bài có trị giá tối thiểu là 30 điểm mà mình đã đánh để “bồi thường” cho bạn.

Hãy nhớ rằng, một khi lá bài đã được đánh ra, nó sẽ không được sử dụng lại. Dù đó là người chơi nào đi nữa.

READ  [hocviencanboxd.edu.vn] Nghị luận về hiện tượng học sinh chơi game - Văn mẫu lớp 6 có dàn ý

✅ Mọi người cũng xem : chơi game papa's freezeria

Nếu hết bài thì phải làm sao?

Trong trường hợp hi hữu, người chơi có thể rơi vào tình cảnh “không có bài để đánh”. Lúc này, bạn hãy chọn 1 lá đã bỏ đi và đặt ngửa nó bên cạnh chồng bài cùng màu và bốc 1 lá khác. 

Người chơi khác có thể bốc lá đã được bỏ đi. Do đó, hãy lựa chọn thật cẩn thận nhé!

Cách chơi The Game Of Life – Quy định người chiến thắng

Cách chơi The Game Of Life - Tựa game hấp dẫn, đầy mới lạ - 9

Một bộ The Game Of Life sẽ bao gồm 8 lá bài +10. Mỗi lá tương ứng với 10 năm trong cuộc đời. Tùy vào quy định đặt ra, trò chơi có thể kết thúc sau 40, 60 hoặc 80 năm.

Khi bốc được lá +10 bất kỳ, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Cho mọi người biết mình đã bốc được lá +10 và đặt chúng bên cạnh.

 • Bước 2: Bốc một tấm card khác. Lượt của bạn đến đây là kết thúc.

 • Bước 3: Khi có người bốc được tấm +10 thứ 4, thứ 6 hoặc thứ 8 (tùy theo luật chơi đc đinh), ván bài sẽ kết thúc. 

 • Bước 4: Cộng tổng số điểm của các lá bài đã đánh ra của mỗi người chơi.

 • Bước 6: Ai là người có tổng điểm cao nhất sẽ chiến thắng.

Trong trường hợp có 2, 3 người chơi bằng điểm nhau, người thắng sẽ là ai đánh được nhiều bài hơn. Nếu số bài bằng nhau, có thể dựa vào việc oẳn tù tì, tung đồng để quyết định.

Bạn nghĩ sao về cách chơi The Game Of Life? Tuy luật khá đơn giản, dễ hiểu nhưng cốt truyện lại không ngừng thay đổi. Chính vì vậy, The Game Of Life luôn có sức hút hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi. Hãy đến với TomCity và bạn có thể thỏa sức xây dựng, tưởng tượng về cuộc đời mà mình hằng mơ ước. 

Thông tin liên hệ

Những câu hỏi thường gặp

cách chơi game of life