Cách Chỉnh Power Option Win 10 kết quả Nhất | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Cách Chỉnh Power Option Win 10 kết quả Nhất thuộc chủ đề Công Nghệ, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!
Nếu bài viết – Cách Chỉnh Power Option Win 10 kết quả Nhất – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Cách Chỉnh Power Option Win 10 kết quả Nhất

 

hướng dẫn chỉnh power option win 10 hiệu quả

 

Điều chỉnh Power Option Win 10 là một trong số những cách kết quả để bạn tự quản lý pin của máy tính/laptop kết quả hơn. Ngoài những chế độ có sẵn của Windows, bạn cũng khả năng tự tạo ra chế độ dùng năng lượng cho riêng mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Power Option đấy, cùng tìm hiểu nha.

 

 

 

 || Xem thêm Top công cụ kiểm tra pin laptop.

 

1. Các chế độ của Power Option

 

Windows 10 cung cấp sẵn cho người dùng 3 chế độ năng lượng chính, đó là:

 

Các chế độ Power Option

Các chế độ Power Option

 

– High performance:  chế độ này sẽ đưa hiệu năng vận hành của máy lên cao nhất, cho phép CPU chạy tối đa xung nhịp, độ sáng màn hình cao, thả lỏng việc kiểm soát ổ cứng và kết nối mạng và tất nhiên sẽ rất tốn pin.

Nếu nhiều dùng chế độ này máy tính của bạn sẽ bị hỏng rất nhanh, nên chúng ta chỉ dùng khi chạy các ứng dụng rất cần thiết thôi nha.

 

READ  Hướng dẫn 2 cách tạo ảnh Gif Online kết quả nhất

– Blance power option: đây là chế độ mặc định của Windows 10. Ở chế độ này hệ thống đã thiết lập sẵn các thông số ở mức cân bằng nhất để phù hợp cho đa số người dùng và hầu hết các phần mềm.
 

chi tiết là chế độ này sẽ tự động đẩy nhanh CPU khi có phần mềm nào đó cần, còn khi không cần tải nặng nữa thì nó sẽ giảm xuống. Hằng ngày bạn chọn dùng chế độ Balance là hợp lí nhất.

 

– Power saver (hay battery saver ở một vài máy khác): đây là chế độ tiết kiệm pin. Lúc này hệ thống sẽ chạy CPU với xung nhịp thấp nhất, làm sụt giảm độ sáng màn hình và rút ngắn thời gian nghỉ của máy tính để ít hao pin hơn.

 

Bạn khả năng xem thông số chi tiết của từng chế độ bằng cách click vào “Change plan Setting” ở phía bên phải mỗi mục nha.

 

2. Cách chỉnh Power Option Win 10 để dùng kết quả hơn:

 

Ngoài 3 thiết lập có sẵn của Microsoft dành cho Power Option nêu trên, bạn cũng khả năng tạo chế độ dùng nguồn điện riêng cho mình để tự quản lý pin kết quả hơn, cách thực hiện như sau:

 

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng pin trên thanh Taskbar => chọn Power Option.

( Hoặc vào Control Panel > Hardware and Sound > Power Option).

 

Click chọn Power option

Click chọn Power option trên thanh taskbar

 

READ  Microsoft sẽ loại bỏ một vài tính năng của Win 10 trong thời gian tới

Bước 2: Cửa sổ cài đặt Power Option hiện lên. Để chỉnh power option Win 10, bạn click chuột vào mục Create a power plan.

 

Tạo thiết lập mới

Tạo thiết lập mới
 

Bước 3:  ở giao diện tiếp theo, bạn đặt tên cho thiết lập dùng nguồn điện riêng cho mình. Sau khi đặt tên xong, nhấn Next để tiếp tục.

 

Đặt tên cho thiết lập mới

Đặt tên cho thiết lập mới

 

Bước 4: ở giao diện nay bạn khả năng chỉnh Power Option trong Win 10 theo ý muốn của mình ở 2 chế độ dùng pin và đang sạc, bao gồm các tùy chọn như sau:

 

Chỉnh các thiết lập theo ý của bạn

Chỉnh các thiết lập theo ý của bạn

– Dim the display: làm mờ màn hình.

– Turn off the display: thời gian tắt màn hình

– Put the computer to sleep: thời gian máy tính đưa về chế độ nghỉ.

– Adjust plan brightness: điều chỉnh độ sáng màn hình.

Sau khi điều chỉnh Power option xong, bạn click Create để tạo.

 

Bước 5: Sau khi tạo xong thì giao diện Power Option Windows 10 sẽ hiển thị cài đặt cá nhân của bạn ở mục đầu tiên. Bạn hoàn toàn khả năng chọn dùng ngay chế độ cá nhân mà mình vừa tạo  hoặc dùng 1 trong 3 thiết lập Power Option có sẵn của Microsoft.

 

Chọn chế độ sử dụng năng lượng để sử dụng

Chọn chế độ dùng năng lượng để dùng

 

Lời kết

 

Qua bài viết trên, chắc chắn các bạn đã nắm rõ các thiết lập chỉnh Power Option Win 10 rồi phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công và có trải nghiệm tốt hơn với Windows 10 nha.

 

READ  Dell nâng cấp dòng G3 và G5 gaming với Dell G3 15 3500 (2020) & Dell G5 5500 (2020)

Xem thêm:

|| Những lưu ý khi dùng pin laptop cũ.

|| Hướng dẫn dọn rác Windows 10 đơn giản và nhanh chóng.

|| Hướng dẫn set RAM ảo trên Windows 10 để máy tính chạy nhanh hơn.

Các bạn đang xem : Cách Chỉnh Power Option Win 10 kết quả Nhất | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Cách Chỉnh Power Option Win 10 kết quả Nhất để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Cách Chỉnh Power Option Win 10 kết quả Nhất của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết công nghệ ở : https://hocviencanboxd.edu.vn/cong-nghe/

Give a Comment