Bài viết Các ký hiệu trên mặt của đồng hồ Casio là gì? Có ý nghĩa gì? thuộc chủ đề về giải đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Các ký hiệu trên mặt của đồng hồ Casio là gì? Có ý nghĩa gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Các ký hiệu trên mặt của đồng hồ Casio là gì? Có ý nghĩa gì?”

Đồng hồ Casio thường có những ký hiệu chữ cái viết tắt rất khó hiểu với người dùng lần đầu. Vậy những ký hiệu này có ý nghĩa gì? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các ký hiệu trên mặt đồng hồ Casio và giải mã chúng.

1Các ký hiệu nút bấm

MODE: Nút bấm có vị trí tương ứng chữ này có công dụng truy cập vào các chế độ: Thời Gian Hiện Hành, Bấm Giờ, Báo Thức, Giờ Thế Giới,…

ADJUST: Nút bấm có vị trí tương ứng chữ này có công dụng điều chỉnh thiết đặt thời gian.

LIGHT: Nút bấm có vị trí tương ứng chữ này có công dụng bật đèn, điều khiển đèn. 

G: Nút bấm có vị trí tương ứng chữ này có công dụng bật đèn, điều khiển đèn như nút LIGHT. 

SEARCH: Nút bấm có vị trí tương ứng chữ này có công dụng tìm kiếm, điều khiển các chức năng. Nút SEARCH còn được gọi là nút D trong tài liệu hướng dẫn dùng.

Các nút trên đồng hồ Casio

SPLIT, RESET, START, STOP: Các nút điều khiển bộ Bấm Giờ, cách dùng như tên gọi (xem thêm hướng dẫn dùng).

REVERSE; FORWARD: Reverse có nghĩa là lùi (-) còn Forward là tới (+), công dụng của hai nút này cũng như với SPLIT, RESET, START, STOP.

CONNECT: Tên của nút kích hoạt tín hiệu để kết nối điện thoại.

COMP/COMPASS: Nút có chữ COMP dùng để vào Chế Độ La Bàn nhanh. Đồng hồ có chữ COMPASS sẽ có bộ phận cảm biến từ trường trái đất để xác định phương hướng.

BARO/BAROMETER: Nút có chữ BARO dùng vào chế độ đo áp suất không khí nhanh. Đồng hồ có chữ BAROMETER sẽ có chức năng đo áp suất không khí (để biết độ cao hoặc dự báo thời tiết).

READ  Nhạc Bolero là gì? Đặc điểm và sự phát triển của dòng nhạc Bolero

Các nút ALTI, BARO, COMP trên đồng hồ Casio

ALTI/ALTIMETER: Nút có chữ ALTI dùng vào chế độ đo độ cao nhanh. Đồng hồ có chữ ALTIMETER sẽ có bộ phận cảm biến áp suất không khí để đo độ cao.

TEMP/THERMOMETER: Nút có chữ TEMP dùng vào chế độ đo nhiệt độ nhanh. Đồng hồ có chữ THERMOMETER sẽ có bộ phận cảm biến nhiệt để đo nhiệt độ.

12/24H: Nút bấm có vị trí tương ứng chữ này có công dụng chuyển đổi định dạng thời gian cực nhanh từ 12h sang 24h và ngược lại. Nút 12/24H cũng tham gia điều khiển các chức năng khác.

2Các ký hiệu tính năng

TOUGH SOLAR: Mẫu G-Shock hoặc mẫu Casio nào có chữ này sẽ vận hành bằng năng lượng ánh sáng.

BLUETOOTH: Dòng chữ này thể hiện chiếc đồng hồ khả năng kết nối điện thoại thông minh (có cài app kết nối của Casio) thông qua sóng bluetooth để cập nhật thời gian chính xác, theo dõi sức khỏe,…

Một số đồng hồ Casio có chức năng kết nối Bluetooth

MULTI BAND: Cho biết đồng hồ khả năng nhận tín hiệu radio để cập nhật thời gian chính xác, các số phía sau MULTI BAND 6, MULTI BAND 5,… chỉ số lượng tần số mà đồng hồ khả năng nhận tín hiệu từ đó.

ILLUMINATOR: Thể hiện đồng hồ có có đèn chiếu sáng mặt số.

SUPER ILLUMINATOR: Dòng chữ này cho biết đồng hồ có đèn LED chiếu sáng mặt số cực mạnh hoặc trang bị đến 2 đèn chiếu sáng.

NEON ILLUMINATOR: Cho biết đồng hồ dùng đèn chiếu sáng loại NEON (huỳnh quang), có góc chiếu sáng rộng (sáng đều khắp mặt số) nhưng sáng chậm hơn LED.

DUAL ILLUMINATOR: Các mẫu này sẽ có 2 đèn chiếu sáng mặt số.

ELECTRO LUMINESCENT BACKLIGHT: Chỉ các mẫu dùng công nghệ đèn chiếu sáng mặt số đặt dưới nền màn hình LCD chứ không phải ở góc mặt nên ánh sáng lan tỏa đều, không bị chỗ quá quá, chỗ quá tối.

WORLD TIME: G-Shock nào cũng có world time nhưng nếu 1 mẫu nào đó có để WORLD TIME trên mặt số, điều đó có nghĩa chúng khả năng xem nhanh nhiều múi giờ hoặc có nhiều múi giờ hơn so với thông thường.

ALARM: Có nghĩa là Báo Thức, chỉ ra đây là đồng hồ có chức năng Báo Thức.

READ  Epidemiology Là Gì – Epidemiology: The Basic Science Of Public Health

Các ký hiệu tuổi thọ pin và khả năng kháng nước trên đồng hồ Casio

CHRONO: Viết tắt của Chronograph, có nghĩa là Bấm Giờ, chỉ ra đây là đồng hồ có chức năng Bấm Giờ.

PROTECTION: Có nghĩa là Bảo Vệ, nói đến khả năng chịu nước, chịu sốc,… kháng cự các yếu tố gây ra hại tác động lên bộ máy.

10 YEAR BATTERY: Có nghĩa là tuổi thọ pin lên đến 10 năm.

7 YEAR BATTERY: Có nghĩa là tuổi thọ pin lên đến 7 năm.

WATER RESIST/WATER RESISTANT (thường được viết tắt là WR): Có nghĩa là chịu nước, mức độ chịu nước thể hiện qua con số đi kèm, riêng G-Shock thường là 20BAR/200M (chịu nước khi bơi, lặn).

SHOCK RESIST: nói đến hả năng chống sốc của đồng hồ khi vận hành mạnh hoặc bị va đập.

MUD RESIST: nói đến khả năng chống bùn, chứng tỏ chiếc đồng hồ này có các nút bấm chống bùn xâm nhập ngay cả khi bấm. 

Các ký hiệu trên đồng hồ Casio

SNZ: Viết tắt của Snooze Alarm – Báo Thức Nhắc Lại.

ALM: Viết tắt của ALARM – Báo Thức.

AL1 AL2,…: Viết tắt của các bộ Báo Thức, con số tượng trưng cho thứ tự Báo Thức.

SIG: Viết tắt của SIGNAL, phát tiếng thông báo mỗi giờ.

DST: Viết tắt của Daylight Saving Time – Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày/Thời Gian Mùa Hè, những chiếc đồng hồ bật DST sẽ chạy sớm hơn 1 giờ so với thời gian tiêu chuẩn (chỉ dành cho các nước dùng chuẩn thời gian này).

P: Viết tắt của PM (Post Meridiem), tức buổi chiều, được kích hoạt trên những chiếc đồng hồ dùng định dạng 12H khi thời gian chiều bắt đầu.

3Các linh kiện bộ phận

– Lithium: Lithium là một loại pin đồng hồ có dung lượng cao, trong lúc đó, dòng chữ Lithium sẽ thông báo cho ta biết mẫu này đang dùng pin Lithium (pin đồng xu).

– SENSOR: Có nghĩa là cảm biến, thiết bị điện tử cảm nhận các yếu tố nhiệt độ, áp suất, từ trường, ánh sáng, … thường thì vị trí đặt dòng chữ “SENSOR” cũng là vị trí đặt các bộ cảm biến của đồng hồ.

Các ký hiệu TWIN SENSOR, Lithium trên một chiếc Casio

– TWIN SENSOR: Đồng hồ sẽ có hai bộ cảm biến (mỗi 1 cảm biến là 1 chức năng đo, khả năng 2 trong số sau: La Bàn, Nhiệt Độ, Áp Suất Không Khí). Vị trí xuất hiện chữ này cũng thường là vị trí đặt 2 bộ cảm biến của đồng hồ.

READ  Xán lạn là gì

– TRIPLE SENSOR: Ba bộ cảm biến (mỗi 1 cảm biến là 1 chức năng đo, khả năng 3 trong số sau: la bàn, nhiệt độ, áp suất không khí). Vị trí xuất hiện chữ này cũng là vị trí đặt 3 bộ cảm biến của đồng hồ.

Trên đây là bài viết giải thích những ký hiệu trên mặt của đồng hồ Casio. Mong rằng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn!

Các câu hỏi về Các ký hiệu trên mặt của đồng hồ Casio là gì? Có ý nghĩa gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Các ký hiệu trên mặt của đồng hồ Casio là gì? Có ý nghĩa gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Các ký hiệu trên mặt của đồng hồ Casio là gì? Có ý nghĩa gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các ký hiệu trên mặt của đồng hồ Casio là gì? Có ý nghĩa gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Các ký hiệu trên mặt của đồng hồ Casio là gì? Có ý nghĩa gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Các ký hiệu trên mặt của đồng hồ Casio là gì? Có ý nghĩa gì?

Các ký hiệu trên mặt của đồng hồ Casio là gì? Có ý nghĩa gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Các #ký #hiệu #trên #mặt #của #đồng #hồ #Casio #là #gì #Có #nghĩa #gì

Tham khảo thêm thông tin về Các ký hiệu trên mặt của đồng hồ Casio là gì? Có ý nghĩa gì? tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về Các ký hiệu trên mặt của đồng hồ Casio là gì? Có ý nghĩa gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm hỏi đáp tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment