Bài viết TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà thuộc Game về Hỏi Đáp trong thời điểm này đang được cực kỳ nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà”

Đánh giá về TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà


Xem nhanh
Tiên Kiếm

Xu hướng tổ chức team building trong nhà đang ngày càng phổ biến. Hãy tham khảo ngay 12 ý tưởng tổ chứcc đặc nhất cùng F n

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 1
L

Team building trong nhà là những hoạt động, trò chơi được tổ chức trong nhà, với mục đích gắn kết, gia tăng tinh thần đoàn kết của các thành viên. Các thành viên tham gia sẽ được rèn các kỹ năng mềm như: teamwork, giao tiếp, quản lý thời gian…

Team building góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu…

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tổ chức team building hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một vài lưu ý dưới đây để hạn chế sai sót.

Lên kế hoạch chi tiết: Lập kế hoạch rất cần thiết góp phần tạo nên một buổi team building thành công. 

Cần xác định: Tổ chức các trò chơi team building vào thời gian nào? Tổ chức ở đâu? Danh sách các trò chơi sẽ được tổ chức, dụng cụ cần có là? Timeline cho buổi team building như thế nào? Phần thưởng cho đội thắng cuộc là gì?…

Kế hoạch chi tiết, cụ thể sẽ giúp bạn biết mình phải làm gì, làm theo thứ tự nào…

Chọn địa điểm phù hợp: Địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định buổi team building của bạn có thành công hay không. Cần dựa vào lượng người tham gia và ngân sách để lựa chọn địa điểm phù hợp. Ví dụ: Có 20 người nên chọn phòng rộng 40m2, 100 người phòng rộng 80-100m2, ngân sách nhiều chọn khách sạn 5 sao, ngân sách vừa chọn khách sạn 3 sao…

Bạn có thể liên hệ với khách sạn hoặc những nơi cung cấp dịch vụ cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện để được tư vấn cụ thể. Ngoài ra, chọn địa điểm gần công ty sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.

Nếu có ít người tham gia, bạn có thể tận dụng văn phòng trong công ty để tổ chức team building. 

Dụng cụ: Các dụng cụ của team building trong nhà đơn giản và dễ chuẩn bị hơn so với team building ngoài trời rất nhiều như: hoa quả, bóng, loa, điện thoại… Việc lên danh sách các dụng cụ cần mua trước đó sẽ giúp hạn chế rủi ro như thừa hay thiếu dụng cụ.

Có luật chơi, thưởng phạt rõ ràng: Để tránh xích mích, mâu thuẫn phát sinh trong quá trình chơi, nên thông báo về cách chơi, luật chơi, hình phạt, phần thưởng một cách rõ ràng, chi tiết cho các thành viên.

READ  Cấu hình chơi LOL: tối thiểu - mượt - max setting như thế nào?

>>> ĐỌC NGAY: Đánh giá 360 độ

Dưới đây, là 12 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building độc đáo, thú vị đảm bảo sẽ mang lại tiếng cười cho người tham gia.

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 3
T

Cách chơi: Chia người chơi thành hai đội. Các thành viên đội 1 liên kết với nhau bằng cách đan tay, cánh tay hoặc chân. Người chơi đội 2 có nhiệm vụ tách thành viên của đội 1 ra. Sau đó, hai đội đổi nhiệm vụ cho nhau.

Người quản trò sẽ xem đội nào trụ lâu hơn, đội trụ lâu hơn là đội thắng.

>>> TÌM HIỂU NGAY: Onboarding là gì?

Dụng cụ: Một số đồ vật nhỏ như giầy dép, chai nước…

Cách chơi: Chia thành hai đội, mỗi đội từ 6-10 người. Các thành viên của hai đội đứng đối diện nhau. Giữa các cặp đối diện là chai nước hay giầy dép. 

Quản trò sẽ hô tên các bộ phận trên cơ thể người như “mắt”, “tai” hay “cổ”. Khi nghe thấy hiệu lệnh, người chơi sẽ đưa hai tay lên bộ phận đó. Hiệu lệnh cuối cùng sẽ là đồ vật ở giữa hai người. Ai nhanh tay cầm được đồ vật sẽ là người chiến thắng và được đưa ra hình phạt cho người thua cuộc.

>>> XEM THÊM: 8 nguyên tắc quản lý thời gian

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 5
H

Cách chơi: Người tham gia trò chơi được chia thành hai đội. Sau đó, lần lượt người chơi sẽ lên bốc thăm. Ai bốc trúng thăm có chữ hoàng đế thì sẽ trở thành kẻ cầm quyền của đội.

Vị hoàng đế của đội này sẽ được “hành hạ” “lính” của đối phương bằng các yêu cầu khác nhau đến khi  “lính” không nhận lời thách đấu và chấp nhận thua cuộc. Đội ít lính hơn sẽ là đội thua cuộc.

> Work From Home là gì?

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 7
/em>

Cách chơi: Chia người chơi thành các nhóm từ 3-6 người. Mỗi đội sẽ nhận được một viên nước đá. Nhiệm vụ của các đội là làm viên đá tan trong thời gian ngắn nhất. Đội khiến đá tan nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng. 

>>> TÌM HIỂU NGAY: Quản trị sự thay đổi

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 9
T

Cách chơi: Đầu tiên, các thành viên xếp thành vòng tròn. Khi hiệu lệnh vang lên, các thành viên sẽ di chuyển theo vòng tròn.

Người quản trò sẽ bất ngờ đọc một số bất kỳ từ 1-5, các thành viên sẽ tạo thành nhóm với số vừa đọc. Ai không được tạo nhóm sẽ bị loại và đứng vào giữa vòng tròn. Ngoài ra, nhóm nào có hơn 5 thành viên cũng bị loại. Quá trình trên sẽ tiếp tục đến khi chỉ còn hai bạn chiến thắng cuối cùng.

>>> XEM NGAY: BSC là gì?

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 11
C

Cách chơi: Người chơi xếp thành một vòng tròn. Người đầu tiên cầm bóng và nói một câu mở đầu rồi đưa bóng cho người thứ hai. Người nào không kể tiếp được câu chuyện là người thua cuộc và phải nhận hình phạt của mọi người.

>>> XEM NGAY: Những công việc, trách nhiệm của trưởng phòng nhân sự

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 13
Người chơi sẽ “đi săn” những món đồ được giấu khắp mọi nơi

Cách chơi: Các đồ vật sẽ giấu ở nhiều nơi trong tòa nhà. Nhiệm vụ của các đội là đi tìm đồ được giấu trong một khoảng thời gian cho phép. Hết thời gian, đội nào tìm được nhiều đồ nhất là đội chiến thắng.

READ  Tổng hợp ứng dụng Windows phổ biến, mới nhất | Tải miễn phí game Windows

>>> XEM THÊM: Nguyên tắc Pareto

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 15
C

Cách chơi: Người chơi sẽ tự nói ba câu về bản thân: sở thích, sở trường, sở đoản… Trong đó có hai câu thật và một câu nói dối. Người chơi còn lại sẽ đoán xem câu nào là thật, câu nào là giả.

>>> TÌM HIỂU NGAY: Khái niệm hàng tồn kho

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 17
Trò chơi: Chanh Ai Chạy Nhanh

Cách chơi: Các thành viên xếp thành hàng dọc. Người đầu tiên sẽ ngậm một cái thìa, trên thìa có một quả chanh. Khi trò chơi bắt đầu, người đứng đầu sẽ di chuyển và chuyển chanh cho thành viên thứ hai của đội mình. Chanh tiếp tục “chạy” đến cuối hàng. Người cuối cùng của đội nào nhận được chanh trước sẽ là đội chiến thắng.

>>> XEM THÊM: TOP 15 phương pháp thay thế lời chào mở đầu bài thuyết trình

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 19
Trò chơi: Thần Giao Cách Cảm

Cách Chơi: Chia thành nhiều đội, mỗi đội từ 4 người. Mỗi đội chọn ra một cặp lần lượt lên thi đấu. Một người sẽ mô tả hình ảnh mình nhìn thấy cho người kia bằng hành động. Người còn lại sẽ đoán xem người kia đang biểu đạt cái gì.

>>> ĐỌC THÊM: Mô hình SWOT là gì?

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 21
Trò chơi: Nối Chữ

Cách chơi: Người chơi đầu tiên sẽ nói một từ gồm hai tiếng,  người thứ hai phải nói được một từ có bắt đầu bằng từ kết thúc của người thứ nhất. Tiếp tục nói theo vòng tròn, ai không nói được sẽ bị loại.

>>> XEM NGAY: Tư duy thiết kế là gì?

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 23
T

/em>

Chia thành các đội, mỗi đội từ 5-7 người xếp thành hàng dọc và đứng quay lưng lại với nhau. Các thành viên đều được đeo tai nghe đã được bật nhạc ở mức to nhất.

Quản trò đứng đầu hàng, đối diện với người chơi đầu tiên. Quản trò sẽ đọc một cụm từ đã được chuẩn bị sẵn từ trước cho người chơi đầu tiên. Người chơi đầu tiên quay xuống và truyền đạt bằng lời nói hoặc hành động về cụm từ mình mới nghe được cho người thứ hai. Các thành viên sẽ tiếp tục truyền đạt cho đến người cuối cùng.

Người cuối cùng sẽ là người trả lời xem quản trò đã nói gì với người đầu tiên. Đội nào có thời gian hoàn thành nhanh nhất và đưa ra đáp án chính xác nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

Trò chơi này đảm bảo sẽ mang lại tiếng cười cho mọi người vì tỉ lệ sai là cao!

>>> XEM THÊM: Bộ trắc nghiệm xác định chỉ số EQ trung bình

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 25
Trò chơi: Một nhà keo sơn

Số người chơi: Không giới hạn, miễn sao chia đều được thành 2 đội.

Cách chơi: Mỗi đội sẽ lựa chọn vai trò trong mỗi lượt chơi. Ở mỗi lượt, đội A sẽ tạo một hình khối bất kỳ. Khi đó, đội B có nhiệm vụ phải tìm cách tách phá vỡ được đội hình của độ A. Sau khi kết thúc, 2 đội thay đổi vai trò ở lượt chơi tiếp theo. Việc chấm điểm sẽ do Ban tổ chịu trách nhiệm. Đội có thời gian gắn kết lâu hơn sẽ giành chiến thắng.

READ  Game cô gái hà lan - Trò chơi cô gái hà lan online hay nhất

>>> ĐỌC THÊM: Phong cách lãnh đạo của Elon Musk:

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 27
Trò chơi: Ô màu của ta

Số người tham gia: Từ 3-4 đội chơi, mỗi đội gồm 3 người

Cách chơi: Mỗi đội sẽ lựa chọn cho mình một màu sắc riêng biệt và phải mặc áo tương tự màu sắc đấy để phân biệt với các đội khác. Khi quản trò tung xúc xắc, xúc xắc rơi vào ô màu nào trên tấm bạt thì thành viên phải dùng các bộ phận trên cơ thể để chiếm được ô màu đó. Đội dành chiến thắng là đội sở hữu được nhiều ô màu sắc nhất.

>>> ĐỌC NGAY: Flowchart

Bạn quan tâm đến các bộ biểu mẫu OKRs bao gồm: quy trình áp dụng vào Doanh nghiệp, form check-in OKRs, timeline áp dụng OKRs,… Nhận bộ biểu mẫu OKRs miễn phí ngay bên dưới.

Nhận Biểu Mẫu OKRs

Cách chơi: Trò chơi này không yêu cầu phân nhóm. Tuy nhiên, những người tham gia cần có khả năng ăn khỏe và ăn nhanh. Phần thức ăn sẽ được Ban tổ chức phân đều, thành viên tham gia cần phải ăn nhanh nhất các phần thức ăn đã được chuẩn bị. Người có tốc độ ăn nhanh nhất và hết các phần thức ăn sẽ giành được chiến thắng.

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 29
Trò chơi: Tháp mỳ tập trung

Số lượng: Không hạn chế và chia thành các đội, mỗi đội gồm 5 người.

Cách chơi: Các thành viên trong nhóm sử dụng mỳ spaghetti cùng kẹo cao su là chất kết dịnh để xây dựng tháp mỳ cho đội mình. Đội chiến thắng là đội có tháp mỳ cố định và cao lớn nhất.

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 31
Trò chơi: Há miệng gặm táo

Số người tham gia: Không hạn chế, chia thành từng cặp đôi 1 nam 1 nữ.

Cách chơi: Ban tổ chức chuẩn bị các quả táo được cột vào dây và treo lơ lửng. Sử dụng ruy băng để bịt mắt thành viên nữ. Sau đó, thành viên nam sẽ cõng thành viên nữ và bạn nữ có nhiệm vụ phải ăn quả táo mà không được dùng tay. Cặp nào ăn hết quả táo trong thời gian ngắn nhất sẽ giành được chiến thắng.

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 33
Trò chơi: Chiến binh khởi nghiệp

Số người: Gồm nhiều đội chơi và không hạn chế người tham gia.

Cách chơi: Quản trò sẽ cung cấp đề bài là một số tiền cụ thể và yêu cầu các đội lập kế hoạch kinh doanh một sản phẩm bất kỳ nào đó với số vốn đã cho. Các đội sẽ tiến hành thảo luận và trình bày ý tưởng vào giấy hoặc bảng. Đội nào có ý tưởng hay, dự án có tiềm năng, tính khả thi cao thì sẽ là đội chiến thắng.

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 35
cac-tro-choi-team-building-trong-nha

Số người: Chia thành các đội, mỗi đội gồm 5 thành viên.

Cách chơi: Các thành viên của mỗi đội sẽ đứng và tạo thành một vòng tròn. Khi nhận được hiệu lệnh từ quản trò, các thành viên phải tự sắp xếp với nhau sao cho liên kết tạo thành một khối thống nhất. Đội nào giữ được trạng thái đó lâu nhất sẽ giành được chiến thắng.

TOP 20 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà - 37
Trò chơi: Món ăn bingo

Dụng cụ: Thức ăn trình bày buffet, một bàn ăn chia thành 16 ô vuông được ngăn cách với nhau.

Cách chơi: Mỗi người chơi sẽ chọn 16 món ăn yêu thích ở quầy bufftet và bày một cách ngẫu nhiên lên ô bàn của mình. Người đầu tiên hô to tên món ăn mà mình muốn, những ai có cùng món sẽ ăn và tính điểm, thực hiện lần lượt cho đến món cuối cùng. Thành viên nào ăn hết 2 hàng dọc hoặc ngang trước sẽ giành chiến thắng.

Một buổi team building thành công là khi nó đem lại tiếng cười cho người tham gia, giúp họ có được những kỉ niệm tuyệt vời. Hy vọng, c trên sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có một buổi team building thật thành công, ý nghĩa.

>

Những câu hỏi thường gặp

các game đồng đội hay