Bài viết Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook? thuộc nội dung về Hỏi Đáp Hiện tại đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ xem qua bài viết Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook?”

Đánh giá về Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook?


Xem nhanh
Group học và chơi : https://www.facebook.com/groups/208320479742309/
Facebook: https://www.facebook.com/nddung2812
Insta: https://www.instagram.com/du_hoc_cung_johnny/
Page học TA: https://www.facebook.com/groups/208320479742309/

Xin chào các bạn đến với kênh Du học cùng Johnny!

Ở đây các bạn sẽ được học các môn học mà các bạn du học sinh cấp 3 hay ĐH đang được học ở các trường hàng đầu quốc tế. Ngoài ra các bạn cũng sẽ được học thêm về tiếng anh và cách học Tiếng Anh cho đơn giản và dễ hiểu nhất.

Video này sẽ giới thiệu với các bạn cách học Mạo từ A, An và The, thêm vào cho các bạn cách học nguyên âm sao cho hiệu quả nhé.

Have fun studying with me!!!

Thanks for watching!

#duhoccungJohnny #the #cachdungmaotu #xacdinhthe

bonus là gì?Trên Facebook, từ bonus có nghĩa là gì? Tiền bonus có ý nghĩa gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về những thuật ngữ này.

bonus là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong những cuộc trò chuyện của các bạn trẻ, thì sự kết hợp sử dụng các từ tiếng Anh và tiếng Việt là điều thường gặp. Một trong những từ tiếng Anh gần đây thường xuyên được sử dụng bởi các bạn trẻ là từ “bonus”. Vậy “bonus” là cái gì?

Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook? - 1

Bonus là một từ tiếng Anh, phiên âm là [ˈbōnəs], có nghĩa là phần thưởng, tiền thưởng, khoản tặng kèm. Trong thế giới tài chính, nó còn được hiểu là khoản lợi tức chia thêm cho những người có cổ phần. Trong lao động việc làm, nó là khoản bồi thường tài chính cao hơn ngưỡng ban đầu. Tuy nhiên, không phải mọi người trong một công ty sẽ được nhận khoản bonus này. Thường thì khoản tiền này sẽ dành cho những ai có hoạt động xuất sắc, đạt được thành tựu trong công việc.

READ  Mô là gì? Phân loại các loại mô và chức năng các loại mô

>> Xem thêm: Sẽ gầy là gì? Sẽ gầy nghĩa là sao?

Xem thêm video cùng chủ đề : Từ The trong Tiếng Việt là gì? Bonus: Nguyên âm trong Tiếng Anh là gì?

Mô tả video

Group học và chơi : https://www.facebook.com/groups/208320479742309/nFacebook: https://www.facebook.com/nddung2812nInsta: https://www.instagram.com/du_hoc_cung_johnny/nPage học TA: https://www.facebook.com/groups/208320479742309/nnXin chào các bạn đến với kênh Du học cùng Johnny!nnỞ đây các bạn sẽ được học các môn học mà các bạn du học sinh cấp 3 hay ĐH đang được học ở các trường hàng đầu quốc tế. Ngoài ra các bạn cũng sẽ được học thêm về tiếng anh và cách học Tiếng Anh cho đơn giản và dễ hiểu nhất.nnVideo này sẽ giới thiệu với các bạn cách học Mạo từ A, An và The, thêm vào cho các bạn cách học nguyên âm sao cho hiệu quả nhé. nnHave fun studying with me!!!nnThanks for watching!nn#duhoccungJohnny #the #cachdungmaotu #xacdinhthe

Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook?

Tổng quan, từ bonus hiện đang được sử dụng trong Facebook có nghĩa rộng khác nhưng vẫn không cách xa nghĩa gốc. Rất nhiều bạn trẻ thích sử dụng từ bonus thay thế cho các từ như thêm, cộng thêm, tặng thêm trong tiếng Việt để có vẻ “Tây” hơn.

>> Xem thêm: Add là gì? Add nick trên Facebook nghĩa là gì?

Tuy nhiên, từ bonus cũng được sử dụng trong những trường hợp trao đổi công việc qua Facebook, trong doanh nghiệp hoặc kinh doanh. Để tránh gây ra nhầm lẫn, chúng ta cần hiểu rõ định nghĩa của từ bonus trong trường hợp này. Thông thường, người ta nhầm lẫn giữa bonus và tiền hoa hồng (commission) bởi chưa hiểu rõ định nghĩa thực sự của hai loại tiền này. Bonus thường được trao trực tiếp bởi các cơ quan, tổ chức hay cá nhân cho nhân viên hoặc các đối tác tham gia dự án. Còn tiền hoa hồng (commission) luôn luôn được trả dựa trên hiệu suất làm việc của từng cá nhân. Người nhận chỉ được nhận tiền hoa hồng khi họ tạo ra được thành tựu nhất định, được đánh giá bằng kết quả mà họ thực hiện.

READ  GPS Là Gì? Ứng Dụng Của Định Vị Toàn Cầu GPS | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog

Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook? - 3

Việc được hưởng bonus trong quá trình làm việc sẽ được quyết định dựa trên biểu hiện trong công việc. Nếu bạn cung cấp các biểu hiện tốt và được cấp trên ghi nhận, bạn vẫn có thể nhận được một khoảng bonus. Việc cung cấp thêm bonus hay commission không bắt buộc và sẽ tùy thuộc vào quy định của từng doanh nghiệp. Việc đưa ra khoảng thưởng bonus trong quá trình làm việc sẽ được quyết định dựa trên biểu hiện trong công việc. Nếu những biểu hiện của bạn được cấp trên đánh giá cao, bạn vẫn có thể được nhận được bonus. Việc trao thêm bonus hay commission là không bắt buộc và sẽ phụ thuộc vào quy định của từng doanh nghiệp.

Tiền thưởng cũng được phân chia thành nhiều loại khác nhau, chủ yếu nhóm là: Bonus khích lệ và bonus hiệu suất công việc.

  • Bonus khích lệ: Gồm 3 loại là tiền thưởng đầu vào (sign on bonus), tiền thưởng giới thiệu và tiền thưởng duy trì.
  • Bonus hiệu suất công việc: Là tiền thưởng dựa trên đánh giá hiệu suất công việc của người lao động.

Nói chung, bonus không phải là một khoản tiền bắt buộc cho các doanh nghiệp, nhưng để xây dựng một nhóm nhân viên đồng nghiệp và cảm thụ thường xuyên, thì nó vẫn là một phần không thể thiếu trong kế hoạch tài chính của đơn vị.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn bonus là gì và có ý nghĩa như thế nào. Để tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị khác, hãy thường xuyên truy cập META.vnHẹn gặp lại bạn trong các bài đăng tiếp theo của chúng tôi!

READ  Premium là gì? (Cập nhật 2023)

Tham khảo thêm

Những câu hỏi thường gặp

?

Bonus là gì?

Bonus là một khoản tiền thưởng được cung cấp bởi các công ty cho nhân viên của họ. Bonus được cộng thêm vào lương cơ bản của nhân viên hoặc được tương đương với các lợi ích khác như thưởng hoặc phần thưởng.

Mức bonus thông thường là bao nhiêu?

Mức bonus của mỗi công ty khác nhau. Một số công ty sẽ cung cấp một bonus theo thời gian hoặc theo mức trên lương cơ bản của nhân viên, trong khi các công ty khác có thể cung cấp tới một số mức bonus cố định.

✅ Mọi người cũng xem : game kiếm hiệp hay nhất

Ai nhận được bonus?

Những người nhận được bonus thông thường bao gồm các nhân viên làm việc trực tiếp cho công ty. Ngoài ra, các nhân viên từ các công ty liên kết cũng có thể nhận được bonus từ công ty chủ.

Bonus được cấp khi nào?

Thời gian trả bonus cũng phụ thuộc vào công ty. Một số công ty sẽ trả bonus hàng quý, hàng năm hoặc ngay sau khi nhân viên hoàn thành một thời kì làm việc. Trong một số trường hợp, nhân viên cũng có thể được trả lương bonus thường xuyên.

✅ Mọi người cũng xem : tên game ký tự đặc biệt đẹp

Làm thế nào để kiếm được bonus?

Kiếm được bonus phụ thuộc vào công ty bạn. Để kiếm được bonus, bạn cần phải thực hiện tốt công việc của mình và đạt được mục tiêu được giao. Nếu bạn làm việc tốt, cẩn thận và đồng hành với công ty của bạn, bạn có thể kiếm được bonus.One Response

  1. panna cotta
    Posted on 7 Tháng Năm, 2023