Bài viết Trái phiếu (Bonds) là gì? Đặc điểm và phân loại thuộc chủ đề về Hỏi Đáp trong thời điểm này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn xem qua bài viết Trái phiếu (Bonds) là gì? Đặc điểm và phân loại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Trái phiếu (Bonds) là gì? Đặc điểm và phân loại”

Đánh giá về Trái phiếu (Bonds) là gì? Đặc điểm và phân loại


Xem nhanh
Trái phiếu là gì? Hoạt động như thế nào? Rủi ro và lợi nhuận so với cổ phiếu và gửi tiết kiệm? Bên nào phát hành và trách nhiệm của họ đến đâu?
Bởi có rất nhiều người đang không trả lời được những câu hỏi cơ bản trên, kết hợp với khung chính sách còn chưa chặt chẽ và việc các tổ chức tín dụng và môi giới lách luật chào bán không có tâm, mà tạo nên những Tân Hoàng Minh hay Vạn Thịnh Phát. Tiếp theo trong series Tài Chính 101, mình sẽ đưa đến cho các bạn những kiến thức cơ bản và (hơi) nâng cao về trái phiếu trong 18 phút, để chúng ta hiểu được về công cụ đầu tư này.

00:00 vì sao cần hiểu trái phiếu
00:52 cổ phiếu u0026 trái phiếu, thị trường nào lớn hơn?
01:33 trái phiếu cơ bản
-- 02:30 tiết kiệm, cổ phiếu và trái phiếu
-- 03:51 các thông tin cơ bản về trái phiếu
04:56 trái phiếu nâng cao
-- 05:16 nguyên tắc 1
-- 05:18 nguyên tắc 2
-- 05:38 nguyên tắc 3
---- 06:17 3 yếu tố ảnh hưởng đến giá trái phiếu
---- 06:19 yếu tố 1 - kỳ hạn
---- 07:25 yếu tố 2 - lãi suất thị trường
---- 09:20 yếu tố 3 - xếp hạng tín dụng
-- 10:06 nguyên tắc 4
10:38 hiện trạng thị trường trái phiếu Việt Nam
12:52 có nên mua trái phiếu không?
14:34 lời khuyên

Subscriber count: 382,107

Nếu bạn thấy nội dung có ích, hãy cân nhắc donate để đóng góp cho sự phát triển của kênh nhé.
🎁 MoMo: https://me.momo.vn/duythanhish
🎁 Bank: 222 6868 111 - NGUYEN DUY THANH - MB (NH Quân Đội)

http://fb.com/duythanhish
http://instagr.am/duythanhish
http://duythanhnguyen.com
Podcast: More Perspectives

Trái phiếu là một loại chứng khoán nợ. Để sử dụng trái phiếu, người dùng cần định nghĩa rõ những đặc điểm và cách phân loại của nó.

Trái phiếu (Bonds) là gì? Đặc điểm và phân loại - 1

Hình minh họa. Nguồn: Nhadautu.vn

Trái phiếu trong tiếng Anh là Bonds.

READ  Trường công lập là gì? Trường tư thục là gì?

Trái phiếuChứng khoán cố định là một loại chứng khoán đại diện cho một nghĩa vụ tài chính của chủ thể phát hành, bao gồm một lời hứa sẽ trả một khoản tiền xác định trong một ngày cụ thể trong tương lai. Nó cung cấp một thu nhập cố định.

Trong Việt Nam, trái phiếu được hiểu là một loại chứng khoán xác nhận về quyền lợi và nghĩa vụ pháp lý của người sở hữu đối với một cổ phần vốn nợ do tổ chức phát hành.

/span>

Thứ nhất, trái phiếu là một loại chứng khoán nợTrái phiếu có thời hạn và lãi suất được qui định sẵn. Người sở hữu trái phiếu được gọi là trái chủ và nguồn vốn gốc của khoản nợ đó là mệnh giá của trái phiếu. Lãi suất của trái phiếu cũng được gọi là trái tức.

Thứ hai, trái phiếu có thể phát hành dưới hình thức chứng chỉ (giấy tờ có giá), bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tửTrái phiếu là một bộ phận không thể thiếu của thị trường vốn, vì vậy, giao dịch trái phiếu trên thị trường chứng khoán thường có thời hạn từ một năm trở lên (trung hạn và dài hạn).

Thứ ba, trái phiếu có ba thuộc tính nổi trội của một tài sản tài chính

✅ Mọi người cũng xem : game bắn súng 3d offline

P

P

– Trái phiếu Chính phủ: 

Trái phiếu là một loại chứng khoán được phát hành bởi Chính phủ để kích hoạt vốn trung và dài hạn. Thu nhập từ trái phiếu có thể được sử dụng để khắc phục thiếu hụt tạm thời trong ngân sách của Chính phủ, thực hiện dự án công trình quốc gia hoặc cung cấp tài trợ cho những mục đích khác của Chính phủ theo kế hoạch phân bổ ngân sách từng năm.

READ  Xe hybrid là gì và vì sao ngày càng thông dụng?

Trái phiếu Chính phủ Việt Nam có ba phân loại: Tín phiếu của Kho bạc, Trái phiếu của Kho bạc và Trái phiếu Công trái xây dựng Tổ quốc.

Trái phiếu Chính quyền địa phương

Là loại trái phiếu do các Ủy ban nhân dân của các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương phát hành để tiến hành huy động vốn cho những công trình và dự án đầu tư tại địa phương.

Trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh

Trái phiếu của các công ty, tổ chức tài chính, tín dụng, ngân hàng chính sách Nhà nước đều là loại trái phiếu được quy định trong Luật quản lí nợ công và được Chính phủ bảo đảm thanh toán.

– Trái phiếu doanh nghiệp.

Chứng khoán nợ là một loại cổ phiếu do các công ty hoặc các tổ chức tài chính phát hành để tạo ra nguồn vốn cho các hoạt động kinh doanh của họ.

P

Trái phiếu có đảm bảoTrái phiếu đã được bảo đảm thanh toán toàn bộ hoặc một phần gốc và lãi khi đến hạn thông qua tài sản của doanh nghiệp phát hành, hoặc tài sản của bên thứ ba, hay bảo lãnh thanh toán của một tổ chức tài chính hoặc dịch vụ bảo lãnh thanh toán.

Trái phiếu không có đảm bảoĐây là loại trái phiếu được phát hành không có bất cứ tài sản bảo đảm hoặc bảo lãnh của bên thứ ba nào, mà chủ yếu phụ thuộc vào uy tín và những thương hiệu của chủ thể phát hành.

P

Trái phiếu chuyển đổii: Trái phiếu được công ty cổ phần phát hành, cho phép chủ sở hữu chuyển đổi thành cổ phiếu thường của doanh nghiệp từ việc tuân theo các điều kiện đã được định ra trong phương án phát hành của trái phiếu.

READ  Thẻ VISA là gì? Các loại thẻ và cách đăng ký VISA Card | Timo

Trái phiếu có thể mua lại hay còn gọi là trái phiếu thu hồiTrái phiếu này được phát hành với một số điều khoản cho phép người phát hành có thể mua lại trước ngày đáo hạn hoặc một phần của trái phiếu đã phát hành với một giá nhất định vào ngày qui định.

Trái phiếu có thể bán lạiTrái phiếu cho phép người mua sử dụng trong các điều kiện nhất định và có thể được bán lại cho người phát hành trước khi hết hạn.

(Tài liệu tham khảo: Giáo trình Thị trường tài chính và các định chế tài chính, ĐH Ngân hàng TP. HCM, NXB Kinh tế TP. Hồ Chí Minh).

Những câu hỏi thường gặp

✅ Mọi người cũng xem : game chơi được 2 người

Bond là gì?

Bond là các khoản vay ngắn hạn có lãi suất được phát hành bởi các tổ chức, công ty hoặc chính phủ để đặt cọc vào hoạt động kinh doanh hoặc các hoạt động khác.

✅ Mọi người cũng xem : chơi game cuộc phiêu lưu của maru

Bond có những điểm ưu điểm nào?

Bond có những điểm ưu điểm như sau: lãi suất lưu động, hiệu quả đầu tư cao, quản lý chi phí thấp, đảm bảo an toàn vốn và đa dạng hóa lựa chọn.

Các loại bond khác nhau có gì khác nhau?

Các loại bond khác nhau có các đặc điểm khác nhau như thời hạn, lãi suất, bảo đảm và hình thức thanh toán.

✅ Mọi người cũng xem : ứng dụng dịch ngôn ngữ trong game

Tôi nên mua bond hay không?

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu đầu tư của bạn. Nếu bạn cần tiền gửi lâu dài, bond có thể là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bạn cần phải đánh giá kỹ về lãi suất, thời hạn và rủi ro trước khi đầu tư.

✅ Mọi người cũng xem : game xạ thủ súng ngắm

Bond có an toàn không?

Bond là loại đầu tư an toàn nhưng rủi ro có thể xảy ra. Các nhà đầu tư có thể gặp rủi ro nếu người cho vay không trả nợ đúng hạn hoặc nếu lãi suất thay đổi đáng kể. Vì vậy, bạn cần phải đánh giá kỹ tất cả các rủi ro trước khi đầu tư.One Response

  1. Crystal Paselk
    Posted on 8 Tháng Năm, 2023