Bài viết Board Of Directors Là Gì, Board Of Directors Trong Tiếng Tiếng Việt thuộc chủ đề về giải đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Board Of Directors Là Gì, Board Of Directors Trong Tiếng Tiếng Việt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Board Of Directors Là Gì, Board Of Directors Trong Tiếng Tiếng Việt”

Hội đồng quản trị (Board of Directors, viết tắt: BOD) là một nhóm các cá nhân được bầu đại diện cho các cổ đông, họp nhiều để thiết lập các chính sách quản lí và giám sát công ty.

Hội đồng quản trị

Khái niệm

Hội đồng quản trị tiếng Anh là Board of Directors, viết tắt là BOD.

Hội đồng quản trị (BOD) là một nhóm các cá nhân được bầu đại diện cho các cổ đông. Hội đồng quản trị là một bộ phận quản lí, tổ chức các cuộc họp nhiều để thiết lập các chính sách quản lí công ty và giám sát. 

Mỗi công ty niêm yết đại chúng đều phải có một hội đồng quản trị. một vài tổ chức tư nhân và phi lợi nhuận cũng có hội đồng quản trị.

Đặc điểm của Hội đồng quản trị

Nhìn chung, hội đồng quản trị đưa ra quyết định với tư cách là người ủy thác thay mặt cho các cổ đông. Các vấn đề mà hội đồng quản trị cần cân nhắc bao gồm tuyển dụng và sa thải các giám đốc điều hành cấp cao, chính sách cổ tức, chính sách quyền chọn và chính sách lương của cấp điều hành. 

READ  Cận Lâm Sàng Là Gì – Khám Cận Lâm Sàng Và Lâm Sàng Là Gì

Ngoài những nhiệm vụ đó, hội đồng quản trị có trách nhiệm giúp một tập đoàn đặt ra các mục tiêu rộng lớn, hỗ trợ các nhiệm vụ điều hành và đảm bảo công ty có các nguồn lực được quản lí tốt.

Cấu trúc và quyền hạn của hội đồng quản trị được xác định bởi qui định của tổ chức, ví dụ như qui định về số lượng thành viên hội đồng quản trị, cách thức bầu ra hội đồng quản trị (ví dụ: bằng cách bỏ phiếu cổ đông tại cuộc họp thường niên) và mật độ tần suất hội đồng quản trị họp. 

Mặc dù không có số lượng thành viên chi tiết qui định cho một hội đồng quản trị, nhưng số lượng thành viên hầu hết từ 3 đến 31 thành viên. một vài nhà phân tích cho rằng số lượng thành viên lí tưởng là 7.

Hội đồng quản trị nên đại diện cho cả lợi ích của cả cấp quản lí và cổ đông, và bao gồm cả các thành viên hội đồng quản trị nội bộ và thành viên hội đồng quản trị độc lập.

Thành viên hội đồng quản trị nội bộ là thành viên lưu tâm đến các cổ đông lớn, cán bộ và nhân viên, và có kinh nghiệm trong công ty. Thành viên hội đồng quản trị nội bộ thường không được trả lương khi vận hành trong hội đồng quản trị, vì họ thường là một giám đốc điều hành cấp cao, cổ đông lớn hoặc các bên liên quan khác, ví dụ như đại diện công đoàn.

READ  Hyperlink là gì? Cách tạo kết nối trang trong Word, Excel, PowerPoint

Thành viên hội đồng quản trị độc lập không tham gia vào các vận hành nội bộ mỗi ngày của công ty.

Bạn đang xem: Board of directors là gì

Xem thêm: Launcher Là Gì – dùng Microsoft Launcher Trên Android

Xem thêm: Tụt Mood Là Gì – Vì Sao Tụt Mood được Dùng Nhiều

Các thành viên hội đồng này thường được trả thêm thù lao khi tham dự các cuộc họp. Thành viên hội đồng quản trị độc lập mang đến một cái nhìn khách quan, độc lập để đề ra mục tiêu và giải quyết bất kì tranh chấp nào của công ty. Họ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đạt được sự cân bằng giữa các thành viên nội bộ và thành viên độc lập trong hội đồng quản trị.

Cấu trúc hội đồng quản trị khả năng khác nhau tùy theo vị trí địa lí. Ở một vài quốc gia châu Âu và châu Á, quản trị công ty được chia thành 2 tầng: ban điều hành và ban giám sát. 

Ban điều hành bao gồm những thành viên được bầu bởi các nhân viên và cổ đông và được lãnh đạo bởi CEO hoặc cấp quản lí. Ban điều hành phụ trách các vận hành buôn bán mỗi ngày. Hội đồng giám sát được lãnh đạo bởi một người khác không phải là giám đốc điều hành và giải quyết các vấn đề tương tự như hội đồng quản trị.

(Theo Investopedia)

Chuyên mục: Hỏi Đáp

READ  Mac Address Là Gì – Cách Kiểm Tra địa Chỉ Mac Address

Các câu hỏi về Board Of Directors Là Gì, Board Of Directors Trong Tiếng Tiếng Việt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Board Of Directors Là Gì, Board Of Directors Trong Tiếng Tiếng Việt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Board Of Directors Là Gì, Board Of Directors Trong Tiếng Tiếng Việt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Board Of Directors Là Gì, Board Of Directors Trong Tiếng Tiếng Việt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Board Of Directors Là Gì, Board Of Directors Trong Tiếng Tiếng Việt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Board Of Directors Là Gì, Board Of Directors Trong Tiếng Tiếng Việt

Board Of Directors Là Gì, Board Of Directors Trong Tiếng Tiếng Việt

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Board #Directors #Là #Gì #Board #Directors #Trong #Tiếng #Tiếng #Việt

Tham khảo tin tức về Board Of Directors Là Gì, Board Of Directors Trong Tiếng Tiếng Việt tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về Board Of Directors Là Gì, Board Of Directors Trong Tiếng Tiếng Việt từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm hỏi đáp tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment