Bài viết Bishop Là Gì – Khởi Phát Chuyển Dạ Là Gì thuộc chủ đề về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Bishop Là Gì – Khởi Phát Chuyển Dạ Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Bishop Là Gì – Khởi Phát Chuyển Dạ Là Gì”

Mẹ bầu chúng ta thường có những lần khám định kỳ. Và với mỗi lần khám bác sĩ có nhắc tới chỉ số bishop. Mẹ bầu đã biết chỉ số bishop là gì và có ý nghĩa như thế nào chưa?

Chỉ số bishop?

Từ tuần 37 – 39 của giai đoạn cuối thai kỳ, trong khoảng thời gian này chúng ta đi khám định kỳ, bác sĩ sẽ tính toán thời điểm khởi phát chuyển dạ của mỗi sản phụ. Dựa theo sự co bóp của tử cung của mẹ sẽ dự đoán được đoán thời điểm chuyển dạ. Và đó là các chỉ số Bishop khi khám thai.

Bạn đang xem: Bishop là gì

*

Dựa theo sự co bóp của tử cung của mẹ sẽ dự đoán được đoán thời điểm chuyển dạ

Bishop chính là phương pháp được dùng thường nhật để đánh giá mức độ sẵn sàng của cổ tử cung giúp các bác sĩ kích thích chuyển dạ của sản phụ. Chỉ số Bishop hay điểm số tử cung là một hệ thống tính điểm số giám sát cổ tử cung trước khi dao động để hỗ trợ trong việc dự đoán chuyển dạ của các sản phụ và dùng để đánh giá khả năng sinh non tự phát.

READ  Cách chụp màn hình trên điện thoại Asus Zenfone 2 Laser

Các yếu tố tạo nên điểm số bishop

Chỉ số bishop trong sản khoa là vô cùng quan trọng. Điểm số bishop score được dùng để đánh giá độ chín của cổ tử cung. Trước khi chuyển dạ, các bác sỹ sẽ cần phải tìm ra điều này vì nó giúp cho biết liệu cơ thể của bạn đã sẵn sàng hay chưa. Với những đánh giá tình trạng và vị trí cổ tử cung, điểm số dựa trên các yếu tố sau:

*

Chỉ số bishop trong sản khoa là vô cùng quan trọng.

Cổ tử cung giãn ra như thế nào(càng mở càng tốt).Tính nhất quán của cổ tử cung, cho dù nó là cứng hay mềm (mềm hơn thì càng tốt).Khoảng cách bao xa trong xương chậu đầu hoặc dưới của bé(thấp hơn xuống càng tốt.Cổ tử cung ngắn bao nhiêu (ngắn hơn thì càng tốt).Vị trí hướng chỉ về của cổ tử cung, cho dù chỉ về phía trước hoặc chỉ về phía trước (chỉ về phía trước là tốt hơn).

Xem thêm: Dimsum Là Gì – Món ăn Trứ Danh Của Quảng đông

Bảng chỉ số điểm tử cung

Điểm Đánh giá 0 điểm 1 điểm 2 điểm 3 điểm
Độ mở cổ tử cung (cm) 1 – 2 3 – 4 5 – 6
Độ xóa cổ tử cung (%) 0 – 30 40 – 50 60 – 70 ≥ 80
Độ lọt của thai -3 -2 -1 – 0 +1 – +2
Mật độ cổ tử cung Cứng Vừa Mềm
Hướng cổ tử cung Sau Trung gian trước

Đánh giá:

 Nếu Bishop > 6 điểm: Xảy ra nguy cơ đẻ con cao.Nếu Bishop > 9 điểm: Chuyển dạ chắc chắn sắp xảy ra.

Lưu ý: Cộng 1 điểm cho các trường hợp: con dạ. Trừ 1 điểm cho các trường hợp: con so. Đo độ dài cổ tử cung bằng siêu âm qua đường tầng sinh môn: đặt đầu dò siêu âm giữa hai môi lớn, quan sát CTC ở vị trí lỗ trong và lỗ ngoài, đo chiều dài ống CTC.

Xem thêm: bachelor’s degree là gì

Ý nghĩa chỉ số Bishop trong sản khoa

Chỉ số Bishop thu được là một dãy từ 0-13 điểm. Và với mỗi thang điểm chúng sẽ có ý nghĩa khác nhau trong sản khoa:

*

Ý nghĩa chỉ số Bishop trong sản khoa

Nếu tổng số điểm của chỉ số Bishop thu được dưới 5 điểm thì các mẹ bầu cần được dùng thêm phương pháp hỗ trợ để hỗ trợ tử cung để chuyển dạ.Nếu tổng số điểm của chỉ số Bishop thu được trong khoảng từ 5 đến 6, mẹ bầu cần theo dõi thêm bởi chưa hẳn khả năng hạ sinh, ca sinh diễn ra khó. Các mẹ hết sức lưu ý về điều này!Nếu tổng số điểm của chỉ số Bishop trong khoảng từ 7 – 9 điểm, không quá 8 giờ tới mẹ bầu sẽ sinh. Hãy chuẩn bị tâm lý chuyển dạ nha các mẹ.Nếu tổng số điểm của chỉ số Bishop là 10 điểm, chỉ từ 2-3 giờ tới là mẹ bầu sẽ bước vào giai đoạn sinh nở.

Như vậy, chỉ số Bishop có một ý nghĩa khá quan trọng với mẹ bầu và sản khoa. Mẹ hãy lưu ý nghe theo chỉ định bác sĩ nha!

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Bishop Là Gì – Khởi Phát Chuyển Dạ Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bishop Là Gì – Khởi Phát Chuyển Dạ Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Bishop Là Gì – Khởi Phát Chuyển Dạ Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bishop Là Gì – Khởi Phát Chuyển Dạ Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Bishop Là Gì – Khởi Phát Chuyển Dạ Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Bishop Là Gì – Khởi Phát Chuyển Dạ Là Gì

Bishop Là Gì – Khởi Phát Chuyển Dạ Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bishop #Là #Gì #Khởi #Phát #Chuyển #Dạ #Là #Gì

Tra cứu kiến thức về Bishop Là Gì – Khởi Phát Chuyển Dạ Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về Bishop Là Gì – Khởi Phát Chuyển Dạ Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm giải đáp thắc mắt tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment