Bài viết Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì? Mua bảo hiểm hưu trí nào tốt? thuộc chủ đề về Tài Chính Ngân Hàng đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd.Edu.Vn tìm hiểu Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì? Mua bảo hiểm hưu trí nào tốt? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì? Mua bảo hiểm hưu trí nào tốt?”


Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là danh mục bảo hiểm nhân thọ do công ty bảo hiểm cung cấp nhằm bổ sung mức thu nhập cho người lao động khi đến tuổi nghỉ hưu.

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì?

Theo Thông tư 115/2013/TT của Bộ Tài chính, bảo hiểm hưu trí tự nguyện là danh mục bảo hiểm nhân thọ do công ty bảo hiểm thực hiện, nhằm cung cấp mức thu nhập bổ sung cho người được bảo hiểm khi hết tuổi lao động. Bảo hiểm hưu trí tự nguyện bao gồm bảo hiểm hưu trí cho từng cá nhân và bảo hiểm hưu trí cho nhóm người lao động.

Về bản chất, bảo hiểm hưu trí tự nguyện là một loại danh mục tài chính dành cho cá nhân, trong đó, người tham gia đóng góp tiền tiết kiệm theo định kỳ vào danh mục hưu trí và sẽ được chi trả từ quỹ khi đến tuổi nghỉ hưu. Số tiền hưu trí mà mỗi cá nhân được hưởng phụ thuộc vào tổng số tiền đóng góp của mình và kết quả đầu tư vốn của quỹ.

Lợi ích của bảo hiểm hưu trí tự nguyện

Tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện, khách hàng sẽ nhận được 2 lợi ích thiết thực sau:

An nhàn khi về già

Thực tế chỉ ra rằng rằng, không một ai thích phụ thuộc vào con cháu khi về già. mặc khác nếu không có sự chuẩn bị ngay từ khi còn trẻ thì khó tránh khỏi điều đó vì tuổi già đến đồng nghĩa với sức khỏe của bạn cũng giảm sút một cách đáng kể, khả năng lao động giảm khiến bạn khó khả năng có nguồn mức thu nhập. Nếu trước đó bạn đã tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện thì khả năng yên tâm vì sẽ được chi trả một khoản tiền bảo hiểm theo như thỏa thuận trong hợp đồng khi đến tuổi nghỉ hưu. Nhờ có khoản trợ cấp định kỳ, người tham gia sẽ được tự do về tài chính để an nhàn tuổi già theo đúng nghĩa.

Có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Tuổi già thì không thể tránh khỏi những lúc ốm đau phải nằm viện. Hơn nữa, những căn bệnh nguy hiểm cũng khả năng ghé thăm người cao nhiều hơn. vì thế, khoản lương hưu định kỳ khả năng giúp người già tự chủ về kinh tế và khả năng lựa chọn cơ sở y tế tốt nhất để khám và chữa bệnh. Khi có điều kiện khám sức khỏe nhiều, nếu chẳng may phát hiện các bệnh lý nghiêm trọng, các bác sĩ sẽ có biện pháp can thiệp kịp thời tăng khả năng hồi phục cho người bệnh. Hơn nữa, tâm lý trong điều trị bệnh cũng rất quan trọng, khi đã tự chủ về kinh tế sẽ giúp họ thoải mái hơn đem lại năng lượng tích cực để chống chọi lại bệnh tật.

An tâm trước các rủi ro

Bên cạnh quyền lợi hưu trí định kỳ khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi khác như quyền lợi trợ cấp mai táng, quyền lợi bảo hiểm tử vong, quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Số tiền được chi trả khả năng giúp bạn khắc phục hậu quả do tai nạn để lại. Trong trường hợp xấu nhất người được bảo hiểm không còn nữa sẽ được chi trả quyền lợi trợ cấp mai táng để lo hậu sự, cùng lúc ấy để lại cho con cháu một khoản tiền chăm lo cho cuộc sống sau này.

Như vậy, bảo hiểm hưu trí tự nguyện là giải pháp tài chính vẹn toàn giúp bạn an nhàn tuổi hưu sau một chặng đường dài lao động chăm chỉ.

Tiết kiệm cho hưu trí

Tiết kiệm cho hưu trí

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện

Quyền lợi của bảo hiểm hưu trí tự nguyện được quy định tại Điều 5, Thông tư 115/2013/TT-BTC Hướng dẫn bảo hiểm hưu trí và quỹ hưu trí tự nguyện, chi tiết như sau:

READ  Hướng dẫn đăng ký và dùng SMS Banking Vietcombank

“Điều 5. Quyền lợi bảo hiểm cơ bản của danh mục bảo hiểm hưu trí

1. công ty bảo hiểm được chủ động thiết kế danh mục bảo hiểm hưu trí nhưng phải bao gồm quyền lợi hưu trí định kỳ và quyền lợi bảo hiểm rủi ro theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này.

2. Đối với quyền lợi hưu trí định kỳ, công ty bảo hiểm phải bảo đảm:

a) Quyền lợi hưu trí được chi trả định kỳ đến khi người được bảo hiểm tử vong hoặc tối thiểu 15 (mười lăm) năm, tùy theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm;

b) công ty bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thỏa thuận về mức hưởng quyền lợi hưu trí mỗi kỳ, số kỳ nhận quyền lợi hưu trí;

c) Tính lãi tích lũy từ phần quyền lợi hưu trí chưa chi trả cho bên mua bảo hiểm, nhưng không thấp hơn lãi suất đầu tư cam kết tối thiểu thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm.

3. Đối với quyền lợi bảo hiểm rủi ro, công ty bảo hiểm phải cung cấp trong thời hạn đóng phí bảo hiểm và khả năng tiếp tục cung cấp quyền lợi này trong thời gian nhận quyền lợi hưu trí, tùy theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm. Quyền lợi bảo hiểm rủi ro bao gồm tối thiểu các quyền lợi sau:

a) Quyền lợi trợ cấp mai táng:

Khi nhận được bắt buộc thanh toán quyền lợi bảo hiểm tử vong, bất kể thuộc phạm vi bảo hiểm hay không, công ty bảo hiểm phải chi trả ngay khoản trợ cấp mai táng cho người thụ hưởng số tiền theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm.

b) Quyền lợi bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn:

– Khi người được bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn thuộc phạm vi bảo hiểm và trong thời hạn quy định, công ty bảo hiểm chi trả cho người thụ hưởng số tiền bảo hiểm theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm;

– Bên mua bảo hiểm được lựa chọn số tiền bảo hiểm khi giao kết hợp đồng bảo hiểm và được điều chỉnh số tiền bảo hiểm trong thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm”.

Như vậy, khách hàng tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện sẽ nhận được quyền lợi hưu trí định kỳ, quyền lợi trường hợp tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, quyền lợi hỗ trợ chi phí hậu sự

Lúc nhận được đề nghị thanh toán quyền lợi bảo hiểm tử vong, dù có thuộc phạm vi bảo hiểm hay không, công ty bảo hiểm cần chi trả ngay khoản trợ cấp mai táng cho người thụ hưởng số tiền theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hưu trí nào tốt cho bố mẹ?

Nên mua bảo hiểm hưu trí nào tốt cho bố mẹ là băn khoăn của nhiều người muốn dành tặng món quà yêu thể hiện tình yêu thương với bố mẹ của mình. Mới đây, HocVienCanBoxd.edu.vn nhận được các câu hỏi với nội dung như sau:

“Em muốn mua bảo hiểm cho bố mẹ, 2 người đã 59 tuổi rồi mà không có lương hưu hay trợ cấp gì hết. Nhà em cũng không khá nên muốn mua loại nào rẻ thôi, đọc trên mạng thấy có nhiều công ty và loại quá, em không biết chọn loại nào thì tốt.”

“Tôi định mua bảo hiểm cho bố mẹ tôi ở quê. Các cụ là nông dân, tôi lo lắng sau này về già hoặc mỗi lúc ốm đau không có khoản tiền trợ cấp nào nên muốn đóng bảo hiểm cho các cụ. Nhưng tôi thực sự ko biết nên chọn loại bảo hiểm nào. Có người tư vấn tôi nên đóng bảo hiểm tự nguyện”

“Em muốn mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ em (53 và 51 tuổi) mà chưa biết nên lựa chọn gói danh mục và công ty nào cho phù hợp. Khả năng tài chính của em là khả năng đóng phí 1 triệu/2 người/1 tháng (tức là mỗi người đóng 500.000 VND/tháng. Em là nhân viên hành chính nhà nước, chỉ biếu bố mẹ được chừng ấy”

Hiện nay trên thị trường bảo hiểm có rất nhiều danh mục bảo hiểm hưu trí tự nguyện, đáp ứng mong muốn đa dạng của khách hàng. Sau đây là các gói bảo hiểm hưu trí nổi bật:

READ  Bán khống chứng khoán là gì? Cách thực hiện như nào?

Bảo hiểm hưu trí là món quà ý nghĩa dành tặng cho cha mẹ

Bảo hiểm hưu trí là món quà ý nghĩa dành tặng cho cha mẹ

Hưu Trí An Khang – Bảo Việt Nhân Thọ

Tham gia danh mục Hưu Trí An Khang của Bảo Việt Nhân Thọ khách hàng sẽ nhận được những quyền lợi nổi bật như:

– Quyền lợi hưu trí định kỳ: Khách hàng có hai lựa chọn như sau: Nhận quyền lợi hưu trí định kỳ trong một thời hạn xác định hoặc nhận quyền lợi hưu trí định kỳ cho đến khi người được bảo hiểm tử vong.

– Lựa chọn đặc biệt Đón tuổi hưu: Người được bảo hiểm khả năng nhận ngay 25% tổng giá trị tài khoản hoặc 50% tổng giá trị tài khoản

– Đầu tư an toàn và kết quả với Quỹ hưu trí tự nguyện: Khoản đóng góp của khách hàng sẽ được đầu tư vào Quỹ hưu trí tự nguyện của Bảo Việt Nhân thọ và được hưởng lãi từ kết quả đầu tư của Quỹ này sau khi đã trừ Chi phí hợp lý có liên quan.

– Quyền lợi bảo hiểm tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn sẽ được chi trả khi người được bảo hiểm gặp rủi ro

– Quyền lợi trợ cấp mai táng: Số tiền của quyền lợi trợ cấp mai táng do bên mua bảo hiểm lựa chọn từ 1 – 30 triệu.

– Quyền lợi tạm ứng từ tổng giá trị tài khoản: Bên mua bảo hiểm khả năng được tạm ứng lên tới 3 lần tổng giá trị hiện nay của quyền lợi hưu trí định kỳ.

– Quyền lợi rút tổng giá trị tài khoản: Bên mua bảo hiểm được phép rút tổng giá trị Tài khoản theo quy định của Hợp đồng bảo hiểm khi suy yếu ít nhất 61% khả năng lao động; Được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo; Định cư hợp pháp ở nước ngoài.

– Quyền lợi duy trì hợp đồng: Dành cho các hợp đồng được duy trì và đóng góp định kỳ đều và sẽ được cộng vào tổng giá trị tài khoản vào năm phân bổ thứ 10 và vào mỗi 10 năm sau.

– mặt khác, bạn khả năng xây dựng và linh động điều chỉnh Quỹ hưu trí của mình thích ứng với những thay đổi ngay trong từng giai đoạn.

Hưu trí Sun Life của Sun Life Việt Nam

Đặc điểm nổi bật của danh mục Hưu trí Sun Life:

 • Hưởng các ưu đãi về thuế cho các khoản đóng góp, lên đến 12.000.000 đồng/người/năm.
 • linh động, chủ động trong việc đóng góp, lập kế hoạch hưu trí cùng với các Quyền lợi tạm thời đóng tài khoản, kích hoạt tài khoản và Quyền lợi chuyển tài khoản hưu trí.
 • Khi bạn bước vào tuổi nghỉ hưu, Sun Life Việt Nam sẽ bắt đầu chi trả quyền lợi hưu trí từ tổng giá trị tài khoản hưu trí của bạn trong 15 năm, giúp bạn có thêm nguồn mức thu nhập bổ sung ổn định khi nghỉ hưu để khả năng thực hiện được những dự định đã ấp ủ từ lâu.
 • Hưu trí giúp gia đình và thân nhân bạn vượt qua những mất mát trong trường hợp chẳng may bạn gặp rủi ro bằng cách chi trả 100% quyền lợi bảo hiểm tử vong hoặc Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.
 • không những nổi bật với bảo hiểm hưu trí mà bảo hiểm Sun Life Việt Nam còn rất nhiều danh mục đa dạng, đáp ứng mong muốn bảo vệ, tiết kiệm, đầu tư.

An Nhàn Hưu Trí của Dai-ichi Life

An Nhàn Hưu Trí của Dai-ichi Life Việt Nam chính là giải pháp hưu trí kết quả và tuyệt vời dành cho bạn.

An Nhàn Hưu Trí của Dai-ichi Life Việt Nam

 

Ưu điểm nổi bật của danh mục:

– Phí tích lũy mua bảo hiểm nhân thọ tạo nên quyền lợi hưu trí định kỳ giúp bạn độc lập về tài chính với nguồn mức thu nhập đều khi về hưu.

– Bạn có quyền rút toàn bộ, từng phần vào mỗi tháng, hàng quý… hoặc thời điểm nào bạn mong muốn.

– Nếu bạn để các khoản quyền lợi hưu trí lại, các khoản tiền này sẽ được hưởng lãi suất do Dai-ichi Life Việt Nam công bố tại từng thời điểm.

– Bảo vệ trong suốt thời gian tích lũy

– Đầu tư an toàn và kết quả với Quỹ hưu trí tự nguyện:

 • Đầu tư an toàn và ổn định
 • linh động trong đóng phí
 • Gia tăng quyền lợi tiết kiệm với việc nộp phí bảo hiểm đóng thêm
 • Quyền rút tổng giá trị tài khoản bảo hiểm hưu trí trong các trường hợp đặc biệt
 • Quyền tham gia thêm danh mục bổ sung

– Chủ động lập kế hoạch tiết kiệm linh động theo cách của bạn.

– Ưu đãi giảm mức thu nhập chịu thuế mức thu nhập cá nhân lên đến 12 triệu đồng/năm.

Xem thêm các danh mục bảo hiểm nhân thọ đang có mặt trên thị trường hiện nay để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện ở đâu?

Trường hợp bảo hiểm hưu trí cho nhóm người lao động, bên mua bảo hiểm là chủ dùng lao động, người lao động sẽ được nhận toàn bộ quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm sau một thời hạn nhất định theo thỏa thuận giữa các bên và được ghi nhận tại hợp đồng bảo hiểm. Lúc này chủ lao động sẽ làm việc với công ty bảo hiểm và người lao động chỉ cần nắm được quyền lợi bảo hiểm và ký kết hợp đồng.

Trường hợp mua bảo hiểm hưu trí cho cá nhân, bạn khả năng lựa chọn một trong số các danh mục hưu trí tiêu biểu ở trên và liên lạc với công ty bảo hiểm để được hỗ trợ. Trong trường hợp bạn không muốn chờ đợi quá lâu, khả năng đăng ký tư vấn ngay tại đây để được hỗ trợ tìm hiểu tất cả các danh mục hưu trí trên thị trường hiện nay. công ty chúng tôi sẽ phân tích dựa trên mong muốn và khả năng tài chính của bạn để đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.

Đăng ký ngay

giấy tờ mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện

giấy tờ mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị CMND.

Quy trình trải qua 4 bước cơ bản gồm:

 • Kê khai thông tin
 • Đóng phí
 • Thẩm định
 • Cấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hưu trí

Lưu ý: Khách hàng khi mua tại văn phòng công ty, đại lý bảo hiểm hay ngân hàng kết nối là nên đến đúng địa chỉ và đến vào giờ hành chính để khả năng làm việc ngay trong ngày.

Hãy để cho bố mẹ bạn bước sang giai đoạn mới của cuộc đời một cách an nhàn, tận hưởng cuộc sống vui khỏe nhờ món quà bảo hiểm nhân thọ từ bạn. Ngay từ hôm nay hãy tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện cho bố mẹ, đăng ký tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay

Các câu hỏi về Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì? Mua bảo hiểm hưu trí nào tốt?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì? Mua bảo hiểm hưu trí nào tốt? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì? Mua bảo hiểm hưu trí nào tốt? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì? Mua bảo hiểm hưu trí nào tốt? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì? Mua bảo hiểm hưu trí nào tốt? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì? Mua bảo hiểm hưu trí nào tốt?

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì? Mua bảo hiểm hưu trí nào tốt?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bảo #hiểm #hưu #trí #tự #nguyện #là #gì #Mua #bảo #hiểm #hưu #trí #nào #tốt

Xem thêm dữ liệu, về Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì? Mua bảo hiểm hưu trí nào tốt? tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì? Mua bảo hiểm hưu trí nào tốt? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm Tài Chính tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/tai-chinh/

Give a Comment