Ba Que Là Gì – Cái Tên Cờ Ba Que Và Sự Thật đằng Sau | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Ba Que Là Gì – Cái Tên Cờ Ba Que Và Sự Thật đằng Sau thuộc chủ đề Hỏi Đáp Thắc Mắt, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!

Nếu bài viết – Ba Que Là Gì – Cái Tên Cờ Ba Que Và Sự Thật đằng Sau – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Thời gian gần đây trên một vài trang mạng xã hội XUẤT HIỆN NHỮNG LỜI KÊU GỌI THAM GIA CHIẾN DỊCH VIẾT, VẼ, DÁN HÌNH ẢNH LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ (lá cờ mà nhiều năm này người Việt Nam vẫn gọi là “cờ ba que”, hoặc “cờ vàng” của “chế độ Việt Nam cộng hòa” (VNCH) trước đây) cùng với các biểu ngữ chống Nhà nước lên các cột đèn, bờ tường ở các khu vực công cộng ở trong nước. Các đối tượng phát động chiến dịch trên cho rằng: “Đây là vận hành lớn kỷ niệm ngày quốc khánh VNCH, chế độ VNCH đã trở lại trên quê hương…” và ảo tưởng tột độ rằng “Một khi hình ảnh lá cờ vàng 3 sọc đỏ tràn ngập, tất sẽ làm rối loạn hàng ngũ cộng sản, bọn cầm quyền sẽ tìm cách mang theo gia đình chạy trốn khỏi đất nước và chế độ này sẽ phải bị sụp đổ nhanh chóng…”

*

ĐỀ LÀM RÕ VỀ PHONG TRÀO DÁN “CỜ BA QUE” TRÊN TRƯỚC HẾT CẦN PHẢI TÌM HIỂU BẢN CHẤT CỦA CHẾ ĐỘ VNCH CÙNG VỚI BIỂU TƯỢNG “LÁ CỜ VÀNG” NHƯ THẾ NÀO?Từ ngày phải tháo chạy khỏi quê cha đất tổ, phải sống kiếp tầm gửi nơi xứ người, bộ phận người gốc Việt cực đoan tụ tập trong mấy hội, nhóm chống cộng ở hải ngoại vẫn CHƯA CHỊU THỪA NHẬN THẤT BẠI NHỤC NHÃ. Họ vẫn nuối tiếc về thời sống bám vào ngoại bang làm hại đồng bào, không xấu hổ khi tự huyễn hoặc để LỪA DỐI MÌNH, LỪA DỐI NGƯỜI KHÁC về “chế độ VNCH” có “quân lực hùng mạnh”, “tự do, dân chủ”, “kinh tế phát triển, ăn sung, mặc sướng”; rồi HOANG TƯỞNG MƠ VỀ NGÀY “PHỤC QUỐC”!Để thỏa mãn tâm thế hoang tưởng, họ bày đủ thứ âm mưu xảo quyệt, đê hèn để chống phá đất nước, dùng đủ loại thủ đoạn bẩn thỉu từ gây ra sức ép tới dậm dọa buộc người gốc Việt phải góp tiền bạc để họ “phóng ra quê hương”! Trong các việc làm vô vọng này, HỌ COI “CỜ VÀNG” LÀM “BIỂU TƯỢNG”, LÀ CÔNG CỤ KHUẾCH TRƯƠNG. Như ở Mỹ, thi thoảng họ vác “cờ vàng” đeo súng gỗ ra đường diễu hành; không được thừa nhận thì J. Nguyễn – nghị sĩ nghị viện bang California lại chế “cờ vàng” thành khăn quàng để đeo vào phòng họp; việc đầu tiên mà số “dân chủ cuội” như Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… phải làm khi trục xuất đến Mỹ là bị dúi “cờ vàng” vào tay và ép phải cầm…Thậm chí “CỜ VÀNG” LÀ QUÂN BÀI ĐỂ MẤY PHE PHÁI CHỐNG CỘNG NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT ĐẤU ĐÁ TRANH GIÀNH tác động. Thí dụ, nhân cơ hội có đoàn xe của quân đội Mỹ đi qua, họ đứng bên đường vẫy “cờ vàng”, rồi đưa lên YouTube đoạn video có nhan đề “thủ tướng Đào Minh Quân và tướng lãnh các binh đoàn tham gia diễu hành và thăm hỏi đồng bào”.

READ  Remove là gì

Bạn đang xem: Ba que là gì

Với tâm địa hắc ám, “băng đảng cờ vàng” làm đủ trò vè dối trá để tô son trát phấn cho “chế độ VNCH”, kết hợp với cung cấp tiền bạc, họ mê hoặc một vài người trong nước tin theo, lén lút treo “cờ vàng” để chụp ảnh đưa lên intelàm rùm beng. Dấm dúi, lén lút là bởi các phần tử trên biết HÀNH VI PHÁT TÁN “CỜ VÀNG” THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT SẼ BỊ XỬ LÝ VÌ TỘI “TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC”. Vì hành vi “dán khẩu hiệu, cờ vàng ba sọc đỏ ở nơi công cộng” và các việc làm sai trái khác mà Nguyễn Phương Uyên đã phải nhận bản án 6 năm tù của TAND tỉnh Long An; Nguyễn Viết Dũng (Dũng Phi Hổ) đã bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 7 năm tù vì hành vi “gây ra rối trật tự công cộng” cũng là người từng treo “cờ vàng” lên nóc nhà của gia đình mình!

*

Nhiều nhà thống kê, chính khách nước ngoài đã chỉ đích danh BẢN CHẤT TAY SAI, BÙ NHÌN CỦA CÁI GỌI “CHẾ ĐỘ VNCH”. Xác đáng hơn là ý kiến của những người từng theo ngoại bang chống lại đồng bào, như năm 2005, trả lời phỏng vấn báo Thanh niên, ông Nguyễn Cao Kỳ – từng làm Thủ tướng, Phó Tổng thống “chế độ VNCH”, nói: “Mỹ luôn luôn đứng ra trước sân khấu, làm “kép nhất”. vì thế, ai cũng cho rằng đây là cuộc chiến tranh của người Mỹ và công ty chúng tôi – chế độ VNCH chỉ là những kẻ đánh thuê”. Những ai còn mê muội mơ tưởng đến “chế độ VNCH” và rình cơ hội để ve vẩy “cờ vàng” chụp ảnh kiếm tiền nên đọc cuốn “KHI ĐỒNG MINH THÁO CHẠY” (cơ sở Hứa Chấn Minh xuất bản năm 2005 ở San Jose, Mỹ) của ông Nguyễn Tiến Hưng – từng là “Phụ tá Tổng thống về tái thiết, Tổng trưởng kế hoạch, điều phối kinh tế” trong mấy năm cuối cùng của “chế độ VNCH”.

READ  Miệng Đắng Là Bệnh Gì – Đắng Miệng khả năng Là Triệu Chứng Của Bệnh Lý Gì

Xem thêm: Hợp đồng Nguyên Tắc Tiếng Anh Là Gì, Hợp đồng Nguyên Tắc

Là người trong cuộc, đã trải qua nhiều biến cố, lại nắm trong tay rất nhiều tài liệu cơ mật thời Nguyễn Văn Thiệu – Tổng thống VNCH, ông Nguyễn Tiến Hưng đã công bố nhiều tư liệu, số liệu và đánh giá rất chi tiết, thí dụ:

– Với câu hỏi “ở sao sụp đổ”, ông Nguyễn Tiến Hưng đã phân tích bằng khá nhiều tác nhân, ví như ông viết: “ĐẾN THỜI VNCH, CŨNG TRÊN 75% NGÂN SÁCH QUỐC PHÒNG (TRẢ LƯƠNG CHO QUÂN ĐỘI) LÀ DO VIỆN TRỢ MỸ. Rồi toàn bộ quân trang, quân dụng, từ khẩu súng, viên đạn, lít xăng tới xe tăng, đại bác, máy bay, cái gì cũng có nhãn hiệu MDAP của Mỹ. Về mặt kinh tế, khi chiến tranh leo thang, sản xuất trong nước không phát triển, lại còn tụt hậu, cung ứng cho mong muốn của nhân dân phải dựa vào đô-la của Mỹ để nhập cảng. Những danh mục cho mong muốn từ ăn, ở, mặc tới vận chuyển, một tỷ lệ rất quan trọng được đáp ứng từ “viện trợ Mỹ”… Đó là chưa nói tới các mong muốn khác như y tế, giáo dục, giải trí… Như vậy, VỀ VẬT CHẤT, SỰ LỆ THUỘC MỸ gần như LÀ TOÀN DIỆN. điều này lại còn dẫn tới sự lệ thuộc về tinh thần và tâm lý. NẾU MỸ CÒN GIÚP, THÌ CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO VÀ DÂN, QUÂN MIỀN NAM CÒN CHỊU ĐỰNG, CHIẾN ĐẤU. NẾU CÓ DẤU HIỆU HỌ BẮT ĐẦU BỎ, THÌ TINH THẦN BẮT ĐẦU SA SÚT. TỚI LÚC BỎ THẬT LÀ SỤP ĐỔ”.

Xem thêm: Tên Các Món ăn Bằng Tiếng Anh Bánh Cuốn Tiếng Anh Là Gì

*

– Để diễn tả SỐ PHẬN TÔI ĐÒI CỦA “CHẾ ĐỘ VNCH”, ông Nguyễn Tiến Hưng tạo lập các tiêu đề khá thú vị như: “Chạy gạo sống qua ngày”, “Hậu quả của lệ thuộc”, “Cái nhục của kẻ đi cầu xin”… Và BẢN CHẤT KÝ SINH, SỐNG BÁM VÀO VIỆN TRỢ NƯỚC NGOÀI CỦA CHẾ ĐỘ NÀY đã được tóm lược chi tiết qua một văn bản của VNCH gửi cầu viện Mỹ với nội dung: “Nếu mức độ quân viện là 1,4 tỷ đô-la thì khả năng giữ được tất cả những khu đông dân cư của cả bốn vùng chiến thuật; Nếu là 1,1 tỷ đô-la thì quân khu 1 phải bỏ; Nếu là 900 triệu đô-la thì khó lòng giữ được quân khu 1 và 2, hoặc khó đương đầu với cuộc tổng tấn công của Bắc Việt; Nếu là 750 triệu đô-la thì chỉ khả năng phòng thủ vài khu vực chọn lọc và khó điều đình được với Bắc Việt; Nếu quân viện dưới 600 triệu đô-la thì chính phủ VNCH chỉ còn giữ được Sài Gòn và vùng châu thổ sông Cửu Long”!

READ  Tính năng Deep Fusion trên các dòng iPhone 11 là gì? vận hành ra sao?

khả năng nói, ý kiến rất xác đáng của ông Trần Chung Ngọc là điều cảnh tỉnh với những người còn mê muội nghe theo kẻ xấu mà cổ vũ cho “LÁ CỜ” ĐÃ BỊ VỨT VÀO SỌT RÁC CỦA LỊCH SỬ. Họ nên tỉnh ngộ để không bị kẻ xấu lợi dụng, để không tiếp tay, không về hùa với kẻ xấu phá hoại đất nước. Còn mấy kẻ sức tàn lực kiệt mà vẫn cố làm “sống lại cái thây ma VNCH” cũng cần phải xem lại mình để biết xấu hổ và dừng lại, không xúi bẩy người khác làm điều xấu. Bởi, ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ CHUYỆN VỀ LÁ CỜ, MÀ LÀ MƯU ĐỒ CHÍNH TRỊ ĐEN TỐI, VÀ NẾU TIẾP TỤC, CHẮC CHẮN SẼ BỊ PHÁP LUẬT TRỪNG TRỊ.

Chuyên mục:

Các bạn đang xem : Ba Que Là Gì – Cái Tên Cờ Ba Que Và Sự Thật đằng Sau | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Ba Que Là Gì – Cái Tên Cờ Ba Que Và Sự Thật đằng Sau để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Ba Que Là Gì – Cái Tên Cờ Ba Que Và Sự Thật đằng Sau của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết Hỏi Đáp Thắc Mắt ở : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment