Auto lighting optimizer là gì | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Auto lighting optimizer là gì thuộc chủ đề Hỏi Đáp Thắc Mắt, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!

Nếu bài viết – Auto lighting optimizer là gì – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Auto lighting optimizer là gì

Cài đặt thông số trên DSLR của Canon

Auto lighting optimizer là gì
Auto lighting optimizer là gì

Để dùng hết nhiều tính năng đa dạng trên EOS 6D, điều quan trọng là tìm hiểu cách dùng “Quick Control (Điều Chỉnh Nhanh)”, cho phép bạn nhanh chóng thay đổi ngay các thiết lập. Ở bài sau đây, tôi sẽ giải thích các bước thay đổi ngay bằng Quick Control, và các thiết lập chính khả năng điều chỉnh

Exposure compensation/AEB setting Picture Style Cân bằng trắng Auto Lighting Optimizer Custom Controls Thao tác AF Lựa chọn điểm AF Chế độ truyền động Chế độ đo sáng Chất lượng ghi hình Độ nhạy sáng ISO
Nhấn nút Quick Control (Điều Chỉnh Nhanh) sẽ mở màn hình ở bên trái. Đây là phương pháp nhanh nhất để truy cập các thiết lập cân bằng trắng.

Bạn đang xem: Auto lighting optimizer là gì

Xem thêm: Bitdeal Là Gì?

Trong khi chụp ở chế độ Live View, các biểu tượng xuất hiện ở hai bên ảnh, trong khi các thiết lập của tính năng đã chọn được hiển thị ở dưới cùng của màn hình. Nếu không tìm thấy một tính năng ở đây, bạn sẽ phải truy cập nó từ trình đơn này.

Quick Control để thay đổi ngay thiết lập nhanh

Tính năng “Quick Control” (Điều Chỉnh Nhanh) cung cấp một giao diện hữu ích để xem hoặc thay đổi ngay danh sách các thiết lập chụp chính. Nó gồm có các hạng mục được dùng nhiều nhất, nói chung là đủ để chụp các cảnh.Tính năng này rất dễ dùng. Chỉ cần di chuyển khung đến tính năng bạn muốn chọn, sau đó chọn một thiết lập. Với tính năng này, bạn không phải lo về việc lúng túng với nhiều trình đơn, hay lúng túng với các thao tác nút. Bằng cách dùng như một “cổng nối” đến các thiết lập, ngay cả các tính năng có vẻ phức tạp trước đây cũng sẽ trở nên trực quan hơn.

Cũng có các nút dành riêng cho các tính năng thường được dùng. Xác định có dùng các nút dành riêng này, hoặc tính năng Quick Control (Điều Chỉnh Nhanh) hay không tùy theo cảnh
Nhấn nút Quick Control (Điều Chỉnh Nhanh) ở trạng thái sẵn sàng chụp sẽ mở ra màn hình Quick Control. Ví dụ ở đây chỉ ra rằng rằng màn hình ‘Creative Zone’.
dùng nút Đa Điều Khiển để chọn một tính năng. Tính năng đã chọn sẽ được tô sáng bằng khung màu cam.

READ  Dnnvv là gì
Auto lighting optimizer là gì
Auto lighting optimizer là gì

Xem thêm: 0283 Là Mạng Gì

Khi khung màu cam xuất hiện, xoay Bánh Xe Chính hoặc Bánh Xe Quick Control (Điều Chỉnh Nhanh) để chọn một thiết lập.
thay đổi ngay thiết lập Cân Bằng Trắng để thay đổi ngay màu của ảnh. Ngoài tùy chọn Auto, có các tùy chọn Cân Bằng Trắng cài đặt sẵn cho bạn chọn. Mỗi tùy chọn giống với nhiệt độ màu khác nhau của nguồn sáng.

Nắm rõ và thể hiện màu ánh sáng

Điều chỉnh Cân Bằng Trắng (WB) để tái tạo màu sắc của đối tượng một cách trung thực. Màu của đối tượng thay đổi ngay một cách đáng kể tùy vào loại nguồn sáng. mặc khác, bạn cũng khả năng cố tình thay đổi ngay cân bằng trắng để thay đổi ngay ấn tượng của ảnh. Ví dụ như, đối với một ảnh trong nhà, một tông màu đỏ ấm sẽ đem lại tâm trạng vui vẻ, trong khi tông màu xanh mát thích hợp với không khí của cảnh sáng sớm. Bạn nên tự do biểu đạt màu sắc theo ý định nhiếp ảnh của mình.

Xem thêm: Acrotray là gì?

Trong menu cài đặt sẵn, cân bằng trắng được đặt thành màu chính xác theo loại nguồn sáng. Các ví dụ ở đây đều được chụp dưới ánh nắng. Màu sắc được tạo ra trung thực ở các thiết lập và , trong khi một thiết lập không khớp với loại ánh sáng xung quanh sẽ làm thay đổi ngay sắc màu. mặc khác, đặc điểm này khả năng được dùng cố ý như một kỹ thuật biểu đạt nhiếp ảnh.

Tăng thêm vẻ quyến rũ

Picture Style (Kiểu Ảnh) là một tính năng để tạo ảnh. Trong trường hợp là một bức tranh, việc chọn một hiệu ứng Picture Style khả năng giống như chọn một bảng màu hay độ dày cọ. một vài tùy chọn cài đặt sẵn phù hợp với các cảnh khác nhau khả dụng trong trình đơn Picture Style, vì thế bạn chỉ cần chọn một tùy chọn để làm nổi bật các đặc điểm của đối tượng. mặt khác, bạn cũng khả năng chọn thiết lập để máy ảnh tự động phân tích cảnh và tạo ra ảnh thích hợp nhất.
Mỗi Picture Style (Kiểu Ảnh) có một thiết lập khác nhau cho tông màu và độ sắc nét. Trong ví dụ ở đây, bạn khả năng thấy rằng việc dùng một Picture Style khác nhau tái tạo màu sắc của bầu trời, cây cỏ, và chiếc xe đỏ bằng một tông màu khác nhau. Bằng cách phóng đại ảnh thêm nữa, những khác biệt khác chẳng hạn như độ sắc nét và độ tương phản cũng trở nên rõ nét.

READ  Resort là gì

Tinh chỉnh độ sáng

Bù phơi sáng có công dụng điều chỉnh độ sáng của ảnh, vì thế bạn khả năng thay đổi ngay ấn tượng của ảnh bằng cách điều chỉnh mức bù phơi sáng. Điểm chính cần ghi nhớ về độ sáng của ảnh là đảm bảo rằng nó giống với độ sáng như được thấy bằng mắt thường. Chức năng Auto Exposure (Tự Động Phơi Sáng) của máy ảnh đã được kết hợp dựa trên nguyên tắc cốt yếu này. Hỗ trợ một phạm vi bù phơi sáng rộng, EOS 6D không những khả năng tái tạo độ sáng thích hợp, bạn còn khả năng tự do thay đổi ngay độ sáng để tạo ra một ấn tượng rất khác biệt. Các ảnh high key và low key, một kỹ thuật biểu đạt nhiếp ảnh, cũng khả năng được tạo ra bằng cách dùng tính năng bù phơi sáng. vì thế, thành thạo tính năng này sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi biểu đạt.
EOS 6D hỗ trợ bù phơi sáng lên đến ±5EV stops. Các ví dụ ở đây minh họa các ảnh với bù phơi sáng ở các khoảng tăng 1 stop, nhưng khoảng tăng nhỏ nhất khả năng là 1/3 stop. Việc thực hiện bù phơi sáng sẽ làm thay đổi ngay một cách đáng kể độ sáng của toàn bộ ảnh, ngược lại nó làm thay đổi ngay tông màu của đối tượng.

Điều chỉnh ánh sáng và bóng râm

Auto Lighting Optimizer (Trình Tối Ưu Sáng Tự Động) (ALO) là một tính năng để điều chỉnh sự khác biệt về độ sáng gây ra ra bởi ánh sáng. Tính năng này đặc biệt kết quả để điều chỉnh độ sáng của các bóng râm để tạo ra một ấn tượng một cách tự nhiên. Nói chung, chụp ở điều kiện ánh nắng sáng có chiều hướng kéo theo các ảnh có độ tương phản cao với sự khác biệt lớn về độ sáng. Bằng cách dùng ALO, bạn khả năng tạo ra các ảnh có mức tăng màu mịn hơn để làm mịn hình ảnh. Thiết lập mặc định là , nhưng bạn khả năng đặt thành để nhấn mạnh sự khác biệt về độ sáng. Ví dụ như, để biểu đạt ánh nắng mạnh ở một nước nhiệt đới, tôi sẽ dùng làm thiết lập cơ bản.
dùng Auto Lighting Optimizer (Trình Tối Ưu Sáng Tự Động) sẽ thay đổi ngay độ sáng của các khu vực bóng râm trong ảnh. Bạn khả năng tinh chỉnh độ sáng của bóng râm cùng lúc ấy duy trì tông màu của các điểm sáng. Trong ví dụ này, hiệu ứng được thể hiện rõ nhất ở các khu vực tối của tòa nhà, như khả năng thấy rõ từ các ảnh chụp bằng thiết lập và .

READ  Download Game Chém Trái Cây, Download Game Chém Trái Cây

Chế Độ Vận Hành Cũng kết quả trong chống rung máy

Trình đơn drive mode cho phép bạn đặt thao tác cửa trập, chẳng hạn như continuous shooting, silent shooting, và self-timer shooting. Đặc biệt quan trọng trên EOS 6D là chế độ , chế độ này không những cho phép nhả cửa trập không ồn, mà còn giảm rung khả năng làm cho ảnh bị nhòe. Được trang bị cảm biến full-frame với độ phân giải khoảng 20,2 megapixel, EOS 6D khả năng phân giải cao. mặc khác, để nâng cao độ phân giải cao, cần chú ý đến việc tránh rung máy. dùng một chế độ truyền động thích hợp khả năng giúp bạn giảm rung máy, nhờ đó giảm thiểu khả năng nhòe ở các ảnh cầm tay. Nó cũng tiện lợi nhất là khi bạn dùng một ống kính không có tính năng Image Stabilizer (Ổn Định Hình Ảnh) (IS).

Xem thêm: Chạn vương là gì?

Nguồn: internet

Các bạn đang xem : Auto lighting optimizer là gì | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Auto lighting optimizer là gì để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Auto lighting optimizer là gì của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3

source: http://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết Hỏi Đáp Thắc Mắt ở : http://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment