Ahci Mode Là Gì – Hỏi/ Thắc Mắc | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Ahci Mode Là Gì – Hỏi/ Thắc Mắc thuộc chủ đề Hỏi Đáp Thắc Mắt, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!

Nếu bài viết – Ahci Mode Là Gì – Hỏi/ Thắc Mắc – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Hi AE..Mình lên mạng đọc thấy bài này có viết một lỗi (rất quan trọng) lổi Màn Hình Xanh , thiết nghĩ chắc củng đâu đó ae trong room cũng có gặp, nay mình up lại bài này của 2 bạn ( tanhongit và adminallfree247) thanks 2 bạn đả viết 2 bài này

*

chế độ AHCI là gì – đó là một chế độ mới cho các thiết bị bộ nhớ, trong đó máy tính khả năng dùng tất cả các ưu thế sức mạnh của cổng SATA, chủ yếu là tốc độ trao đổi dữ liệu cao hơn với SSD và HDD nhờ công nghệ Native Command Queuing technology (NCQ)

*

Chế độ SATA Mode AHCI, RAID và IDE là gì ?Giao diện SATA khả năng vận hành ở các chế độ RAID, IDEAHCI:IDE – một chế độ tương thích cho các thiết bị với các phần mềm cũ hơn. Trên thực tế, trong chế độ này, cổng cáp SATA không khác với giao diện ATA (hoặc PATA) tiền nhiệm của nó.

Bạn đang xem: Ahci mode là gì

AHCI – một chế độ mới cho các thiết bị bộ nhớ, trong đó máy tính khả năng dùng tất cả các ưu thế sức mạnh của cổng SATA, chủ yếu là tốc độ trao đổi dữ liệu cao hơn với SSD và HDD nhờ công nghệ Native Command Queuing technology (NCQ)NCQ cho phép chính ổ đĩa xác định thứ tự tối ưu để truy xuất các bắt buộc chưa xử lý. Ví dụ như cho phép ổ đĩa thực hiện tất cả các bắt buộc trong ít vòng quay hơn và vì thế ít thời gian hơn.Khi bạn kích hoạt chế độ AHCI, nó sẽ đẩy nhanh truy cập vào các tệp trong thiết bị bộ nhớ và nâng cao hơn hiệu suất tổng thể của máy tính của bạn.RAID – là chữ viết tắt của Redundant Array of Independent Disks. Ban đầu, RAID được dùng như một giải pháp phòng hộ vì nó cho phép ghi dữ liệu lên nhiều đĩa cứng cùng lúc. Về sau, RAID đã có nhiều biến thể cho phép không những đảm bảo an toàn dữ liệu mà còn giúp gia tăng một cách đáng kể tốc độ truy xuất dữ liệu từ đĩa cứng.

READ  Roaming là gì

Xem thêm: Nghệ Thuật Là Gì – Nghệ Thuật… để Làm Gì

Vì sao phải chuyển RAID sang AHCI, IDE sang AHCI hoặc ngược lại?Điều dễ hiểu là khi cài Windows chúng ta chỉ nhắm mắt nhắm mũi cài mà không check BIOS, SATA Hard disk đang được đặt là IDE, AHCI hay RAID.

Xem thêm: In Addition To Là Gì – Cấu Trúc In Addition To Ving Trong Tiếng Anh

*

Ví dụ: máy của bạn đang ở chế độ AHCI, nhưng vô tình bạn lỡ tay đổi sang chế độ khác như RAID on chẳng hạn, Windows của bạn khi đó sẽ báo lỗi ngay. Nếu gặp những bạn không hiểu biết thì sẽ bị các thợ tiệm chém vài chục đến 200 ngàn để sửa chữa.Sau đây là phương pháp khắc phục.Hướng dẫn chuyển đổi giữa RAID sang AHCIBước 1:Vào chế độ Safe Mode của Windows hoặc ở giao diện Windows hiện hành bạn đang dùng, bạn chạy CMD với quyền Admin nha!Bước 2:Thêm đoạn code sau vào cmd rồi Enter để chạy: bcdedit /set {current} safeboot minimalBước 3:Khỏi động lại máy, vào Bios chỉnh từ RAID sang AHCI hoặc ngược lại tuỳ vào muốn của các bạn. (Khuyến nghị nên đổi sang AHCI).Bước 4:Sau khi đã đổi xong thì Restart lại máy. Máy của bạn sẽ tự động boot vào chế độ Safe mode và sẽ tự update driver AHCI (từ RAID).Bước 5:Chạy CMD với quyền Admin. Viết đoạn code sau vào rồi nhấn Enter: bcdedit /deletevalue {current} safebootBước 6:Restart lại máy và thành công!!!– Trong bài viết này mình khoái nhất là câu: ” khi cài Windows chúng ta chỉ nhắm mắt nhắm mũi cài mà không check BIOS, SATA Hard disk đang được đặt là IDE, AHCI hay RAID. ”

*

Mục standard SATA AHCI Controller/ máy mình y chang như vậyVÀ MÌNH CÓ CÂU HỎI NHƯ SAU MONG AE HỔ TRỢ:1)Hình máy mình y chang hình trên thì có nghĩa là ….Bios đang cài đặt cho ổ cưng máy mình đang chạy chế độ AHCI phải không AE??2) Vậy còn IDE và Raid thì làm sao kiểm tra?? để khả năng cài win không bị lổi màn hình xanh. thanks AE

*

Chuyên mục:

READ  Animate là gì

Các bạn đang xem : Ahci Mode Là Gì – Hỏi/ Thắc Mắc | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Ahci Mode Là Gì – Hỏi/ Thắc Mắc để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Ahci Mode Là Gì – Hỏi/ Thắc Mắc của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết Hỏi Đáp Thắc Mắt ở : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment