Bài viết 9 phím tắt cực hữu ích trên Windows 10 người dùng nên biết thuộc chủ đề về mẹo cuộc sống đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu 9 phím tắt cực hữu ích trên Windows 10 người dùng nên biết trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “9 phím tắt cực hữu ích trên Windows 10 người dùng nên biết”

anhbia

Xem thêm: dùng Cortana đồng bộ hóa các thông báo giữa Android và Windows 10

1. Win + Tab  

công dụng: Mở Task View

Task View trên Windows 10 là một tính năng mới nhưng được cải tiến dựa trên vận hành của chức năng Alt + Tab ở các hệ điều hành Windows cũ. Trên giao diện này, bạn khả năng tạo thêm Desktop khác để dùng đa màn hình tương tự như Mac ở góc phải màn hình.

taskview

2. Win + Ctrl + D

công dụng: Tạo một Desktop ảo (Virtual Desktop) mới

Như đã nói bên trên, Virtual Desktop được đặt bên trong giao diện Task View để tiện mở rộng và quản lý các ứng dụng đang chạy. Trên Windows 10 bạn khả năng tạo ra nhiều desktop ảo để sắp xếp công việc đơn giản hơn.

Để tiện hơn trong việc quản lí và di chuyển qua lại giữa các Virtual Desktop, bạn sẽ có các nhóm phím tắt như sau:

  • Win + Ctrl + D : Tạo một Desktop ảo mới.
  • Win + Ctrl + F4 : Đóng Desktop ảo đang dùng.
  • Win + Ctrl + phím mũi tên trái/phải : Chuyển đổi các Desktop ảo với nhau.
desktop

3. Win + G

công dụng: Khởi động Game Bar

READ  Cách tạo hiệu ứng động khi mở khóa màn hình siêu chất cho iPhone

Windows 10 được trang bị một công cụ khá tuyệt để người dùng khả năng ghi lại video của trò chơi mình đang chơi trên máy tính và hỗ trợ tải chúng lên Youtube hoặc bất kỳ trang web chia sẻ video nào khác hay chỉ đơn giản là xuất ra tập tin video để bạn xem lại hoặc chia sẻ nó với bạn bè tùy ý.

Tính năng này được gọi là Game Bar, và nó là một phần của Game DVR, một chức năng được cung cấp bởi ứng dụng Xbox trên Windows 10. Bản thân Windows cũng hỗ trợ người dùng thao tác phím tắt để ghi và chụp ảnh màn hình.

Bạn khả năng dùng tổ hợp phím Win + Alt + G để ghi lại 30 giây cuối cùng của trò chơi, hoặc Win + Alt + PrtScrn để có một ảnh screenshot của trò chơi mình đang “chiến”.

game bar

4. Win + S

công dụng: Khởi động Cortana/Search

khả năng xem Cortana là phiên bản Windows của Siri, đây là một trợ lí ảo rất tuyệt vời trên Windows 10 giúp cung cấp các thông tin và hồi đáp các bắt buộc từ người dùng thông qua giao tiếp bằng lời nói hoặc từ khóa.

cortana

5. Win + I

công dụng: Khởi động ứng dụng Settings

Settings chính là nâng cấp và là sự thay thế của Control Panel trên Windows 10. Nó là nơi mọi người nhiều truy cập nhất và bạn khả năng dùng phím tắt này mọi nơi thay vì phải click chuột.

settings

6. Win + H

công dụng: Khởi động chia sẻ nhanh

READ  Tổng hợp 7 món ngon cho những ngày mưa lạnh thêm ấm cúng

Nếu bạn muốn nhanh chóng chia sẻ nội dung từ một trang web hoặc nội dung từ một ứng dụng nào đó thì bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Win + H và lựa chọn cách thức chia sẻ là xong.

share

7. Win + A

công dụng: Khởi chạy Action Center

Action Center trong Windows 10 là một không gian thống nhất cho tất cả các thông báo hệ thống và thiết lập nhanh vào các cài đặt khác nhau.

action center

8. Win + K

công dụng: Mở nhanh tính năng thiết lập kết nối với các thiết bị không dây

Một tùy chọn nhanh để khởi động các lựa chọn quản lí và kết nối với các thiết bị không dây như màn hình hay chuột, bàn phím..

9. Win + các phím mũi tên

công dụng: thay đổi ngay kích thước cửa sổ đang mở

Các tổ hợp phím tắt này giúp người dùng nhanh chóng thay đổi ngay kích thước của cửa sổ đang mở theo lựa chọn phím mũi tên mà bạn chọn, khá là tiện dụng.

snap

Xem thêm:

****************

THÔNG BÁO: Với mục đích tạo sân chơi cho người dùng Windows Phone. Mời các bạn tham gia group Lumia Windows Phone TGDĐ trên Facebook tại đây nha!


Các câu hỏi về 9 phím tắt cực hữu ích trên Windows 10 người dùng nên biết


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 9 phím tắt cực hữu ích trên Windows 10 người dùng nên biết hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết 9 phím tắt cực hữu ích trên Windows 10 người dùng nên biết ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 9 phím tắt cực hữu ích trên Windows 10 người dùng nên biết Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 9 phím tắt cực hữu ích trên Windows 10 người dùng nên biết rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về 9 phím tắt cực hữu ích trên Windows 10 người dùng nên biết

9 phím tắt cực hữu ích trên Windows 10 người dùng nên biết Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #phím #tắt #cực #hữu #ích #trên #Windows #người #dùng #nên #biết

Xem thêm thông tin về 9 phím tắt cực hữu ích trên Windows 10 người dùng nên biết tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về 9 phím tắt cực hữu ích trên Windows 10 người dùng nên biết từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ 💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/ 💝 Xem Thêm mẹo cuộc sống tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/meo-hay/

Give a Comment