Bài viết 8 kiểu tỉa dưa hấu cực đẹp để trang trí mâm cỗ ngày Tết thuộc chủ đề về mẹo vặt cuộc sống đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu 8 kiểu tỉa dưa hấu cực đẹp để trang trí mâm cỗ ngày Tết trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “8 kiểu tỉa dưa hấu cực đẹp để trang trí mâm cỗ ngày Tết”

Dưa hấu vốn là một loại trái cây được nhiều người yêu thích và có vỏ khá cứng nên bạn khả năng cắt tỉa tùy ý tạo thành những hình dáng khác nhau để trang trí cho mâm cỗ ngày Tết. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm, bài viết dưới đây xin chia sẻ 10 cách tỉa dưa hấu vừa đẹp lại đơn giản.

>> Tết thử trổ tài điêu khắc dưa hấu trưng mâm ngũ quả

Dưa hấu và Ý nghĩa quả dưa hấu trong mâm cỗ ngày Tết?

Thông thường dưa hấu có vụ mùa là mùa hè nhưng do sự phát triển của kỹ thuật nông nghiệp thì dưa hấu được trồng quanh năm với nhiều giống dưa hấu khác nhau. Vào dịp lễ Tết, tùy theo từng vùng miền mà các gia đình chọn cúng những loại trái cây khác nhau nhưng chắc chắn ở vùng miền nào cũng có dưa hấu.

Trái dưa hấu trong mâm cỗ ngày tết mang nhiều ý nghĩa:

Chứa đựng ý chí tự lực cánh sinh, kiên cường vì chắc hẳn ai cũng biết trái dưa hấu được gắn liền với sự tích dưa hấu Mai An Tiêm.

Cũng vào thời Mai An Tiêm thì trái dưa hấu là loại trái được dâng lên vua thì trong ngày tết cúng dưa hấu cũng là phương pháp thể hiện sự tôn kính của con cháu dâng lên ông bà tổ tiên.

Dưa hấu màu đỏ còn tượng trưng cho sự may mắn tài lộc cho gia chủ, mặt khác dưa hấu là thức quả của sự đoàn viên, ẩn chứa tình cảm của thân nhân, gia đình trong từng hương vị ngọt thanh.

>> Bí quyết chọn mua dưa hấu ngọt lịm và đỏ ruột ăn Tết

READ  8 thao tác cực hữu ích trên iPhone mà iFan nào cũng phải nhớ

 8 kiểu tỉa dưa hấu cực đẹp

Tỉa chữ Thọ

Chia trái dưa thành 2 nửa, sau đó tạo khung trước bằng cách dùng bút vẽ khung rồi viết chữ Thọ hay chữ gì tùy ý vào bên trong.

Tiếp theo bạn dùng dao hoặc sủi nhẹ nhàng theo đường chữ mình đã vẽ trước đó. Khi khắc chữ xong thì bạn sủi tiếp phần khung bên ngoài, để đẹp hơn bạn khả năng sủi thành 2 đường song song nhau.

Bạn khả năng vẽ thêm hoa văn hình chiếc lá bên ngoài.

Tiếp tục dùng chiếc sủi bạn cạo hết màu xanh của vỏ ở phần chữ thọ còn phần bên ngoài thì giữ lại, đường viền cũng cạo hết màu xanh còn khung nền thì để lại nhằm tạo sự đối lập. Cuối cùng bạn lấy màu kim tuyến rắc lên các đường viền tạo sự nổi bật, vậy là bạn đã có một quả dưa hấu tỉa chữ đẹp để bày lên bàn thờ ngày tết.

Tỉa hình chú chó

Bạn chuẩn bị một trái dưa hấu tròn sau đó dùng con dao tỉa trái cây tạo hình con vật của năm, tiếp đến dùng dao cạo bỏ phần vỏ xanh ở khung bên ngoài và giữ lại con vật màu vỏ xanh để làm nổi bật hình con vật

Để trái dưa thêm phần đa dạng bắt mắt bạn tạo hình thêm cành đào cũng như một vài chữ Tết cũng tỉa tương tự như tỉa phần con vật. Như vậy là bạn đã có một trái dưa chưng tết rất đẹp, ý nghĩa.

Tỉa hình chú chuột

Bạn chuẩn bị 1 quả dưa hấu tròn, tiếp đến bạn dùng bút dạ vẽ hình chú chuột sau đó dùng sủi sủi bỏ phần vỏ dưa theo hình chú chuột vừa vẽ xong.

Bạn tiếp tục vẽ chú chuột thứ 2 và thứ 3 mỗi chú chuột cách nhau khoảng 2-3cm. Cứ vẽ xong chú chuột nào thì bạn dùng sủi sủi theo đường vẽ chú chuột đó.

Cuối cùng bạn tạo khung cho quả dưa bằng các đường trang trí tùy theo ý thích.

Tỉa mẫu thần tài

Trước tiên bạn in hình ông thần tài về, kích cỡ tương xứng với 1 nửa quả dưa, sau đó bạn dán hình thần tài lên trên quả dưa rồi dùng dao có mũi nhỏ đi theo đường nét của mẫu hình thần tài từ ngoài vào trong sau đó tháo từ từ lớp giấy ra.

READ  15 bộ phim kinh dị hay nhất cho mùa Halloween 2020

Tiếp theo bạn sẽ tiến hành dùng móc cạo nhẹ phần vỏ xanh của vỏ dưa, để làm hình ông thần tài nổi lên. Vậy là bạn đã có hình trái dưa có hình ông thần tài đẹp để trưng trên bàn thờ ngày tết.

Tỉa hình con heo

Bạn chuẩn bị 1 quả dưa hấu hình bầu dục, sau đó in hình con heo và dán lên quả dưa hấu. Tiếp đến bạn dùng dao mũi nhọn khắc thật khéo léo theo đường nét có sẵn từ ngoài vào trong rồi bóc bỏ từ từ lớp giấy dán.

Sau khi khắc xong là đến tỉa dưa, bạn lấy dao tỉa lược bỏ đi phần vỏ xung quanh để làm nổi bật các chi tiết hình vẽ, cuối cùng bạn tỉa thêm phần khung viền là xong.

Tỉa hình bông hoa tường vy

Trước tiên bạn dùng dao bào, bào đi lớp vỏ xanh bên ngoài của quả dưa hấu. Tiếp đến bạn dùng dao tỉa phác qua một hình tròn nhỏ nhỏ sau đó tỉa phần nhụy của bông hoa. Sau khi hoàn thành phần nhụy bạn sẽ tỉa thêm một đường viền bên ngoài và chia thành 5 cánh hoa, tiếp tục tỉa phần cánh hoa.

Sau khi hoàn thành bông hoa thứ nhất thì bạn tiếp tục tỉa nhụy và làm bông hoa thứ 2 cách tỉa cũng tương tự như bông hoa thứ nhất.

Tỉa hình con công

Bạn chọn một quả dưa hấu tròn, sau đó cắt 1 ít phần đuôi của trái dưa để tạo mặt phẳng cho dễ tạo hình. Tiếp đến bạn dùng dao tỉa hoa quả tỉa hình chú công từ phần đầu với chiếc mỏ nhọn đến cổ đến phần thân, sau đó là tỉa chú công hình đối diện.

Dùng dao tạo vết cắt hình răng cưa làm cánh, đuôi cho chú chim công. Với dáng thẳng đứng của quả dưa hấu, bạn lấy dao lớn hơn cắt ở phần cuống dưa cắt sâu vào, khi cắt đến 1/2 thân dưa thì dừng lại. Tiếp tục cắt xuống một đường song song, với độ dài tương tự, để làm tay cầm giỏ hoa quả.

READ  6 công dụng của quả kiwi đối với sức khỏe và một vài món ăn từ kiwi

Bên mặt không có hình 2 con chim công, bạn dùng dao tạo đường cắt ngang, vuông góc với phần tay cầm vừa được cắt, tiếp theo bạn cần dùng dao tỉa từ từ loại bỏ các phần dư thừa để làm hiện rõ hình dáng của chim công.

Dùng muỗng múc hết thịt dưa hấu ra ngoài, dùng dao nhỏ tỉa phần răng cưa ở đầu chim công, cùng lúc ấy dùng dao khoét lỗ nhỏ để nhét hạt tiêu vào để làm mắt chim công. Tận dụng phần chóp đuôi dưa hấu cắt rời trước đó tỉa thành chiếc mào, cắt phần vỏ dưa còn lại để tạo hình lông cánh và dùng tăm tre xiên cố định phần cánh vào thân.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc cắt tỉa chú công bằng dưa hấu rồi nha!

Tỉa hình con cá

Bạn chọn trái dưa hấu dài có một đầu to và một đầu nhỏ hơn, phần đầu to để làm đầu cá phần nhỏ hơn làm đuôi. Trước tiên bạn dùng bút xóa phác họa hình con cá từ phần đầu với con mắt sau đó vẽ phần đuôi con cá quất ngược lên phía trên lưng.

Tiếp theo bạn dùng dao tỉa phần đuôi cá trước sau đó tách bỏ từng mảng vỏ xanh ở hai bên thân cá chỉ giữ lại phần đuôi màu xanh. Bạn dùng muỗng tròn để múc từng miếng ruột đỏ bên trong quả dưa ra.

Sau đó bạn dùng dao khía ở hai bên thân cá tạo đường viền đẹp mắt, rồi bạn tiếp tục tỉa phần miệng cá, mắt cá, đặc biệt ở phần đầu và đuôi bạn khía thêm những rãnh nhỏ để chú cá thêm sinh động.

Trên đây là những kiểu tỉa dưa hấu vừa đơn giản lại đẹp, chúc bạn thành công với những cách được chia sẻ vừa rồi nha!

Xem thêm

>> Cách bổ dưa hấu nhanh, đẹp mắt

>> Bổ xếp dưa hấu thành hình con chim đơn giản mà độc đáo

>> Phân biệt và cách chọn những loại dưa hấu


Các câu hỏi về 8 kiểu tỉa dưa hấu cực đẹp để trang trí mâm cỗ ngày Tết


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 8 kiểu tỉa dưa hấu cực đẹp để trang trí mâm cỗ ngày Tết hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết 8 kiểu tỉa dưa hấu cực đẹp để trang trí mâm cỗ ngày Tết ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 8 kiểu tỉa dưa hấu cực đẹp để trang trí mâm cỗ ngày Tết Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 8 kiểu tỉa dưa hấu cực đẹp để trang trí mâm cỗ ngày Tết rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về 8 kiểu tỉa dưa hấu cực đẹp để trang trí mâm cỗ ngày Tết

8 kiểu tỉa dưa hấu cực đẹp để trang trí mâm cỗ ngày Tết Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #kiểu #tỉa #dưa #hấu #cực #đẹp #để #trang #trí #mâm #cỗ #ngày #Tết

Tham khảo thêm dữ liệu, về 8 kiểu tỉa dưa hấu cực đẹp để trang trí mâm cỗ ngày Tết tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về 8 kiểu tỉa dưa hấu cực đẹp để trang trí mâm cỗ ngày Tết từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ 💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/ 💝 Xem Thêm mẹo vặt cuộc sống tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/meo-hay/

Give a Comment