Bài viết Tuân thủ quy định 5K: “Lá chắn thép” phòng ngừa dịch COVID-19 thuộc nội dung về Thắc Mắt trong thời điểm này đang được cực kỳ nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd xem qua bài viết Tuân thủ quy định 5K: “Lá chắn thép” phòng ngừa dịch COVID-19 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tuân thủ quy định 5K: “Lá chắn thép” phòng ngừa dịch COVID-19”

Đánh giá về Tuân thủ quy định 5K: “Lá chắn thép” phòng ngừa dịch COVID-19


Xem nhanh
💘Nếu bạn thích Moon, đừng quên subscribe kênh Youtube của MoonESL tại đây: https://www.youtube.com/c/MoonESLphatamtienganh
Tham gia vào cộng đồng những người thích học tiếng Anh cùng Moon và Quang (hai người sáng lập và là giảng viên tại MoonESL): 👉https://www.facebook.com/groups/phatamtienganh
Tham khảo thông tin về cách thay đổi tiếng Anh của bạn:
👉Khóa học Bí quyết phát âm tiếng Anh chuẩn Mỹ cùng MoonESL trên unica: https://unica.vn/i/8a0216
👉Lớp phát âm toàn diện online: http://moonesl.vn/course/phat-am-tieng-anh-toan-dien-online/
👉Lớp luyện nghe MoonESL: http://moonesl.vn/course/lop-luyen-nghe-tieng-anh/
. 👉Lớp luyện nói lưu loát cùng MoonESL: http://moonesl.vn/course/lop-noi-tieng-anh-luu-loat-cung-moon/

Để có thể khống chế được dịch bệnh COVID-19 thì thực hiện 5K đóng vai trò rất lớn. Biến thể của virus SARS-CoV-2 ngày càng phức tạp, tốc độ lây lan nhanh, hoạt lực mạnh,… Do đó, mỗi người cần nâng cao tinh thần tự giác chủ động phòng chống dịch, nghiêm túc thực hiện 5K thì công tác phòng chống dịch mới đạt hiệu quả cao.

Tuân thủ quy định 5K: “Lá chắn thép” phòng ngừa dịch COVID-19 - 1

Đến thời điểm hiện tại, 5K được xem là cách hiệu quả để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên khắp các nơi. Một cách khác để thay thế chưa có đến khi chúng ta có thuốc đặc trị bệnh, điều này cho thấy được sức mạnh và quan trọng của 5K: bảo vệ an toàn của bản thân, gia đình và xã hội, rồi là giảm nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 cho cộng đồng.

Việt Nam sẽ phải tiếp tục điều trị và chống lại COVID-19 trong thời gian dài và phải nắm bắt nếp sống phù hợp cho tình huống có dịch bệnh; cần thực hiện các biện pháp cơ bản để trở thành “một thể chế bình thường mới” an toàn với dịch như: sử dụng khẩu trang khi đến các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn thường xuyên; hạn chế tụ tập nhiều người ở ngoài văn phòng, trường học, bệnh viện; tuân thủ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác.

READ  Vietnix

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số người nhiễm bệnh và tử vong trên toàn cầu ngày càng tăng. Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, vậy 5k của Bộ y tế là gì. 5K có nội dung cụ thể như sau: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”, kêu gọi mọi người cùng nhau thực hiện việc chung sống an toàn với dịch bệnh. Thông điệp 5k theo Chỉ thị 16/CT –TTG của thủ tướng chính phủ b

KHẨU TRANG:Người dân nên thường xuyên đeo khẩu trang vải ở những nơi công cộng như những nơi tập trung đông người; các cơ sở y tế, khu cách ly cũng yêu cầu người dân đeo khẩu trang y tế.

KHỬ KHUẨN:Nên vệ sinh tay thường xuyên bằng cách sử dụng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Ngoài ra, cần phải vệ sinh các bề mặt/vật dụng mà bạn tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế… Ngoài ra, nên lau rửa và để nhà cửa thông thoáng để giữ cho vệ sinh.

KHOẢNG CÁCH:

KHÔNG TẬP TRUNG:

KHAI BÁO Y TẾ:Thực hiện khai báo Y tế trên Ứng dụng NCOVI; cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để nhận thông báo nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095, hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh với chế độ an toàn.

Trong một thời điểm khó khăn về tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, người dân cần nỗ lực hơn để ngăn chặn sự lan truyền của dịch bệnh này. Chúng ta không nên quá lo lắng nhưng cũng không được thiếu sự cảnh giác và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là phải tuân thủ “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế khi đi ra công cộng như sân bay, bến tàu, bến xe, công viên, bệnh viện, trung tâm thương mại, siêu thị… Đây là “lá chắn thép” để bảo vệ cộng đồng khỏi những tác hại từ đại dịch.

READ  Executive Là Gì? 6 Vị Trí Executive Phổ Biến Bạn Có Biết?

Qua nhiều hình thức tuyên truyền, các cấp, ngành và ý thức tích cực của cộng đồng trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã đẩy mạnh việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Tại các trụ sở, cơ quan, trường học, quán ăn, cửa hàng tạp hóa, các đơn vị đã chuẩn bị nước sát khuẩn y tế, phát miễn phí khẩu trang hay biển báo, tờ rơi tuyên truyền để truyền đạt thông điệp 5K. Đối với các bến xe, các đơn vị liên quan đã thực hiện đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế với việc đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn được đặc biệt chú trọng. Tại các nơi thường tụ tập đông người như chợ, siêu thị, khu vui chơi, giải trí, công viên, người dân cũng được khuyến khích đeo khẩu trang và giữ khoảng cách bảo đảm an toàn.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài trong thời gian tới, do đó, mỗi người hãy thi hành những biện pháp cơ bản để bảo vệ mình khỏi dịch bệnh này: bắt buộc phải mang khẩu trang khi đi ra ngoài; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông trong các công trường, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; khai báo y tế đầy đủ.

Hãy luôn tin tưởng vào các biện pháp quyết liệt của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh, tuân thủ nghiêm các chỉ đạo của trung ương, tỉnh và khuyến cáo của cơ quan Y tế. Mỗi người dân hãy quyết tâm cùng với chính quyền địa phương và cộng đồng để ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch với sự quyết tâm cao nhất.

READ  Mạng xã hội là gì? Dùng mạng xã hội có phải xin giấy phép không?

Hãy hợp tác với nhau để trở thành công dân thông thái để giúp phòng tránh dịch bệnh!

Hoài Nhung

Những câu hỏi thường gặp

✅ Mọi người cũng xem : cách hack free fire ob13

5K là gì?

5K là một đoạn đường chạy bộ định kỳ với độ dài 5000m, tương đương với 3,1 mile hoặc 5.000 bước.

Xem thêm video cùng chủ đề : THÔNG ĐIỆP 5K: “LÁ CHẮN THÉP” TRONG PHÒNG, CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

Mô tả video

“Thông điệp 5K: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ” đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng. Đã đến lúc chúng ta cần phải xác định CHUNG SỐNG AN TOÀN VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19 để thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch hiệu quả. Thực hành tốt thông điệp 5K chính là “Lá chắn thép” để bảo vệ chúng ta trước đại dịch COVID-19.nnLiên hệ ngay với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn; cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19: https://www.bluzone.gov.vn.nFanpage Bộ Y tế: https://www.facebook.com/MOHVIETNAM/nCổng thông tin điện tử: https://moh.gov.vn/ nCổng thông tin phòng chống COVID-19: https://ncov.moh.gov.vn/nKênh Youtube Bộ Y tế: https://www.youtube.com/BộYtếVNnKênh Zalo Bộ Y tế: https://zalo.me/boytenĐƯỜNG DÂY NÓNG BỘ Y TẾ n- Điện thoại: 1900.9095n – Email: [email protected]Địa chỉ: 138A Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội

Nên chạy bộ 5K tại nhà hay tại đường phố?

Việc chạy bộ 5K có thể thực hiện ở nhà hoặc tại đường phố. Nếu bạn chọn chạy tại nhà, bạn sẽ có thể điều chỉnh tốc độ của mình, trong khi đó, chạy tại đường phố có thể giúp bạn định hướng được lộ trình của mình.

✅ Mọi người cũng xem : điện thoại xiaomi chơi game tốt nhất

Tốc độ chạy nên là bao nhiêu để thực hiện 5K?

Tốc độ chạy của bạn phụ thuộc vào những mục tiêu của bạn và trình độ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chạy 5K trong thời gian tốt nhất, bạn nên chạy với tốc độ từ 5,5 đến 6,2 mét mỗi giây.

✅ Mọi người cũng xem : lỗi không vào được game liên quân mobile

Chạy bộ 5K có lợi cho sức khỏe không?

Vâng, chạy bộ 5K có lợi cho sức khỏe. Chạy bộ có thể giúp bạn giảm mỡ, tăng cường sức mạnh cơ bắp, giảm đáng kể sự căng thẳng cũng như cảm giác tốt hơn về thể chất và tinh thần.

Tôi có thể thực hiện 5K mà không cần tập luyện không?

Tôi không khuyên bạn nên thực hiện 5K mà không cần tập luyện trước đó. Việc tập luyện trước khi hoàn thành 5K sẽ giúp bạn tránh các rủi ro về sức khỏe và cũng có thể giúp bạn đạt được thời gian tốt hơn.One Response

  1. Thuannguyen Tu
    Posted on 7 Tháng Năm, 2023