Bài viết 2 cách loại bỏ khoảng trắng và dấu cách thừa trong Excel thuộc chủ đề về tin học đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu 2 cách loại bỏ khoảng trắng và dấu cách thừa trong Excel trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “2 cách loại bỏ khoảng trắng và dấu cách thừa trong Excel”

Vâng, như các bạn đã biết thì dữ liệu Text (câu văn, hoặc đoạn văn bản) là một phần quan trọng trong Excel, mặc khác vì một vài lý do nào đó mà dẫn tới lỗi Font chữ, chữ bị cách quãng trong Excel, dấu cách giữ các câu các từ không hợp lý trên mỗi ô tính….

tác nhân khả năng là do lỗi nhập liệu có vấn đề, hoặc là do lỗi copy, download file được chia sẻ từ Internet về máy tính, nên dễ nảy sinh ra các lỗi trên, khiến cho việc chỉnh sửa file thực sự nan giải, mất thời gian.

chính vì thế mà ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn một thủ thuật nhỏ, cho phép chúng ta loại bỏ đi các khoảng trắng trên file Excel, hay các ký tự số một cách đơn giản và đơn giản nhất. Hỗ trợ cho việc thiết lập, hoàn thiện bảng tính được đúng quy chuẩn, và đẹp mắt hơn.

Đọc thêm:

viết hoa các chữ cái đầu trong excel
đếm các ô được tô màu trong excel
đổi hàng thành cột trong excel
cách in hàng loạt trong excel
giao diện office 2019
lệnh so sánh 2 cột trong excel
hàm tra cứu trong excel
cách bỏ số 0 trong excel 2007
cách tạo danh sách sổ xuống trong excel
chèn ảnh chìm trong excel
READ  Cách đếm và tính tổng các số chẵn lẻ có trên Excel

#1. Cách dùng hàm TRIM để loại bỏ khoảng trắng trên Excel

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở file Excel cần xử lý lên.

loai-bo-khoang-trang-va-dau-cach-thua-trong-excel (1)

+ Bước 2: Tại đây, bạn click vào ô xuất tổng giá trị (tức là ô cần hiển thị đúng đó) => và nhập công thức bên dưới => rồi nhấn Enter để thực thi.

=TRIM(tổng giá trị text cần loại bỏ khoảng trắng)

loai-bo-khoang-trang-va-dau-cach-thua-trong-excel (2)

+ Bước 3: Sau khi nhấn Enter ta sẽ có được kết quả như hình bên dưới.

Cuối cùng, bạn giữ dấu cộng mảnh tại ô công thức => rồi Fill công thức xuống hết danh sách để thực hiện copy công thức và áp dụng cho tất cả các ô còn lại của bảng tính thôi.

loai-bo-khoang-trang-va-dau-cach-thua-trong-excel (4)

Và đây là kết quả sau khi mình đã Fill xong.

loai-bo-khoang-trang-va-dau-cach-thua-trong-excel (3)

=> Một kết quả hoàn chỉnh, không bị cách quãng giữa các từ nha các bạn. Bây giờ bạn khả năng xóa đi cột Họ và Tên và thay bằng cột bên cạnh rồi đấy 😀

#2. Cách dùng Find & Replace loại bỏ loại bỏ khoảng trắng trên Excel

+ Bước 1: Với Find & Replace bạn cần bôi đen chọn vùng văn bản Excel đang bị lỗi và cần xử lý. Tại tab Home bạn click vào Find & Select => và chọn Replace… như hình.

loai-bo-khoang-trang-va-dau-cach-thua-trong-excel (5)

+ Bước 2: Hộp thoại Find and Replace hiện lên. Tại đây bạn mở tab Replace => trong phần Find What bạn nhập 2 dấu cách và nhấn Replace All.

loai-bo-khoang-trang-va-dau-cach-thua-trong-excel (6)

+ Bước 3: Rồi click OK tại hộp thoại Microsoft Excel để xác nhận lệnh, và thực thi bỏ khoảng trắng hàng loạt trên các trường văn bản.

READ  Cách tô màu xen kẽ các dòng, các cột trong Excel cực kỳ đơn giản

loai-bo-khoang-trang-va-dau-cach-thua-trong-excel (7)

Và đây là kết quả cuối cùng 🙂

loai-bo-khoang-trang-va-dau-cach-thua-trong-excel (8)

Tips: mặt khác nếu bạn muốn loại bỏ hết các khoảng trắng tại các ký tự, hoặc số. Thì tại phần Find What hộp thoại Find and Replace, bạn nhập một dấu cách rồi nhấn Replace All là được.

#3. Lời kết

Ok vậy là xong. Mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách loại bỏ khoảng trắng trên file Excel hay nói cách khác là sửa lỗi các từ trong ô Excel bị cách quãng quá xa do quy trình Download tài liệu trên mạng, hay gõ văn bản bị lỗi rồi nha.

Đến đây thì bài hướng dẫn của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng mẹo nhỏ trong việc xử lý văn bản trên file Excel ngày hôm nay sẽ hữu ích với các bạn.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Hocviencanboxd.edu.vn

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và thân nhân của bạn nha !

 

Các câu hỏi về 2 cách loại bỏ khoảng trắng và dấu cách thừa trong Excel

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 2 cách loại bỏ khoảng trắng và dấu cách thừa trong Excel hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết 2 cách loại bỏ khoảng trắng và dấu cách thừa trong Excel ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 2 cách loại bỏ khoảng trắng và dấu cách thừa trong Excel Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết 2 cách loại bỏ khoảng trắng và dấu cách thừa trong Excel rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

READ  Cài đặt để mặc định mở trang Word trắng trên Office 2013, 2016..

 

Các Hình Ảnh Về 2 cách loại bỏ khoảng trắng và dấu cách thừa trong Excel

2 cách loại bỏ khoảng trắng và dấu cách thừa trong Excel

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #cách #loại #bỏ #khoảng #trắng #và #dấu #cách #thừa #trong #Excel

Tra cứu kiến thức tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung chi tiết về 2 cách loại bỏ khoảng trắng và dấu cách thừa trong Excel từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về Học Excel hay tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoc-office/hoc-excel/

Give a Comment