2 Cách Kiểm Tra Lỗi Bàn Phím Trên Laptop kết quả | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : 2 Cách Kiểm Tra Lỗi Bàn Phím Trên Laptop kết quả thuộc chủ đề Công Nghệ, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!
Nếu bài viết – 2 Cách Kiểm Tra Lỗi Bàn Phím Trên Laptop kết quả – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Một điều khá hy hữu khi gõ trên internet thì bình thường nhưng khi thao tác trên office thì lại loạn, bàn phím không nhạy. Nếu bạn nghi ngờ laptop bị liệt, các nút bấm không như mong muốn hãy tham khảo 2 cách dưới đây nha.

cách tìm lỗi bàn phím

Tìm nút bị lỗi bằng online

dùng website online được nhiều người lựa chọn nhất, bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm và kết quả lại rất nhanh. Mình đưa ra 2 trang nhiều người tìm đến nhất cho bạn test nha.

Kiểm tra bằng Keyboardtester.vn

Bước 1: Bạn gõ “Key test online” trên google.

Bước 2: Khi các kết quả tìm kiếm hiện lên, bạn chọn”Key-Test” – keyboard test online.

Bước 3: Khi ứng dụng hiện lên như màn hình bên dưới, bạn bắt đầu test nha

Bước 4: Bạn gõ để xác định lỗi. Nếu hiện lên màu xanh thì bàn phím của bạn đang vận hành bình thường. Nếu hiện màu đỏ thì có nghĩa bị lỗi, khả năng bị chập hoặc liệt nút.

kiểm tra lỗi phím

Đây là phương pháp nhanh nhất và đơn giản nhất mà ai cũng khả năng thực hiện. Bạn chỉ cần mất chưa đầy 5 phút để kiểm tra. Cách này rất thích hợp cho những bạn mua lại máy mà cần check trong thời gian nhanh chóng.

READ  2 Cách Kiểm Tra Lỗi Bàn Phím Trên Laptop kết quả

Kiểm tra bằng keyboardtester.com

Là một ứng dụng thường nhật. Nhiều người nói do web này thuật toán viết ra phức tạp hơn nên độ chính xác cao hơn. Điều này mình vẫn chưa kiểm chứng nên không biết, khi dùng 2 trang này mình thấy kết quả trả vể như nhau nên cũng không cần đi sâu vào kiểm chứng.

Bước 1: Truy cập trang webkeyboardtester.com

Bước 2: Click vào biểu tượng Launch the Tester trên cửa sổ màn hình.

tìm lỗi phím

Bước 3: Sau khi cửa sổ hiện lên, bạn khả năng gõ và check ngay. Nếu sáng đèn thì bạn hoàn toàn khả năng yên tâm vì các nút đều đang vận hành tốt.

kiểm tra nút bấm laptop

Kiểm tra bằng ứng dụng KeyboardTest

Là một trong số những phần mềm thường nhật nhất hiện nay, KeyboardTest được nhiều người dùng và được đánh giá rất cao. Phần mềm này khả năng đi tìm lỗi laptop, PC của bạn một cách đơn giản và cực kỳ tiện ích. Từ việc xác định lỗi mà bạn khả năng đưa ra những phương án sửa chữa và thay thế phù hợp, tránh bị gây tác động tốc độ và chất lượng của công việc.

Cách này phù hợp với tất cả mọi người, kể cả những người chưa từng có kinh nghiệm trong việc xác định lỗi của laptop. Bạn khả năng dùng khi nhận thấy dấu hiệu bị hỏng không nhấn được hoặc lúc được lúc không. Công cụ có tất cả các phím số, chức năng và các nút liên quan. Việc nhấn nút cũng vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian.

READ  Hướng Dẫn Cách Bỏ Qua Màn Hình Đăng Nhập Trên Windows 10

tìm lỗi phím

Hướng dẫn Download phần mềm

Bước 1: Để dùng phần mềm, các bạn Download KeyboardTest về máy và đến thư mục lưu phần mềm nhấp đúp chuột để tiến hành cài đặt.

Bước 2: Chọn Next để tiếp tục cài đặt.

Bước 3: Chọn “I accept the agreement” để đồng ý và Next để tiếp tục cài đặt.

Bước 4: Chọn đường dẫn lưu phần mềm cài đặt, sau đó chọnNext.

Bước 5: Tiếp tục chọn Next.

Bước 6: Sau đó các bạn chọn tiếp”Install”để hoàn thiện quy trình cài đặt.

Bước 7: Sau khi hoàn thiện các thao tác cài đặt bạn chỉ cần chọn”Finish”.

Hướng dẫn dùng phần mềm

Việc dùng KeyboardTest cũng tương tự như các phần mềm kiểm tra khác. Sau khi bạn đã hoàn tất việc tải phần mềm, bạn khả năng dùng ngay và tìm lỗi chỉ trong một thời gian ngắn.

Nếu khi gõ hiện màu xanh thì phím của bạn vẫn đang vận hành tốt và không có vấn đề gì bất thường. Nếu hiện màu trắng thì rất khả năng đã bị liệt, đường mạch bị đứt gãy gây ra nên tình trạng liệt. Nếu hiện màu đỏ trên phần mềm thì khả năng đã bị chập.

tìm lỗi phím hiệu quả

Như vậy, nhờ vào màu sắc, bạn hoàn toàn khả năng nhận biết lỗi đang gặp phải. Phần mềm cũng có chức năng nhận diện và ghi nhớ những thao tác mà người dùng thực hiện. Để xóa đi những thao tác trước đó, bạn nhấn vào “Clear”để thực hiện. Nhà sản xuất cũng cho biết ứng dụng này khả năng giúp hỗ trợ đến 100 bàn phím khác nhau.

READ  So sánh Nvidia RTX 2080 Super vs RTX 2080 vs RTX 2070 Super

Lưu ý: Trong quy trình dùng, bạn nên lưu ý tắt những chương trình có hỗ trợ tiếng Việt như Unikey hay Vietkey và chương trình tiếng Việt của Windows để tránh làm tác động và sinh ra những ký tự đặc biệt mà chương trình check máy không nhận diện được.

Các bạn đang xem : 2 Cách Kiểm Tra Lỗi Bàn Phím Trên Laptop kết quả | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : 2 Cách Kiểm Tra Lỗi Bàn Phím Trên Laptop kết quả để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết 2 Cách Kiểm Tra Lỗi Bàn Phím Trên Laptop kết quả của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết công nghệ ở : https://hocviencanboxd.edu.vn/cong-nghe/

Give a Comment